Phim Việt đạt giải quốc tế lại bị cấm chiếu vì cảnh khỏa thân dài 30 phút

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 13/07/2021 15:01 (GMT +7)
Sau khi nhận mức phạt hơn 30 triệu vì tham dự Liên hoan phim Berlin mà chưa xin cấp phép phổ biến, phim "Vị" đã buộc cấm chiếu vì có yếu tố không phù hợp.
Hashtag #Phim Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh mới đây cho biết, phim 'Vị' (Taste) có những yếu tố không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam nên buộc phải cấm phổ biến. Quyết định cấm chiếu đối với bộ phim của đạo diễn Lê Bảo được đưa ra sau khi đã xem xét kĩ lưỡng tác phẩm này và nhận thấy bộ phim vi phạm nghiêm trọng luật điện ảnh vì có xuất hiện cảnh khỏa thân tập thể kéo dài tới 30 phút. Dù không có gì vi phạm luật định hay đáng phê phán, thậm chí có những tìm tòi về nghệ thuật nhưng với những yếu tố không phù hợp về mặt văn hóa nên không thể cứu vãn.

Một phân đoạn khỏa thân trực diện khiến bộ phim đầu tay của đạo diễn Lê Bảo bị cấm chiếu.
Một phân đoạn khỏa thân trực diện khiến bộ phim đầu tay của đạo diễn Lê Bảo bị cấm chiếu.

Bộ phim dài 97 phút, lấy bối cảnh chính là khu ổ chuột ở TP.HCM. Nội dung bộ phim kể về một cầu thủ người Nigeria bỏ lại gia đình ở quê hương để đến Việt Nam tìm việc nhưng mọi chuyện không được thuận buồm xuôi gió. Trong quá trình đó, anh quen thân và chuyển đến xóm trọ nghèo sống cùng những người phụ nữ trung niên. Theo thông tin từ Hội đồng thẩm định, 5 người có những phân cảnh nude trực diện khi sống cùng nhau.

Phim 'Vị' trước đó cũng nhận mức phạt hơn 30 triệu đồng vì tham dự Liên hoan phim khi chưa được cấp giấy phép.
Phim "Vị" trước đó cũng nhận mức phạt hơn 30 triệu đồng vì tham dự Liên hoan phim khi chưa được cấp giấy phép.

Đại diện Cục điện ảnh  cũng cho biết thêm không thể chọn giải pháp cắt bớt trường đoạn này để cho phim trình làng vì như vậy phim đã mất một nửa. Quyết định xử phạt được đưa ra sau khi tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lê Bảo tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức hồi tháng 3-2021 và được trao giải đặc biệt với hạng mục Encounters.

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà bộ phim này đã nhận về mức phạt 35 triệu đồng vì tham dự Liên hoan phim nhưng chưa được cấp giấy phép phổ biến. Được biết, "Vị" là bộ phim đầu tay của đạo diễn Lê Bảo, hợp tác với một số nhà sản xuất Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức và Đài Loan. 

Trước phim "Vị" nhiều phim như: "Vợ ba", "Bụi đời chợ lớn", "Bẫy cấp 3"... cũng bị cấm chiếu, dừng chiếu vì yếu tố nhạy cảm, bạo lực trong phim.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Cây táo nở hoa tập 43: Châu biết chuyện anh hai bị ung thư gan, Dư là anh em cùng mẹ khác cha với Ngọc Những em bé Việt đổi đời nhờ được sao quốc tế nhận nuôi Cung Tuấn hát nhạc phim "Sweet", lập tức leo thẳng hotsearch, còn được fan đề nghị debut làm ca sĩ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp