Tìm hiểu 4 loại gạch lát phòng tắm có khả năng chống trơn trượt

Tìm hiểu 4 loại gạch lát phòng tắm có khả năng chống trơn trượt

Cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 loại gạch lát phòng tắm có khả năng chống trơn trượt vừa hạn chế sự cố nguy hiểm lại đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Khi thiết kế phòng tắm, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì sự an toàn cũng cần được quan tâm, thậm chí là quan tâm trước nhất. Vào mùa Thu Đông, khí trời chuyển lạnh, độ ẩm tăng cao dẫn đến nước thoát hơi chậm, phòng tắm trở nên ẩm hơn những ngày Hè. Nếu sàn nhà không có khả năng chống trơn trượt thì rất dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Nhằm hạn chế sự cố phòng tắm, bạn cần chọn loại gạch lát sàn có độ chống trơn trượt nhất định để không gian này an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình khi sử dụng. 

Dưới đây là 4 loại gạch lát sàn thông dụng có khả năng chống trơn trượt cũng như ưu điểm của từng loại để bạn có thể tham khảo và lựa chọn tùy vào gu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mình.

1. Gạch đất nung

Được mệnh danh là loại gạch “Đông ấm Hạ mát”, gạch đất nung tự nhiên là vật liệu tuyệt vời dành cho phòng tắm. Nhờ khả năng thấm nước tốt, bề mặt thô sần, gạch đất nung không chỉ có khả năng chống trơn trượt cao mà còn mang đến vẻ đẹp thô mộc, gần gũi với thiên nhiên. Các mẫu gạch họa tiết xương cá, tổ ong,... được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và tăng hiệu quả chống trượt nhờ có nhiều đường gờ trên họa tiết.

Tìm hiểu 4 loại gạch lát sàn chống trơn trượt trong phòng tắm  - Ảnh 1
Tìm hiểu 4 loại gạch lát sàn chống trơn trượt trong phòng tắm  - Ảnh 2
Nhờ khả năng thấm nước tốt, bề mặt thô sần nên gạch đất nung có khả năng chống trơn trượt cao.

2. Gạch Granite nhám

Gạch Granite là loại gạch nhân tạo, nó được cấu tạo từ 70% bột đá và 30% đất sét nung ở nhiệt độ khoảng 1.200 - 1220 độ C. Vì sử dụng máy móc để mài nên gạch Granite có thể điều chỉnh độ nhám trên bề mặt sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Chẳng hạn như loại gạch sáng bóng phù hợp cho tường phòng bếp để dễ dàng vệ sinh vết bẩn trong quá trình nấu nướng, gạch nhám và thô ráp thì thích hợp cho phòng tắm, nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn cho khu vực này.

Tìm hiểu 4 loại gạch lát sàn chống trơn trượt trong phòng tắm  - Ảnh 3
Tìm hiểu 4 loại gạch lát sàn chống trơn trượt trong phòng tắm  - Ảnh 4
Gạch Granite nhám thích hợp cho phòng tắm, nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn cho khu vực này.

3. Gạch đá tự nhiên

Gạch lát sàn phòng tắm bằng đá tự nhiên là lựa chọn chống trơn trượt cho phòng tắm tốt nhất. Vật liệu này vô cùng bền vững với bề mặt có độ sần và nhám cao, chính vì vậy mà độ ma sát tăng lên giúp đảm bảo an toàn cho từng bước chân của các thành viên trong gia đình khi sử dụng phòng tắm, đặc biệt vào mùa lạnh. Với những ai yêu thích phong cách phong cách thiền của Nhật Bản chắc chắn sẽ thích loại đá tự nhiên này. Tuy nhiên, đây cũng là vật liệu đắt nhất, đòi hỏi bạn phải có khoản kinh phí dư dả trước khi chọn lựa chúng.

Tìm hiểu 4 loại gạch lát sàn chống trơn trượt trong phòng tắm  - Ảnh 5
Tìm hiểu 4 loại gạch lát sàn chống trơn trượt trong phòng tắm  - Ảnh 6
Vật liệu đá tự nhiên vô cùng bền vững với bề mặt có độ sần nhám và ma sát cao.

4. Gạch men

Gạch men là loại gạch được phủ một lớp men trên bề mặt tạo bộ sáng bóng. Lớp men mỏng này được in rất nhiều hoa văn và họa tiết cho nên gạch men vô cùng phong phú về kiểu dáng, màu sắc, đáp ứng gu thẩm mỹ đa dạng của nhiều người. Tuy nhiên, khi lựa chọn gạch men để lát sàn phòng tắm, bạn cần lưu ý chọn loại có thiết kế gờ chống ma sát, nhiều rãnh để giảm nước đọng trên bề mặt phòng tắm, hạn chế nguy cơ trượt ngã. So với 3 loại gạch được giới thiệu ở trên thì gạch men ghi điểm nổi trội về tính thẩm mỹ nhưng độ chống trơn trượt lại có phần thua kém.

Tìm hiểu 4 loại gạch lát sàn chống trơn trượt trong phòng tắm  - Ảnh 7
Tìm hiểu 4 loại gạch lát sàn chống trơn trượt trong phòng tắm  - Ảnh 8
Khi lựa chọn gạch men, bạn cần lưu ý chọn loại có thiết kế gờ chống ma sát, nhiều rãnh để giảm nước đọng.
Chia sẻ facebook Thùy Linh