Bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt xiên nướng tại nhà, quy trình làm khá là đơn giản. Tự làm thịt xiên sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đây sẽ là món ăn vặt được các bé yêu thích hoặc cũng là món nhậu ngon để lai rai cùng ly bia lạnh khi thời tiết nóng nực đấy nhé!
- Thịt nạc vai: 300g
- Gừng băm nhỏ: 2g
- Tỏi băm nhỏ: 2 tép
- Rượu trắng: 2 thìa súp
- Nước tương: 2 thìa súp
- Dầu hào: 1 thìa súp
- Hành khô băm nhỏ: 1 thìa súp
- Vừng trắng: 1 thìa súp
- Dầu ăn: 2 thìa súp
Bước 1:
Thịt mua về rửa sạch rồi đem thái miếng nhỏ có kích thước khoảng 1,5cm. Mỗi miếng thịt cần có độ dày đều nhau để có thể chín đều. Không nên thái thịt mỏng quá cũng không nên thái dày quá, độ dày khoảng 0,7cm là được. Thịt nên mua thịt nạc vai để có dắt chút mỡ, khi nướng thịt đỡ khô, nhưng nếu thích ăn nạc hẳn bạn có thể mua thịt nạc mông. Vì nướng thịt bằng lò nướng nên thịt cũng sẽ không quá khô.
Bước 2:
Ướp thịt với 2g gừng, 2 tép tỏi, 2 thìa súp rượu trắng, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp hành khô, 1 thìa súp vừng trắng, 2 thìa súp dầu ăn. Khi các gia vị đã thấm đều vào thịt thì dùng màng bọc thực phẩm phin lại. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3:
Ngâm xiên tre vào trong nước khoảng 30 phút để xiên tre ẩm. Sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4:
Xiên thịt vào từng xiên tre. Không nên xiên thịt quá dày và cũng không nên xiên quá nhiều thịt để giúp thịt chín đều khi nướng.
Bước 5:
Bật lò nướng ở 180 độ C, xếp các xiên thịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng thịt trong khoảng 15 phút.
Nướng được 10 phút thì lấy thịt ra lật mặt thịt rồi nướng nốt 5 phút còn lại là xong.
Thành phẩm thịt xiên nướng:
Thịt xiên nướng xong có màu vàng rộm đều nhau, thịt thơm ngọt mà không bị khô. Khi ăn có thể rưới chút tương ớt nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận