Tại sao thử quần áo ở tiệm luôn đẹp hơn lúc mang về mặc lại ở nhà?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Chủ nhật, 10/10/2021 00:50 (GMT +7)
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi thử quần áo ở cửa hàng thì đẹp lung linh nhưng về nhà mặc lại thì trông bớt xinh?

Tại sao bạn thử đồ ở shop thì đẹp lung linh nhưng về nhà thì lại gây thất vọng? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã tự hỏi bản thân mình từ ngày này sang tháng khác. 

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác hài lòng của bạn khi thử đồ trực tiếp ở cửa hàng quần áo:

1. Gương

Những chiếc gương tại cửa hàng thời trang luôn khiến cho người xem trở nên thon thả với chân dài hơn, tỉ lệ cơ thể cũng hoàn mỹ hơn, da cũng trắng sáng hơn. Khi bạn soi gương tại cửa hàng, bạn cảm thấy như mình đang bước ra từ app chỉnh ảnh và điều này khiến bạn vô cùng hài lòng và hạnh phúc.   

Thực ra, những cửa hàng thời trang chẳng có bí thuật gì cả, họ chỉ sử dụng một chiếc gương mang tên Skinny Mirror. Khi soi chiếc gương này, bạn sẽ thấy mình gầy hơn từ 2 – 4.5kg. Loại gương này có độ cong nhẹ, kết hợp với ánh sáng trong phòng thử đồ sẽ tạo nên những hiệu ứng quang học “ảo ma Canada”.

Những chiếc gương ở các cửa hàng quần áo sẽ khiến bạn cảm thấy mình xinh đẹp hơn
Những chiếc gương ở các cửa hàng quần áo sẽ khiến bạn cảm thấy mình xinh đẹp hơn

2. Ánh sáng vàng

Nếu bạn để ý thì có thể thấy rằng những cửa hàng quần áo đều lắp đèn vàng. Bởi lẽ, màu sắc này có tác dụng khiến cho người soi trở nên sống động, hồng hào, khoẻ mạnh và bắt mắt hơn. Ngoài ra màu vàng cũng được cho là giúp người nhìn dễ bị thuyết phục hơn so với ánh đèn màu trắng xanh.

Các cửa hàng quần áo thường có màu vàng
Các cửa hàng quần áo thường có màu vàng

3. Quy tắc một chiếc

Với quy tắc một chiếc, các cửa hàng sẽ chỉ bày 1 món đồ duy nhất. Điều này tạo nên cảm giác khan hiếm giả cho người mua, khiến họ lao vào mua dù xét đến cùng họ chẳng cần món đồ này đến vậy.

4. Không đặt gương trong phòng thử đồ

Có một số cửa hàng không đặt gương trong phòng thủ đồ. Bởi, khi bạn dành quá nhiều thời trang ngắm nghía bản thân thì sẽ ảnh hưởng tới những người khác. Ngoài ra, việc phải lao ra ngoài soi gương vội vàng cũng khiến bạn đưa ra quyết định nhanh hơn.

Nhiều cửa hàng quần áo không đặt gương trong phòng thử đồ.
Nhiều cửa hàng quần áo không đặt gương trong phòng thử đồ.

Sau khi đã hiểu rõ 4 điều khiến bạn mua hàng vô tội vạ ở cửa hàng quần áo thì cũng đã đến lúc bạn nên kiềm chế lại những cơn ham muốn mua sắm lúc nào cũng rình rập trào dâng. Sau tất cả, hãy trở thành một người mua hàng thông thái.

Cách dọn dẹp bàn trang điểm cho cô nàng mê makeup, thích mua sắm Ở yên trong nhà vẫn dễ dàng mua sắm thả ga với hàng loạt thương hiệu làm đẹp đỉnh nhất hiện nay trên Lazada Về hành vi mua sắm để lấp đầy tổn thương và cách thoát khỏi nó

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp