Phòng trưng bày bằng gạch nung lỗ đơn giản nhưng cực cá tính ở Ấn Độ

Phòng trưng bày bằng gạch nung lỗ đơn giản nhưng cực cá tính ở Ấn Độ

Chỉ bằng những viên gạch nung đỏ, đội ngũ thiết kế của Studio Renesa đã tạo nên một phòng trưng bày nội thất tuyệt đẹp và đầy sáng tạo!

Bạn nghĩ sao về một phòng trưng bày có thể nhìn xuyên không gian qua lỗ nhỏ. Điều thoạt nghe có vẻ lạ lùng này đã Studio Renesa biến thành sự thật khi thiết kế một showroom tại Amritsar (Ấn Độ). Cụ thể họ đã thiết kế một phòng trưng bày sản phẩm với những bức tường được bằng gạch nung đỏ rỗng lỗ.

Nói về ý tưởng này, nhóm nhà thiết kế nói rằng, họ muốn tạo ra không gian thoáng đãng, thoải mái cho du khách đến thăm thú. Và để nhìn ngắm các món đồ nội thất, đồ decor cá tính thì những bức tường gach lỗ đỏ thế này sẽ càng làm cho phòng trưng bày có tính nghệ thuật cao hơn.

Tiến hành xây dựng các bức tường lỗ. Ảnh: Archdaily
Tiến hành xây dựng các bức tường lỗ. Ảnh: Archdaily

Studio Renesa cho rằng một showroom không thể bị chiếm quá nhiều không gian bởi những bức tường ngăn cách khu vực. Vì thế, một bức tường bằng gạch nung đỏ với những ô lỗ nhỏ sẽ khiến không gian trở nên thoáng đãng hơn, khách hàng có thể nhìn thấy khu vực khác và các sản phẩm trưng bày thông qua những lỗ hở. Cách thiết kế này vừa làm tròn nhiệm vụ ngăn cách từng khu vực trưng bày sản phẩm, vừa đạt được tiêu chí rộng rãi về không gian. 

Ngay cả logo và tên showroom cũng được thiết kế từ gạch. Ảnh: Archdaily
Ngay cả logo và tên showroom cũng được thiết kế từ gạch. Ảnh: Archdaily

Các bức tường gạch nung đỏ không chỉ được xây dựng bằng những đường thẳng mà còn cách điệu bằng những đường cong như một cách "ăn gian" diện tích, khiến căn phòng trở nên rộng mở hơn nhờ những đường cong mềm mại. Hơn thế nữa, màu đỏ là tone màu nóng nổi trội, với gam màu nổi bật kết hợp với màu tường trắng xám lại càng làm tăng lên vẻ đẹp tuy đơn giản nhưng vô cùng phá cách của khu trưng bày.

Thêm một điểm cộng cho showroom với những bức tường lỗ, ánh nắng có thể dễ dàng chiếu qua mọi gian phòng vì chẳng có bức tường kín kẽ nào ngăn cản chúng. Phòng trưng bày sẽ ngập tràn ánh sáng tự nhiên mà không phải tác động quá nhiều vào ánh sáng đèn nhân tạo. 

Không gian có sự liên kết với nhau. Ảnh: Archdaily
Không gian có sự liên kết với nhau. Ảnh: Archdaily
Sự mộc mạc, đơn giản của gạch nung đỏ. Ảnh: Archdaily
Sự mộc mạc, đơn giản của gạch nung đỏ làm tôn lên vẻ đẹp của các món đồ trưng bày. - Ảnh: Archdaily
Thiết kế phòng trưng bày bằng gạch nung lỗ đơn giản - Ảnh 2
Thiết kế phòng trưng bày bằng gạch nung lỗ đơn giản - Ảnh 1
Các không gian được tính kĩ để tạo điểm nhấn cho các món nội thất và decor.

Về mặt vật chất, bức tường gạch lỗ đơn giản được kết hợp giữa bê tông thô và gạch đất nung tạo thành một không gian rộng mở nhưng cũng không kém phần rắn chắc. Màu sắc tự nhiên của vật liệu xây dựng biến căn phòng trưng bày trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Và một căn phòng không bị chiếm quá nhiều không bởi tưởng sẽ giúp nhà quản lý đặt được nhiều đồ vật hơn bao giờ hết. 

Trang trí thêm cây xanh làm điểm nhấn. Ảnh: Archdaily
Trang trí thêm cây xanh làm điểm nhấn. Ảnh: Archdaily
Những bức tường rỗng. Ảnh: Archdaily
Những bức tường rỗng. Ảnh: Archdaily

Thiết kế của Studio mang tới một phong cách rất bản địa của Ấn Độ. Sự chỉn chu trong thiết kế và sáng tạo với những chất liệu mộc mạc như gạch đỏ đã tôn vinh được tính truyền thống của và tăng giá trị cho nét thẩm mỹ đương đại.

Chia sẻ facebook Ngân Thị