Lưu trữ trong phòng ngủ: 4 mẫu tủ quần áo gọn, đẹp, tiết kiệm không gian

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ hai, 28/06/2021 20:49 (GMT +7)
Bạn hãy khéo léo ứng dụng các ý tưởng dưới đây để tủ quần áo vừa hoàn thành chức năng lưu trữ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian phòng ngủ nhé!
Hashtag #Lưu trữ trong phòng ngủ #Lưu trữ thông minh #Thiết kế nội thất #Sống đẹp sống nhàn #How to

Làm thế nào để tổ chức phòng ngủ một cách gọn gàng mà không biến nơi này thành một... nhà kho? Câu trả lời nằm ở cách bạn lựa chọn thiết kế tủ lưu trữ và bố trí nó ngay trong phòng ngủ một cách khéo léo. Không phải ai trong chúng ta cũng có phòng thay đồ riêng, vì vậy việc sắp đặt tủ quần áo trong phòng ngủ là điều thường thấy. Những mẫu tủ này khá to lớn và cồng kềnh, do vậy hãy khéo léo ứng dụng 4 ý tưởng dưới đây để làm sao vừa hoàn thành chức năng lưu trữ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian thư giãn nhé!

1. Tủ cửa chớp sang trọng 

Phòng ngủ này mang lại cho chúng ta một cảm giác sang trọng dù không sử dụng quá nhiều phụ kiện đắt giá. Chiếc tủ cửa chớp sơn màu trắng với tay nắm mạ vàng đồng vừa đáp ứng nhu cầu lưu trữ vừa là điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian. Cửa chớp không chỉ phổ biến ở cửa sổ, vách ngăn mà còn ứng dụng trong nội thất như tủ quần áo, tủ bếp,... Góc nghiêng 45 độ tạo nên cửa tủ "đóng mà như mở" cho cảm giác thoáng khí dễ chịu.

Chiếc tủ cửa chớp sơn màu trắng với tay nắm mạ vàng đồng vừa đáp ứng nhu cầu lưu trữ vừa là điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian. 
Chiếc tủ cửa chớp sơn màu trắng với tay nắm mạ vàng đồng vừa đáp ứng nhu cầu lưu trữ vừa là điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian. 

2. Khi tủ quần áo "ngụy trang"

Một không gian thư giãn tuyệt đẹp với phông nền màu trắng chủ đạo. Khu vực đầu giường vững chãi, khung giường và trần nhà sơn màu xanh ngọc lục bảo nhạt cùng sắc đỏ mận của bộ chăn ga gối tạo nên điểm nhấn cực kỳ hút mắt. Điểm cộng của phòng ngủ này chính là trần nhà cao thoáng. Vậy nên chẳng có lý do gì để NTK không tận dụng bố trí tủ lưu trữ cao kịch trần nhưng khéo léo "ngụy trang" thành bức tường trắng để đánh lừa thị giác đúng không nào? đúng không nào?

Phòng ngủ bố trí tủ lưu trữ cao kịch trần nhưng khéo léo 'ngụy trang' thành bức tường trắng để đánh lừa thị giác.
Phòng ngủ bố trí tủ lưu trữ cao kịch trần nhưng khéo léo "ngụy trang" thành bức tường trắng để đánh lừa thị giác.

3. Sự hài hòa về màu sắc trong trang trí

Như trên đã nói, một chiếc tủ hoàn hảo không chỉ thực hiện chức năng lưu trữ mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng ngủ thêm ấn tượng. Ở đây, NTK nội thất đã tận dụng bức tường đối diện cuối chân giường để sắp đặt tủ quần áo kín kết hợp hộc mở linh hoạt. Phần cửa tủ được sơn màu xanh lam nhạt, hài hòa với tấm rèm che cửa sổ như màu đại dương bao la. Góc đặt đèn ngủ và các phụ kiện trang trí được ốp gỗ màu nâu, "tone sur tone" với tấm khăn trải giường cho vẻ đẹp hài hòa, thú vị.

NTK nội thất đã tận dụng bức tường đối diện cuối chân giường để sắp đặt tủ quần áo kín kết hợp hộc mở linh hoạt, màu sắc hài hòa với tổng thể.
NTK nội thất đã tận dụng bức tường đối diện cuối chân giường để sắp đặt tủ quần áo kín kết hợp hộc mở linh hoạt, màu sắc hài hòa với tổng thể.

4. Cửa tủ ốp gương “nhân rộng” không gian

Ý tưởng cuối cùng ngày hôm nay chính là sử dụng gương soi làm tăng tính thẩm mỹ cho tủ lưu trữ. Phòng ngủ này được phân vùng với phòng bếp bằng hệ thống tủ lưu trữ cao kịch trần, đóng vai trò như một vách ngăn thông minh. Đặc biệt, mặt cửa tủ ốp gương giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ cũng như thiết bị đèn, đồng thời giúp “nhân rộng” không gian phòng ngủ về mặt trực quan.

Mặt tủ ốp gương giúp phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ cũng như thiết bị đèn, đồng thời giúp “nhân rộng” không gian phòng ngủ về mặt trực quan.
Mặt tủ ốp gương giúp phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ cũng như thiết bị đèn, đồng thời giúp “nhân rộng” không gian phòng ngủ về mặt trực quan.
Lam gỗ - mẹo trang trí phòng ngủ đẹp quyến rũ mà không bị rối mắt 5 ý tưởng lưu trữ ở khu vực đầu giường cho phòng ngủ tiện nghi và đẹp mắt 4 giải pháp thông minh giúp tạo sự riêng tư cho phòng ngủ trong căn hộ studio

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp