Triệu Vy từng bị cả Trung Quốc phản đối vì mặc trang phục này

Lu Ân Đăng lúc: Thứ sáu, 27/08/2021 15:00 (GMT +7)
Trong bối cảnh bị phong sát vì scandals, "Én nhỏ" Triệu Vy bị "đào" lại hình ảnh mặc chiếc váy hoạ tiết cờ Nhật Bản từng khiến cô bị tẩy chay một thời.
Hashtag #Thời trang của sao #Triệu Vy #Scandal thời trang #Scandal của sao #Sao Hoa ngữ #Beautory #Lên đồ

Sau khi cái tên Triệu Vy bất ngờ bị gỡ bỏ khỏi những bộ phim đình đám của Trung Quốc như Mẹ Hổ Bố Mèo, Tân Dòng Sông Ly Biệt và đặc biệt là tượng đài thập niên 2000s Hoàn Châu Cách Cách, loạt những bê bối xung quanh chính trị, đời sống cá nhân của "Én nhỏ" bị cư dân mạng đào lại không sót một chi tiết nào.

Bên cạnh bê bối thao túng thị trường chứng khoán, cách đây đúng tròn 1 thập kỷ, hành động mặc chiếc váy in hoạ tiết quốc kỳ Nhật Bản của Triệu Vy từng khiến "bảo chứng điện ảnh Hoa Ngữ" vướng phải làn sóng tẩy chay, thậm chí là bị công chúng gán vào tội "phản quốc".

Cụ thể, vào năm 2001, Triệu Vy bất ngờ xuất hiện trong một sự kiện với chiếc váy đen quyến rũ, khoe thân hình mảnh mai, săn chắc. Đáng nói, hoạ tiết trên thân váy có sự tương đồng với lá Húc Nhật Kỳ của xứ sở mặt trời mọc - hành động được coi là "cấm kỵ" với mọi người dân Trung Hoa. Hành động này của nữ diễn viên đã tạo nên một cơn phẫn nộ khủng khiếp từ phía netizen. Không chỉ nhận lấy sự tẩy chay từ công chúng, Triệu Vy còn bị "từ mặt" bởi chính những người đồng nghiệp của mình.

Chi tiết hình vẽ mặt trời trên váy của Triệu Vy có nhiều nét tương đồng với quốc kỳ Mặt trời mọc của Nhật Bản.
Chi tiết hình vẽ mặt trời trên váy của Triệu Vy có nhiều nét tương đồng với quốc kỳ Mặt trời mọc của Nhật Bản.

Để chữa cháy cho bê bối này, nữ diễn viên từng quyết định nộp đơn tham gia tình nguyện tổ chức Đảng. Bên cạnh đó cô có mặt biểu diễn trong đêm Trung thu năm 2002 không lấy catse để “chuộc tội” nhưng tình trạng vẫn không mấy khả quan.

Đỉnh điểm của sự bức xúc là trong một lần trình diễn trên sân khấu, đang say sưa hát thì "Én nhỏ" bỗng bị một người đàn ông lao thẳng đến tấn công, túm tóc và đẩy ngã. Hành động này đã gây ra "bóng ma tâm lý" với nữ diễn viên trong suốt một thời gian dài.

Từng có một khán giả đã có hành động quá khích khi tấn công nữ diễn viên ngay trên sân khấu khiến 'Tiểu Yến Tử' từng rơi vào trầm cảm trong thời gian dài. 
Từng có một khán giả đã có hành động quá khích khi tấn công nữ diễn viên ngay trên sân khấu khiến "Tiểu Yến Tử" từng rơi vào trầm cảm trong thời gian dài. 

Cổ nhân có câu: "Chiếc áo không làm nên thầy tu" nhưng có một điều chắc chắn là chiếc áo phản ảnh tư duy lẫn thẩm mỹ người mặc. Càng như thế, người mặc càng cần có sự cân nhắc, chỉn chu trong lựa chọn trang phục, nhất là khi họ còn là người nổi tiếng để tránh những điều tiếng không hay.

Chọn outfit giản dị, Triệu Vy lép vế trước Cổ Lực Na Trát tại show Fendi Triệu Vy "mặt đơ" trên bìa tạp chí Vogue Trung Quốc Triệu Vy vừa xuất hiện sau loạt lùm xùm, Lâm Tâm Như có động thái đáng chú ý

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp