Cách làm thịt xiên nướng Hà Nội ngon hấp dẫn không kém ngoài tiệm

Timi Đăng lúc: Thứ tư, 09/06/2021 09:08 (GMT +7)
Tự làm thịt xiên nướng sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt xiên nướng tại nhà, quy trình làm khá là đơn giản. Tự làm thịt xiên sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đây sẽ là món ăn vặt được các bé yêu thích hoặc cũng là món nhậu ngon để lai rai cùng ly bia lạnh khi thời tiết nóng nực đấy nhé!

Cách làm thịt xiên nướng Hà Nội ngon hấp dẫn không kém ngoài tiệm - Ảnh 1

Để làm thịt xiên nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt nạc vai: 300g

- Gừng băm nhỏ: 2g

- Tỏi băm nhỏ: 2 tép

- Rượu trắng: 2 thìa súp

- Nước tương: 2 thìa súp

- Dầu hào: 1 thìa súp

- Hành khô băm nhỏ: 1 thìa súp

- Vừng trắng: 1 thìa súp

- Dầu ăn: 2 thìa súp

Cách làm thịt xiên:

Bước 1:

Thịt mua về rửa sạch rồi đem thái miếng nhỏ có kích thước khoảng 1,5cm. Mỗi miếng thịt cần có độ dày đều nhau để có thể chín đều. Không nên thái thịt mỏng quá cũng không nên thái dày quá, độ dày khoảng 0,7cm là được. Thịt nên mua thịt nạc vai để có dắt chút mỡ, khi nướng thịt đỡ khô, nhưng nếu thích ăn nạc hẳn bạn có thể mua thịt nạc mông. Vì nướng thịt bằng lò nướng nên thịt cũng sẽ không quá khô.

Cách làm thịt xiên nướng Hà Nội ngon hấp dẫn không kém ngoài tiệm - Ảnh 2

Bước 2:

Ướp thịt với 2g gừng, 2 tép tỏi, 2 thìa súp rượu trắng, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp hành khô, 1 thìa súp vừng trắng, 2 thìa súp dầu ăn. Khi các gia vị đã thấm đều vào thịt thì dùng màng bọc thực phẩm phin lại. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt xiên nướng Hà Nội ngon hấp dẫn không kém ngoài tiệm - Ảnh 3

Bước 3:

Ngâm xiên tre vào trong nước khoảng 30 phút để xiên tre ẩm. Sau đó vớt ra để ráo.

Cách làm thịt xiên nướng Hà Nội ngon hấp dẫn không kém ngoài tiệm - Ảnh 4

Bước 4:

Xiên thịt vào từng xiên tre. Không nên xiên thịt quá dày và cũng không nên xiên quá nhiều thịt để giúp thịt chín đều khi nướng.

Cách làm thịt xiên nướng Hà Nội ngon hấp dẫn không kém ngoài tiệm - Ảnh 5

Bước 5:

Bật lò nướng ở 180 độ C, xếp các xiên thịt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng thịt trong khoảng 15 phút. 

Nướng được 10 phút thì lấy thịt ra lật mặt thịt rồi nướng nốt 5 phút còn lại là xong.

Cách làm thịt xiên nướng Hà Nội ngon hấp dẫn không kém ngoài tiệm - Ảnh 6

Thành phẩm thịt xiên nướng:

Thịt xiên nướng xong có màu vàng rộm đều nhau, thịt thơm ngọt mà không bị khô. Khi ăn có thể rưới chút tương ớt nhé!

Cách làm thịt xiên nướng Hà Nội ngon hấp dẫn không kém ngoài tiệm - Ảnh 7

Chúc bạn ngon miệng!

7 hàng thịt xiên nướng ngon nức lòng người Hà Nội Thịt xiên nướng, thức quà chiều ngon không cưỡng nổi khi Hà Nội lạnh trời 12 món ăn vặt ngon, dễ làm, giải nhiệt nắng nóng hè trong "một nốt nhạc" 4 món ăn vặt ngon, giá bình dân đặc trưng của ấm thực đường phố Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp