Trang trí tường thêm sống động với 5 ý tưởng đẹp, lạ và sáng tạo

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 16/04/2021 11:40 (GMT +7)
Hãy thử phát huy trí sáng tạo của mình với 5 ý tưởng trang trí tường mà chúng tôi tìm kiếm được từ những chia sẻ của các blogger chuyên dự án DIY.
Hashtag #Trang trí nhà #Đồ trang trí nhà #DIY #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Nhắc đến trang trí bức tường, chúng ta thường nghĩ ngay đến những bức tranh, các tác phẩm nghệ thuật được in ấn, vẽ, sao chép,... được trưng bày và dễ dàng tìm mua được tại các tiệm tranh ảnh. Tuy nhiên, sự trùng lặp với nhiều người chưa hẳn đã là ý tưởng hay. Hãy thử phát huy trí sáng tạo của mình với 5 ý tưởng mà chúng tôi tìm kiếm được từ những chia sẻ của các blogger chuyên dự án DIY. Hy vọng bạn sẽ có thêm nguồn cảm hứng cho bức tường không còn đơn điệu, buồn chán nhé!

1. Thử tài họa sĩ

Thay vì tốn kém chi phí chọn mua tranh, tại sao bạn không thử tài họa sĩ của mình nhỉ? Một tấm ván ép cỡ lớn sẽ tạo nên sức hút ấn tượng cho không gian đơn điệu. Đầu tiên, bạn cắt một tấm ván ép theo kích thước mong muốn, dùng bút chì kẻ những những đơn giản (có thể tham khảo hình minh họa). Dùng băng keo giấy che đi những phần chưa muốn sơn và sau đó lấy cọ, sơn acrylic để phủ kín bề mặt theo các đường kẻ. Đợi màu khô và thực hiện lần lượt đến kín bức tranh, rất đơn giản đúng không nào?

Thay vì tốn kém chi phí chọn mua tranh, tại sao bạn không thử tài họa sĩ của mình nhỉ?
Thay vì tốn kém chi phí chọn mua tranh, tại sao bạn không thử tài họa sĩ của mình nhỉ?

2. Mộc mạc với rổ rá tre 

Những vật dụng đơn giản, rất đỗi bình thường như rổ rá bằng tre nhưng khi sử dụng để trang trí bức tường lại trở nên cực kỳ ấn tượng. Bạn có thể tận dụng rổ rá sẵn có trong bếp hoặc mua tại các chợ với giá rất rẻ, chỉ vài ngàn đến vài chục ngàn mà thôi. Khi đã có trong tay đủ các loại rổ rá nhiều kích thước, bạn có thể thỏa sức sáng tạo thành nhiều bố cục trên tường theo ý thích, và khi đó chắc chắn bức tường sẽ không đụng hàng với bất kỳ căn phòng nào.

Những vật dụng đơn giản như rổ rá bằng tre nhưng khi trang trí bức tường lại trở nên cực kỳ ấn tượng.
Những vật dụng đơn giản như rổ rá bằng tre nhưng khi trang trí bức tường lại trở nên cực kỳ ấn tượng.

3. Trang trí tường bếp bằng dụng cụ ăn uống

Những chiếc thìa gỗ nhiều kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc khi được sắp xếp lại cùng nhau sẽ trở thành một "tác phẩm nghệ thuật" hoàn hảo cho phòng bếp hay khu vực ăn uống của bạn. Để thực hiện, hãy dùng một tấm ván ép theo kích thước mong muốn và sơn tùy thích (nên chọn màu trắng để làm phông nền). Đặt những chiếc thìa theo thứ tự màu gỗ sáng đến tối hoặc ngược lại, dùng bút chì đánh dấu, khoan lỗ trên tấm ván rồi dùng dây thép nhỏ vòng qua cổ chiếc thìa và cố định chúng.

Những chiếc thìa gỗ sẽ trở thành một 'tác phẩm nghệ thuật' hoàn hảo cho phòng bếp.
Những chiếc thìa gỗ sẽ trở thành một "tác phẩm nghệ thuật" hoàn hảo cho phòng bếp.

4. Bảng sơn đen làm lịch ghi chú tháng

Tấm bảng đen phấn trắng là hình ảnh quen thuộc đối với chúng ta từ thời còn đi học, và bây giờ, một lần nữa nó lại vô cùng hữu ích để trang trí căn phòng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua lọ sơn bảng đen cỡ nhỏ, xác định vị trí sơn và tiến hành thực hiện. Gợi ý ở đây là khu vực bàn học, góc làm việc tại gia. Sau khi sơn bạn trang trí bảng thành một tấm lịch tháng và chừa vị trí để ghi chú theo ngày. Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất chính là chúng ta dễ dàng vệ sinh và trang trí tùy theo thời gian và cả tâm trạng.

Sau khi sơn bạn trang trí bảng thành một tấm lịch tháng và chừa vị trí để ghi chú theo ngày.
Sau khi sơn bạn trang trí bảng thành một tấm lịch tháng và chừa vị trí để ghi chú theo ngày.

5. Sáng tạo với khuôn làm thạch rau câu

Tất cả những chị em yêu thích làm bánh, làm rau câu tráng miệng sẽ không hề xa lạ với món đồ này, đó chính là khuôn làm thạch rau câu. Chúng có thể được làm bằng nhựa, kim loại,... với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Khi trang trí xen kẽ lên bức tường một cách ngẫu hứng, bạn sẽ có ngay một "bức tranh 3D" như những bông hoa đang nở rộ.

Khi trang trí xen kẽ lên bức tường một cách ngẫu hứng, bạn sẽ có ngay một 'bức tranh 3D' như những bông hoa đang nở rộ.
Khi trang trí xen kẽ lên bức tường một cách ngẫu hứng, bạn sẽ có ngay một "bức tranh 3D" như những bông hoa đang nở rộ.
KUMIKO, mẫu gạch module kiêm đèn trang trí cho căn phòng vẻ đẹp huyền ảo Cách làm gối tựa trang trí sofa, giường ngủ người vụng nhất cũng làm được 4 ý tưởng tuyệt vời nâng cấp rèm cửa giúp trang trí nhà đẹp từ chi tiết nhỏ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp