Ngắm 10 phòng bếp vừa lạ mắt vừa thời trang nhờ cặp màu vàng - xanh

Ngắm 10 phòng bếp vừa lạ mắt vừa thời trang nhờ cặp màu vàng - xanh

Sự kết hợp giữa hai gam màu vàng và xanh lá sẽ thổi bức lên sức sống trong phòng bếp, tạo nên một diện mạo vừa thời trang vừa tươi mới và hiện đại.

Thi thoảng, chúng ta thích đổi mới ngôi nhà của mình bằng những món nội thất, phụ kiện trang trí, hay đơn giản là nhấn nhá một vài sắc màu mới mẻ để tạo nên sự khác biệt. Tiết trời đã vào Thu còn phòng bếp thì vẫn một màu nhàm chán? Vậy thì tại sao bạn không thử tạo cho nó một diện mạo mới, thời trang hơn, nổi bật hơn với sự kết hợp của hai gam màu vàng và xanh lá? Chắc chắn nó sẽ thổi bừng lên sức sống trong phòng bếp của bạn đấy!

Dưới đây là 10 phòng bếp đã áp dụng thành công sự phối màu này và bạn có thể tham khảo để “thay áo mới” cho phòng bếp mùa thu thật ấn tượng.

Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 1
Phòng bếp tông màu trắng chủ đạo trở nên vô cùng cuốn hút bởi bức tường với những viên gạch màu vàng được ốp thủ công tỉ mỉ, kết hợp với đảo bếp màu xanh đậm cho cái nhìn cực kỳ có chiều sâu.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 2
Tone vàng pastel là lựa chọn an toàn dành cho những ai yêu thích gam màu vàng chủ đạo nhưng lại sợ không gian bếp bị “chói lóa”. Bộ ghế đẩu 4 chiếc với 2 tone màu xanh lá đậm và xanh lá nhạt tạo nên sự nhẹ nhàng mà vẫn có điểm nhấn.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 3
Sống động, lôi cuốn là những gì có thể miêu tả về phòng bếp này. Một bức tường sơn màu vàng tươi năng động với backsplash ốp đá lấp lánh, đi cùng với mặt bếp hình chữ L và đảo bếp màu lá tươi xanh bắt mắt vô cùng.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 4
Phòng bếp này lựa chọn phong cách chiết trung tinh tế, với cách phối màu thông minh và có sự tiết chế nhất định. Hệ thống tủ lưu trữ màu xanh lá cùng cánh cửa màu vàng kiểu dáng cổ điển nổi bật trên phông nền màu trắng trang nhã.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 5
Cùng là hệ thống tủ lưu trữ nhưng một bên là tủ bếp ở khu vực nấu nướng chính, một bên là đảo bếp tích hợp tủ lưu trữ. Sự sánh đôi song song của màu xanh lá đậm và vàng ở phòng bếp này cũng tạo nên được diện mạo rất bắt mắt.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 6
Ở phòng bếp này, chủ nhân lựa chọn màu xanh tone trầm để làm gam màu chủ đạo. Sắc vàng trong căn phòng này chỉ đóng vai trò nhấn nhá ở ô cửa sổ để không gian có thêm sự tươi vui và sinh động.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 7
Không gian ấn tượng đậm chất cổ điển với trần nhà và nội thất bằng gỗ mộc mạc. Backsplash sử dụng gạch mosaic có hoa văn hài hòa giữa hai màu vàng và xanh nhạt. Bên cạnh đảo bếp màu vàng, gạch lát sàn cũng sử dụng các sắc thái khác nhau của hai gam màu cho vẻ đẹp dịu dàng.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 8
Nếu bạn trót yêu màu vàng - xanh nhưng lại không có nhiều thời gian và tài chính để sơn mới bức tường hay nội thất thì có thể áp dụng ý tưởng này. Những chiếc ghế màu vàng, lọ hoa hay tranh dán tường màu xanh lá - chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ cho không gian nổi bật.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 9
Sử dụng màu xanh lá để sơn tủ lưu trữ bằng gỗ trên tường phòng bếp hay màu vàng mù tạt để sơn ghế quầy bar là lựa chọn cực kỳ thông minh. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh màu sắc của chúng khi giao mùa hoặc khi bạn có cảm hứng với một gam màu khác.
Tạo cho phòng bếp một diện mạo thời trang với gam màu vàng - xanh lá - Ảnh 10
Và cuối cùng là phòng bếp dành cho những ai trót yêu tone màu xanh pastel. Nó thực sự quá đỗi nhẹ nhàng: Từ tủ bếp, bộ ly cốc, khăn lau cho đến hoa quả cũng lựa chọn sắc màu này làm chủ đạo. Chút sắc vàng từ những bông hoa tulip trở thành điểm nổi bật tươi tắn trong phòng bếp êm dịu này!