Tu viện Taktsang: Tu viện mang tính biểu tượng, điểm đến ai cũng muốn ghé ở Bhutan

Pooh Đăng lúc: Thứ năm, 04/11/2021 11:49 (GMT +7)
Tu viện Taktsang là điểm hành hương, điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bhutan.
Hashtag #Du lịch thế giới #Du lịch châu Á #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Paro Taktsang, hay Tu viện Taktsang Palphug - còn được gọi bằng tiếng Anh là "Tiger's Nest" hoặc "Tiger's Lair" là một trong những tu viện Phật giáo mang tính biểu tượng và tâm linh nhất trên thế giới. Nằm trên vách đá của thung lũng Paro, cao 900 mét so với mực nước biển, đây là một tu viện của Phật giáo tông Kim cương thừa trên dãy Himalaya linh thiêng.

Tu viện Taktsang: Tu viện mang tính biểu tượng, điểm đến ai cũng muốn ghé ở Bhutan  - Ảnh 1

Lịch sử và truyền thuyết về Tu viện Taktsang

Câu chuyện về Takstang bắt nguồn từ năm 747 sau Công Nguyên khi Guru Padmasambhava tìm nơi để thiền định. Tu viện này gắn với nhiều truyền thuyết của linh thiêng của người dân bản xứ và thực sự đã trở thành một địa điểm tâm linh linh thiêng bậc nhất của Bhutan cũng như Phật giáo Kim Cương thừa.

Tu viện Taktsang: Tu viện mang tính biểu tượng, điểm đến ai cũng muốn ghé ở Bhutan  - Ảnh 2

Khoảng năm 1692 các tòa nhà xung quanh hang động bắt đầu được xây dựng và dần trở thành một biểu tượng văn hóa của Bhutan. Đây là một trong những điểm đến hành hương được tôn kính nhất trên dãy Himalaya. 

Tu viện Taktsang ngày nay

Ngày nay tu viện là một trong những điểm đến du lịch và nổi tiếng nhất ở Bhutan. Đến thăm tu viện này chắc chắn là một trải nghiệm khó quên. Vì việc được dựng cheo leo trên vách đá nên để di chuyển tới đây có đôi chút khó khăn nhưng cũng không nản lòng các khách thập phương cũng như khách du lịch. 

Tu viện Taktsang: Tu viện mang tính biểu tượng, điểm đến ai cũng muốn ghé ở Bhutan  - Ảnh 3

Năm 1998, một đám cháy đã xảy ra trong tòa nhà chính của khu phức hợp (nơi cũng chứa những bức tranh, tượng và hiện vật có giá trị) khiến tu viện mất rất nhiều đồ vật có giá trị. Tu việnTaktsang sau đó đã được phục hồi.

Khu phức hợp được tạo thành từ các tòa nhà màu trắng với mái vàng. Khu phức hợp tu viện bao gồm 4 ngôi đền chính và một số nhà ở. Tất cả các tòa nhà được kết nối với nhau bằng cầu thang với các bậc được chạm khắc vào đá và hầu hết các tòa nhà đều có ban công với tầm nhìn ngoạn mục ra khu vực xung quanh. Có tám hang động trong tu viện, trong đó bốn hang động dễ tiếp cận hơn. 

Tu viện Taktsang: Tu viện mang tính biểu tượng, điểm đến ai cũng muốn ghé ở Bhutan  - Ảnh 4

Mỗi sáng lúc 4 giờ sáng, kinh luân sẽ được các nhà sư quay để đánh dấu một ngày mới. Tham quan Tiger's Nest Bhutan sẽ là một trải nghiệm khó quên và nhất định phải có cho chuyến đi đến Bhutan. Không có chuyến tham quan nào đến Bhutan là hoàn thành nếu không đi bộ đường dài tới Tiger's Nest. Thời gian đi bộ đường dài sẽ mất khoảng 4 – 7 giờ.

Tham quan Bhutan

Vương quốc Bhutan tuân theo chính sách "Du lịch có giá trị cao, tác động thấp" và vì vậy hoạt động du lịch ở vương quốc này được quy định rất chặt chẽ. Chỉ một số lượng hạn chế khách du lịch được phép nhập cảnh vào đất nước này vào bất kỳ thời điểm nào trong nỗ lực bảo tồn những giá trị độc đáo của toàn bộ đất nước thuộc dãy Himalaya.

Tu viện Taktsang: Tu viện mang tính biểu tượng, điểm đến ai cũng muốn ghé ở Bhutan  - Ảnh 5

Trong khi khách du lịch được cấp "giấy phép nhập cảnh" 7 hoặc 14 ngày, họ chỉ có thể vào khu vực xung quanh Thimphu và Paro. Phần còn lại của đất nước được coi là khu vực hạn chế, có các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh khắp cả nước.

Người nước ngoài muốn đến thăm các ngôi chùa Phật giáo như Takhsang phải xin "giấy phép chùa" từ Bộ Văn hóa. Giấy phép thường được sắp xếp bởi các công ty lữ hành. Khách du lịch nước ngoài phải có nhà điều hành tour du lịch Bhutan được cấp phép. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm quản lý, sắp xếp lịch trình di chuyển và tham quan. Mỗi khách du lịch phải chi tiêu tối thiểu khoảng 250 đô la một ngày trong mùa cao điểm du lịch hoặc 200 đô la một ngày cho mùa thấp điểm.

Thean Hou Temple, ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc hoành tráng ở Malaysia Wat Rong Khun, ngôi chùa trắng ấn tượng ai đến Chiang Rai cũng ghé thăm Wat Arun, ngôi chùa bình minh được lòng khách du lịch bậc nhất Bangkok
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp