Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân: Là "con ông cháu cha", vợ là thí sinh Hoa hậu

Mặc dù không sở hữu vẻ ngoài đạo mạo, lịch lãm như bố nhưng diễn viên Trần Bình Trọng vẫn tạo được ấn tượng với khán giả bởi vẻ riêng biệt, duyên dáng.
Hashtag: Táo Quân
Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân: Là 'con ông cháu cha', vợ là thí sinh Hoa hậu - thumbnail

Những ngày cuối cùng của năm 2021, Táo Quân nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Bên cạnh những vai diễn được coi như "linh hồn" của chương trình suốt 20 năm qua như Nam Tào, Bắc Đẩu, Thiên Lôi cũng là vai diễn chiếm vai trò quan trọng trong những buổi chầu. Nếu như các vai diễn như Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu được "đóng đinh" bởi dàn nghệ sĩ gạo cội thì Thiên Lôi lại là vai diễn có số người đảm nhiệm nhiều nhất.

Vai diễn Thiên Lôi là vai diễn được nhiều người đảm nhận bậc nhất trong Táo Quân
Vai diễn Thiên Lôi là vai diễn được nhiều người đảm nhận bậc nhất trong Táo Quân

Theo đó, vai diễn này từng được nhiều nghệ sĩ điển trai hóa thân vào như Tuấn Hưng, Bình Minh, Minh Quân... Trong đó không thể không kể đến đến diễn viên Trần Bình Trọng. Mặc dù sở hữu ngoại hình không quá nổi bật nhưng anh lại được đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời vào vai Thiên Lôi trong Táo Quân những năm: 2006, 2008, 2009, 2011 và 2012.

Trong tưởng tượng của nhiều người, Thiên Lôi vốn là nhân vật có ngoại hình cao lớn, uy nghi. Vì vậy, êkíp Táo Quân muốn một vai diễn trái ngược về ngoại hình nhằm tạo nên sự bất ngờ, thú vị. Về phía diễn viên Trần Bình Trọng, anh có thể hóa thân thành nhiều dạng vai diễn khác nhau. Đặc biệt, dù không sở hữu ngoại hình nổi bật nhưng diễn xuất tự nhiên, duyên dáng của mình, anh đã tạo được dấu ấn với khán giả qua mỗi lần hóa thân vào vai diễn.

Trần Bình Trọng tự nhận là Thiên Lôi xấu nhất lịch sử bởi ngoại hình nhỏ bé, không mấy nổi bật
Trần Bình Trọng tự nhận là Thiên Lôi xấu nhất lịch sử bởi ngoại hình nhỏ bé, không mấy nổi bật

Mặc dù những năm gần đây, anh không còn xuất hiện trong Táo Quân nhưng nam diễn viên vẫn tiếp tục khẳng định được mình trong nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, anh còn sở hữu 1 công ty sản xuất phim hài của mình và cho ra hàng loạt bộ phim hài Tết làm nên thương hiệu như: Đại gia chân đất, Làng ế vợ...

Về đời tư, mặc dù tự nhận là Thiên Lôi xấu nhất lịch sử nhưng anh lại có cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn bên bà xã từng là thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2002. Cả hai có được cơ duyên gặp gỡ khi Trần Bình Trọng từng đảm nhận vai trò trợ lý cho BTC Hoa hậu Việt Nam. Sau khi cuộc thi kết thúc, anh gặp lại thí sinh cuộc thi và nhanh chóng kết hôn với nhau. Chia sẻ về mối tình của mình với bà xã, anh từng hài hước đùa rằng may mắn năm đó vợ mình bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt nam 2002 sớm nên mới có cơ hội thành vợ chồng.

Gia đình hạnh phúc của Trần Bình Trọng và bà xã
Gia đình hạnh phúc của Trần Bình Trọng và bà xã

Bên cạnh đó, anh cũng được biết đến là người con thành đạt nhất của NSND Trần Nhượng. Điều khiến nhiều người bất ngờ là nếu bố anh nổi tiếng với lĩnh vực chính kịch với các vai diễn có ngoại hình đẹp, lịch lãm thì Trần Bình Trọng lại trái ngược hoàn toàn. Cũng vì sự "ngược lối này" mà mãi đến những năm gần đây, khi NSND Trần Nhượng tham gia một số bộ phim hài thì 2 bố con diễn viên Trần Bình Trọng mới có cơ hội hợp tác với nhau. 

Anh cũng là con trai của NSND Trần Nhượng
Anh cũng là con trai của NSND Trần Nhượng

Video NSND Trần Nhượng xuất hiện trên chương trình truyền hình: