Shark Việt: "Nhân viên đi làm chỉ mong đến 5h chiều là về", netizen: "Làm sếp nói gì chẳng được”

Alice Pham Đăng lúc: Thứ ba, 26/04/2022 20:28 (GMT +7)
Quan điểm của Shark Việt đã thu hút nhiều cuộc tranh luận trên MXH. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, thì cũng có không ít những tranh cãi sôi nổi từ cư dân mạng
Hashtag #Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, quan điểm trong quá khứ của Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom, về tư duy làm việc của người lao động Việt Nam đã bất ngờ được dân mạng đào trở lại và bàn tán xôn xao. 

Cụ thể, xuất hiện tại sự kiện Diễn đàn hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường của Đại học Ngoại Thương tổ chức vào năm 2018, Chủ tịch Intracom đã có những chia sẻ và lời khuyên dành cho người lao động Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay.

Quan điểm trong quá khứ của Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom, về tư duy làm việc của người lao động Việt Nam đã bất ngờ được dân mạng đào trở lại và bàn tán xôn xao. 
Quan điểm trong quá khứ của Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom, về tư duy làm việc của người lao động Việt Nam đã bất ngờ được dân mạng đào trở lại và bàn tán xôn xao. 

Theo đó, nam doanh nhân khẳng định, các nước Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, nếu đánh giá từng cá nhân có thể không giỏi hơn người Việt, nhưng cả tập thể của họ lại rất mạnh. Điều này có được là nhờ tính tuân thủ kỷ luật và chấp hành theo chỉ đạo cấp trên khiến kết quả công việc cao.

"Còn chúng ta việc đầu tiên sau khi sếp giao là lầu bầu vài câu đã. Nhiều nhân viên sếp nói chưa xong đã cãi rồi, cãi nhanh cãi khỏe, cãi đã xong mới làm. Mà làm thì lại hay ăn bớt công đoạn. Người Việt Nam hay thông minh kiểu thấy công đoạn không cần thiết là bỏ đi, mà đâu biết đó có khi là quy tắc của an toàn lao động",  Shark Việt thẳng thắn nói.

Đặc biệt, Shark Việt nhấn mạnh nhiều lao động Việt Nam đang thiếu trung thực với bản thân mình, khi thấy khó khăn họ sẽ tìm đủ mọi lý do giải thích vì sao mình không hoàn thành công việc hay từ chối nhìn thẳng vào bản thân để xem có điểm gì thiếu sót cần sửa đổi.

Shark Việt nhấn mạnh nhiều lao động Việt Nam đang thiếu trung thực với bản thân mình
Shark Việt nhấn mạnh nhiều lao động Việt Nam đang thiếu trung thực với bản thân mình

Chủ tịch Intracom chia sẻ ông từng sang Nhật và thấy đối với công việc, người Nhật lo sai lầm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, thậm chí có thể chọn cái chết để kết thúc. Tương tự với Nhật Bản, ở Hàn Quốc, tác phong làm việc của đa số lao động cũng rất chăm chỉ. Họ có thể làm từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, thậm chí không nghỉ nếu công việc chưa hoàn thành. Trong khi đó, ông thấy nhiều nhân viên Việt Nam đi làm chỉ mong đến đúng 5 giờ chiều là về, đã vậy lại rất hay xin nghỉ, giỗ ông nội cũng nghỉ, rồi sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ.

Tóm lại, Shark Việt khuyên mỗi cá nhân cần thay đổi thái độ và tư duy làm việc, dù môi trường xung quanh có biến đổi thế nào, họ vẫn có thể đối phó được.

"Thật ra bão gì thì bão, gió gì thì gió, nếu chúng ta biết cúi mình xuống thì vẫn tránh được gió bão. Nếu chúng ta biết được nhược điểm của bản thân, không chủ quan trong bất cứ trường hợp nào, có thái độ khiêm tốn học hỏi khó khăn gì cũng qua được hết", Shark Việt chia sẻ

Quan điểm của Shark Việt đã thu hút nhiều cuộc tranh luận trên MXH. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, thì cũng có không ít những tranh cãi sôi nổi từ cư dân mạng.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, thì cũng có không ít những tranh cãi sôi nổi từ cư dân mạng.
Bên cạnh những ý kiến đồng tình, thì cũng có không ít những tranh cãi sôi nổi từ cư dân mạng.

Một số bình luận của netizen Việt:

"Nếu muốn tăng giờ làm việc thì nên đề xuất tăng thêm lương đi ạ".

"Thực ra người Việt Nam cày trâu nhất thế giới đó chứ, nếu là nhì thì chỉ xếp sau Ấn Độ và Trung Quốc".

"Làm sếp nói gì chẳng được":

"Đề nghị Shark xuống làm nhân viên để trải nghiệm nhé".

"Một năm có ngày tề tựu gia đình tưởng nhớ tổ tiên thôi mà nhỉ, làm thêm ngày cũng chả giàu đâu ạ".

"Hic, cháu làm quá trời, lễ tết cháu cũng trực, 1 năm 12 ngày phép xin nghỉ xíu mà shark nói quá".

Shark Việt đưa ra tiêu chuẩn chọn con dâu với ba "chữ vàng" Shark Việt ngồi bệt gói bánh chưng cùng cháu, để lộ phòng thờ to lớn như chính điện "Bống Bống Bang Bang" đạt nửa tỷ view, được ví như "Baby Shark Việt Nam" Shark Hưng tuyên bố tranh cãi: Không thích nữ nhân viên tóc dài quá vai mà không buộc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp