Vùng đất cấm là gì? Tại sao gọi là vùng đất cấm, từ đâu mà có?

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 25/08/2021 14:02 (GMT +7)
Ca sĩ vùng đất cấm từ đâu mà xuất hiện? Ai là ca sĩ vùng đất cấm? Tại sao lại gọi là vùng đất cấm?
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

1. Nguồn gốc cụm từ "vùng đất cấm"

Câu chuyện "nghệ sĩ và vùng đất cấm" bắt đầu nổ ra vào tháng 4/2019. Khi đó, một tài khoản cá nhân có tên L.H.A đã đăng tải hình ảnh "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng đứng chung khung hình với Nguyễn Hữu Linh - người bị cơ quan công an ra quyết định khởi tố vì hành vi quấy rối tình dục 1 bé gái trong thang máy. Người này còn đăng kèm với chú thích: "Trong bức ảnh này, giờ ai nổi tiếng hơn ai nhỉ?".

Dòng trạng thái của Đàm Vĩnh Hưng: 'Hãy luôn nhớ: Đàm Vĩnh Hưng là vùng đất cấm'.
Dòng trạng thái của Đàm Vĩnh Hưng: "Hãy luôn nhớ: Đàm Vĩnh Hưng là vùng đất cấm".

Không lâu sau, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng "đăng đàn" yêu cầu người đăng bài viết đó phải được xóa ngay lập tức nếu không anh sẽ "xử". Không chỉ có vậy, Đàm Vĩnh Hưng còn tuyên bố: "Hãy luôn nhớ, Đàm Vĩnh Hưng là vùng đất cấm".

Từ "vùng đất cấm" từ đó trở thành từ khóa hot gắn liền với Đàm Vĩnh Hưng.

2. "Ca sĩ vùng đất cấm" là ai?

Sau phát ngôn nói trên, Đàm Vĩnh Hưng cũng được gọi là "ca sĩ vùng đất cấm" hay "nghệ sĩ vùng đất cấm" với nghĩa tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng không ai có thể động tới. 

Cũng vì vụ việc nói trên, có rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng Đàm Vĩnh Hưng là người của công chúng, có sức ảnh hưởng lớn mà lại có những lời lẽ không được chừng mực như vậy là không thể chấp nhận. Một bộ phận khác lại cho rằng nghệ sĩ thì cũng là con người, họ có quyền nói lên những bức xúc của mình

Một người dùng mạng chia sẻ: "Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố như vậy thì quá quắt quá. Chị này chỉ đưa tấm hình cậu chụp với ông Linh hỏi giờ ai nổi tiếng hơn. Vậy mà Đàm tuyên bố như tuyên chiến, hùng hổ cho mình có lực lượng hùng mạnh để có thể "xử" chị ý. Fan nhiều thế, sao không huy động ủng hộ bao việc có ích".

Một người khác để lại ý kiến: "Thay vì nói những điều không hay, những người nghệ sĩ hãy cùng lên tiếng đấu tranh với cái ác cái xấu trong xã hội. Như vậy, hình tượng của họ sẽ mãi tốt đẹp sâu đậm trong lòng người hâm mộ".

"Nghệ sĩ thì cũng chỉ là người thôi mà. Họ cũng có quyền nói lên những bức xúc của mình chứ. Có rất nhiều trường hợp những người không phải người nổi tiếng phát ngôn quá quắt hơn nhiều nhưng lại chẳng ai để ý. Tôi thấy mọi người cũng không cần làm quá lên như vậy".

Vùng đất cấm là gì? Tại sao gọi là vùng đất cấm, từ đâu mà có? - Ảnh 2

 

Vùng đất cấm là gì? Tại sao gọi là vùng đất cấm, từ đâu mà có? - Ảnh 3

Đây cũng không phải lần đầu nam ca sĩ hành xử "gắt". Trước những ý kiến cho rằng Đàm Vĩnh Hưng “làm quá” trên MXH, anh đã thẳng thừng tuyên bố: “Tôi xin khẳng định tôi là một thằng Chí Phèo. Chí Phèo của Chí Phèo của showbiz này. Tôi đi lên từ con số 0, từ bùn lầy, nên biết mình ở đâu, khỏi moi móc, khỏi tìm, tôi sẽ tự nói hết trong cuốn phim về cuộc đời, trong tự truyện của mình. Trong một số trường hợp, tôi không cần giữ hình ảnh, tôi phản ứng thật với những gì có trong cảm xúc tôi lúc đó. Đó mới là Đàm Vĩnh Hưng!”.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp