Soi xe trong "Thương ngày nắng về": hợp lý đến mức hoàn hảo

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ sáu, 15/04/2022 11:40 (GMT +7)
Những phương tiện được các nhân vật sử dụng trong Thương ngày nắng về đều quá hợp lý về hoàn cảnh, vị trí và thời điểm.

Thương ngày nắng về đang là bộ phim truyền hình thu hút sự quan tâm lớn của khán giả, hứa hẹn sẽ là bộ phim của năm. Tập phim với cảnh Trang trả lại chiếc vòng cho bà Nhung, bà Nhung sau đó phát hiện ra Trang chính là con ruột của mình lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Diễn xuất của NSND Minh Hòa - trong vai bà Nhung được vô số cư dân mạng đánh giá là "đỉnh của đỉnh".

Trong rất nhiều bộ phim truyền hình trước đây, khán giả đôi khi bắt ra được rất nhiều những lỗi, có những lỗi gây khó chịu. Thời gian gần đây, phim truyền hình ngày càng cuốn hút, hấp dẫn, được làm chỉn chu và chuyên nghiệp. Với Thương ngày nắng về, sẽ buộc phải dành lời khen ngợi cho sự chuẩn chỉ của ê-kíp làm phim, khi soi vào những phương tiện, những chiếc xe đã xuất hiện trong phim này. 

Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 1
Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 2

Ngay 3 tập đầu tiên - 3 tập phim quá khứ, Thương ngày nắng về đã lấy đi nước mắt khán giả. Bà Nhung (hồi trẻ) đã phải đau đớn bỏ lại cô con gái để đi theo ông chủ tịch. Cảnh quay mẹ con trong mưa gây xúc động mạnh. Một chiếc Toyota Prado đời khoảng 1990 - 1995 xuất hiện, quá là hợp lý. Những chiếc Toyota Land Cruizer của những năm 1990 là rất dễ kiếm, nhưng phiên bản Prado này không nhiều. Thời đó mà sử dụng chiếc xe này thì là "oách của oách", là "ông trùm", là chủ tịch thực sự, đừng kẻ nào âm mưu dám "bật" lại được. 

Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 3
Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 4

Nữ trưởng phòng marketing Vân Trang sử dụng 1 chiếc Mazda 3, chiếc xe này xuất hiện trong rất nhiều cảnh quay. Việc một nữ quản lý cấp trung ở 1 tập đoàn, thu nhập tốt và còn phải lo lắng cho người thân, gia đình sử dụng 1 chiếc Mazda 3 - chiếc sedan tầm trung có giá bán lúc mới rơi vào khoảng 700 triệu là rất hợp lý. 

Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 5
Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 6
Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 7

Thanh niên con chủ tịch nhưng thích giấu thân phận, thích làm nhân viên, đi du học về và góp vốn mở quán bar là Duy cưỡi trên một chiếc Kawasakia Z1000 cũng rất là chuẩn. Kawasaki Z1000 là chiến mã yêu thích của nhiều thanh niên trẻ thích chạy xe motor phân khối lớn. Xe mới có giá bán chính hãng là 459 triệu đồng, những chiếc "Dét 1000" đã sử dụng, giấy tờ đầy đủ, hải quan chính ngạch thường được rao bán với giá khoảng 250-300 triệu đồng. 

Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 8

Bà Nhung - Giám đốc điều hành tập đoàn sử dụng một chiếc Mercedes C200 màu trắng đời cũ cũng lại là một sự hợp lý đến không thể hợp lý hơn. Mercedes-Benz C-Class là 1 trong những dòng xe thành công nhất lịch sử của hãng ngôi sao 3 cánh đến từ nước Đức. "Mẹc C" đã ra mắt được 4 thế hệ, bao gồm 1993 - 2000, 2000 - 2007, 2007 - 2014, và thế hệ mới là từ 2014 đến nay. Bà Nhung đã buộc phải đi theo làm việc dưới trướng chủ tịch của Hoàng Kim nhiều năm, bà đã có quyền lực chỉ dưới ông chủ tịch. Rất nhiều những người kiểu "có quyền có tiền từ xưa, không thích khoe mẽ với đời nhưng đầu ủ nhiều mưu" thì vẫn thường dùng xe sang đời cũ, và việc bà Nhung sử dụng 1 chiếc C200 đời khoảng 2008 cũng là chuẩn. 

Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 9

Lâm Bảo Châu xuất hiện với vai phụ là anh chàng Nguyên xen vào đôi Trang - Duy. Đi nước ngoài về, đang tính đầu tư tại Việt Nam, đạo diễn để anh chàng này lái "Mẹc" đời mới, phương tiện vẫn được nhìn nhận là thước đo thành đạt. 

Soi xe trong 'Thương ngày nắng về': hợp lý đến mức hoàn hảo - Ảnh 10

Bà Nga bán bún thì đi xe đạp điện, sử dụng chiếc xe đạp điện này hết đón cháu lại đèo con, cũng là 1 sự hợp lý. 

Từ phần 1 đến phần 2, soi vào nhiều yếu tố đều thấy sự chỉn chu, chuẩn chỉ của ê-kíp làm phim Thương ngày nắng về.

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp