Tổng tiền thưởng của ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã lên đến 1 triệu USD

Tổng số tiền thưởng mà ĐT bóng đá nữ Việt Nam nhận được sau chiến tích lịch sử lần đầu lọt vào World Cup đã lên đến hơn 23 tỉ đồng, tương đương 1 triệu USD.
Tổng tiền thưởng của ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã lên đến 1 triệu USD - thumbnail

Ngày 10/2, ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã về đến Hà Nội. Thầy trò ông Mai Đức Chung đã được chào đón tưng bừng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng bằng khen và huân chương lao động cho tập thể ĐT nữ Việt Nam và các cá nhân. Sau đó, ĐT bóng đá nữ Việt Nam tham gia lễ mừng công tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Có được chiến tích lịch sử, ĐT nữ Việt Nam nhận được những khoản tiền thưởng lớn. Trước đây, với những lần vô địch Đông Nam Á và vô địch SEA Games, các nữ cầu thủ đã nhận thưởng lớn, nhưng chưa lần nào số tiền thưởng cho bóng đá nữ lại lên đến mức kỉ lục như lần này. Các nữ cầu thủ vốn có thu nhập không cao giờ đây đã có thể sống tốt, sống khỏe, nhận những phần thưởng xứng đáng sau những giọt mồ hôi đã đổ xuống trên sân cỏ, tận lực tận hiến cho bóng đá Việt Nam. 

ĐT nữ Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
ĐT nữ Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tại buổi đón tiếp ĐT bóng đá nữ trở về từ Ấn Độ, đại diện Văn phòng Chính phủ đã trao tặng 4,5 tỷ đồng, nguồn tiền đến từ xã hội hóa. Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng thầy trò HLV Mai Đức Chung 3,6 tỷ đồng. Một Ngân hàng tặng thưởng 2 tỉ đồng, một tập đoàn sữa với người đứng đầu là nữ tặng thưởng tổng 1,5 tỷ đồng gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và 500 triệu là sản phẩm. Một nhà phân phối hàng điện tử thuộc một tập đoàn lớn đã tặng thưởng Huỳnh Như và các đồng đội 500 triệu đồng, một nữ CĐV là doanh nghiệp đã tặng 500 triệu đồng. Tổng số tiền thưởng từ các doanh nghiệp là 5 tỷ đồng và hiện vẫn có doanh nghiệp muốn tặng thưởng. 

Tổng tiền thưởng của ĐT nữ Việt Nam đã lên đến 23 tỉ đồng, một con số kỉ lục
Tổng tiền thưởng của ĐT nữ Việt Nam đã lên đến 23 tỉ đồng, một con số kỉ lục

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng thưởng tổng cộng 5,5 tỷ đồng bao gồm tiền thưởng từ các trận đấu và thưởng thành tích cuối cùng là lọt vào World Cup nữ. Tổng số tiền thưởng ước tính đã lên đến 23 tỉ đồng, tương đương 1 triệu USD. 

Với việc giành quyền lọt vào World Cup, ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận được tiền hỗ trợ từ FIFA. Các CLB có cầu thủ được triệu tập lên thi đấu cho ĐT nữ Việt Nam trong thời gian thi đấu World Cup cũng sẽ nhận được tiền hỗ trợ. Điều này rất có ý nghĩa trong tình cách các CLB bóng đá nữ vẫn còn khó khăn về ngân sách như hiện nay. 

Với các nhân các cầu thủ, họ sẽ còn được nhận thưởng riêng từ địa phương. TP Hồ Chí Minh - địa phương có nhiều thành viên nhất với 11 nữ cầu thủ sẽ tổ chức lễ đón và tặng thưởng. Hà Nội, Hà Nam cũng sẽ khen thưởng cho cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam thuộc địa phương mình. 

Một số người hâm mộ cũng tìm nhiều cách để tặng thưởng trực tiếp cho các nữ cầu thủ. Những món quà, những phần lì xì tiền từ người hâm mộ tuy không lớn, nhưng vô cùng ý nghĩa với các nữ cầu thủ. 

Thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ tập trung trở lại vào khoảng tháng 3 với nhiệm vụ lớn nhất trong năm 2022 là bảo vệ chức vô địch SEA Games vào tháng 5/2022 trên sân nhà. ĐT nữ cũng phải tính toán kế hoạch dài hơi cho World Cup vào năm 2023. 

VFF cho biết thông tin hợp đồng với HLV trưởng Mai Đức Chung vẫn còn thời hạn đến hết năm 2022.