Tác giả "Cánh bướm dối gian": Nhiều ca sĩ kinh nghiệm hát trong phòng thu không hay bằng Phí Phương Anh

Hải Linh Đăng lúc: Thứ năm, 18/02/2021 17:14 (GMT +7)
Mới đây, tác giả 2 ca khúc debut của Phí Phương Anh đã có những lời nhận xét về thực lực của cô nàng khiến cư dân mạng chí trích gay gắt.

Cụ thể, Rin9 nhận xét: “Phí Phương Anh là một người có tiềm năng trong việc ca hát. Tôi đã từng làm việc với những nghệ sĩ có kinh nghiệm đi hát lâu năm hơn Phí Phương Anh rất nhiều nhưng khi vào phòng thu hát lại chẳng hay được như cô ấy: khi vào phòng thu nhạc đi đường nhạc, nhịp đi đường nhịp, giọng đi đường giọng, không ăn khớp gì với nhau cả.”

Rin9 là một nhân vật hết sức bí ẩn.
Rin9 là một nhân vật hết sức bí ẩn.

Anh khen ngợi Phí Phương Anh tiếp thu nhanh vì đang là “tờ giấy trắng”. Dù rằng cô gái chưa đủ vững ở kỹ thuật nhưng giọng dễ chịu, nhịp khá tốt, học nhanh. Rin9 hứa hẹn Phí Phương Anh sẽ còn phát triển hơn nữa. 

Rin9 từng là tác giả của nhiều ca khúc chất lượng như 'Anh ta bỏ em rồi'
Rin9 từng là tác giả của nhiều ca khúc chất lượng như "Anh ta bỏ em rồi"

Chỉ sau một thời gian ngắn, tâm sự của Rin9 đã nhận được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng chê bai, hoài nghi về những “nghệ sĩ có kinh nghiệm” mà Rin9 nhắc tới khi so sánh với Phí Phương Anh. Nhiều ý kiến còn gọi tên Chi Pu và mỉa mai cái cụm từ "ca sĩ đi hát lâu năm" mà Rin9 chê bai chính là giọng ca "Anh ơi ở lại".

Đại bộ phận cư dân mạng thẳng tay “ném đá” kịch liệt, bày tỏ sự thất vọng khi anh từ tác giả có sản phẩm tốt nhưng quay trở lại với hai bài hát bị cho là "thảm họa". Chính vì lý do đó, cộng đồng mạng lên tiếng đòi tẩy chay không chỉ riêng Phí Phương Anh mà cả tác giả vì thiếu tôn trọng người nghe cùng những phát ngôn gây tranh cãi.

Phí Phương Anh được Rin9 đánh giá cao hơn một số nghệ sĩ chuyên nghiệp.
Phí Phương Anh được Rin9 đánh giá cao hơn một số nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Một số ý kiến khác hoàn toàn không đồng tình với việc Rin9 khen Phí Phương Anh và hạ bệ những nghệ sĩ khác từng làm chung và cho rằng sau phát ngôn này, sẽ không ca sĩ nào muốn làm việc cùng RIN9 nữa. Các bình luận khác cũng chỉ ra các sáng tác của RIN9 dành cho Phí Phương Anh có lời ca vô nghĩa, rap không vần, lạm dụng autotune, quá "xàm",...

Loạt bình luận 'ném đá' Phí Phương Anh lẫn Rin9 khắp các trang MXH.
Loạt bình luận "ném đá" Phí Phương Anh lẫn Rin9 khắp các trang MXH.

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- Cá mè 1 lứa thôi!

- Đúng là mèo khen mèo dài đuôi?

- Rồi đi nói xấu đối tác, nghệ sĩ từng làm việc với mình, mai mốt ai dám làm việc nữa?

- Ca sĩ lâu năm ở đây là Chi Pu á hả?

- Sáng tác ra một bài "rác" từ lời nhạc đến phần rap mà còn tự tin ghê nhỉ?

- Chính thức anti luôn ông nhạc sĩ lẫn Phí Phương Anh.

Hơn một tháng nay, cái tên Phí Phương Anh cùng song hành với nhau trong 2 ca khúc "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" và "Cánh bướm dối gian" làm MXH "chao đảo". Có lẽ sau một quãng thời gian tương đối lâu, làng nhạc Việt mới lại xuất hiện một “hiện tượng” nhận nhiều "gạch đá" đến tầm bị gọi là thảm hoạ. Và cái tên đáng chú ý đứng đằng sau 2 ca khúc debut của Phí Phương Anh không ai khác ngoài nhạc sĩ Rin9.

Mặc dân mạng "vén váy", Phí Phương Anh bình thản: Quan trọng là có tiền các bạn ạ! Mew Amazing và HuyR bị nghi xéo xắt Phí Phương Anh Không ai như Phí Phương Anh, khoe "thành tích" dislike khủng sau 24h ra MV
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp