Sa Pa tháng 9 - 10: Thời điểm đẹp để tận hưởng núi rừng Tây Bắc

PAnh Đăng lúc: Thứ năm, 10/09/2020 14:52 (GMT +7)
Sa Pa là điểm du lịch quanh năm, nhưng nếu bảo, Sa Pa đẹp nhất lúc nào, đáng đi nhất lúc nào thì chính là quãng tháng 9, tháng 10.
Hashtag #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Sa Pa mùa nào cũng đáng đi nhưng để nói về khoảng thời gian hoàn hảo nhất thì chính là tầm tháng 9, tháng 10. Lúc này đây, Sa Pa có đủ mọi yếu tố thuận lợi về cả khí hậu lẫn cảnh sắc để kích thích người ta muốn xách balo lên đi ngay và luôn. Vậy rốt cuộc, Sa Pa vào tháng 9 – tháng 10 có gì khiến bạn không đến đây thì sẽ tiếc hùi hụi?

1. Mùa lúa chín vàng

Thời điểm này chính là lúc những thửa ruộng bậc thang ở Sa Pa bắt đầu chuyển từ sắc xanh mát sang màu vàng ươm, rực rỡ. Và phóng tầm mắt mà chiêm ngưỡng cảnh tượng kỳ vĩ, nên thơ của ruộng lúc chín vàng bát ngát, ngay cả những trái tim “sắt đá” nhất cũng sẽ thấy xao xuyến. Cuối cùng, bạn cũng nên chớp lại những khoảnh khắc thả hồn giữa những “nấc thang” lúa vàng ươm, dám chắc là sẽ có ngay những tấm hình sống ảo được thả like tới tấp.  

Ảnh: @travelme.asia
Ảnh: @travelme.asia
Ảnh: @travelme.asia
Ảnh: @travelme.asia

2. Mùa săn mây

“Đặc sản” của giai đoạn chuyển mùa từ hè sang đông ở Sa Pa chính là săn mây; nhất là vào tháng 10, sẽ không khó để bạn lạc vào những biển mây dày đặc, huyền ảo, tựa như chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Một số địa điểm hoàn hảo để săn mây gồm có: đỉnh Fansipan, đỉnh núi Hàm Rồng, xã Y Tí, đỉnh đèo Ô Quy Hồ. bản Sâu Chua, bản Hang Đá…

Ảnh: @rimazeidan51
Ảnh: @rimazeidan51
Ảnh: @apollo.aa
Ảnh: @apollo.aa

3. Khí hậu ôn hòa

Lên Sa Pa mà gặp mưa thì dễ đi tong luôn kỳ nghỉ trong mơ của bạn; tuy nhiên, đến Sa Pa vào khoảng tháng 9 – 10, bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì xác suất mưa trong thời gian này rất ít do Sa Pa đã bắt đầu bước vào mùa khô. Nhiệt độ lúc này cũng dao động trong khoảng 10 độ, không lạnh đến nỗi cắt da cắt thịt như mùa đông. Tóm lại, với khí hậu ngày nắng vàng, khô ráo và tối lạnh, Sa Pa mùa này rất đáng trở thành lựa chọn hàng đầu cho dự định “du hí” của bạn.

Ảnh: @topasecolodge
Ảnh: @topasecolodge

Vì Sa Pa đang vào độ đẹp nhất trong năm nên chắc chắn, lượng du khách đổ về đây vào tháng 9 – tháng 10 sẽ rất tấp nập. Do đó, sẽ không thừa nếu bạn lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi, đặt sớm những dịch vụ như xe cộ, khách sạn để tránh những bất tiện không đáng có. Bạn cũng nên ưu tiên lên Sa Pa vào những ngày trong tuần vì cuối tuần thường là khoảng thời gian các điểm du lịch đều trở nên đông đúc. Cuối cùng, để bảo vệ sức khỏe, bạn cần trang bị quần áo ấm, khăn quàng… tất cả sẽ giúp bạn trải qua được cái lạnh 10 độ dễ dàng hơn.

  

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp