3 mẹo trang điểm dành cho cô gái sở hữu đôi mắt to

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ tư, 17/03/2021 10:34 (GMT +7)
Bạn buồn vì mắt mình hơi nhỏ nhưng không biết những người mắt to cũng có trăn trở của riêng họ. Có những mẹo trang điểm riêng dành cho người sở hữu đôi mắt lớn.
Hashtag #Mẹo vặt #Beautory #Chăm da họa mặt

Khi trang điểm mắt, tất cả chúng ta đều có chung một mục tiêu: Làm cho đôi mắt sắc nét, thu hút, đẹp và có chiều sâu hơn. Và nếu chúng ta có một đôi mắt to, những gì chúng ta đang tìm cách là khiến nó trở nên bớt trợn và cân đối so với gương mặt hơn.

Biết cách trang điểm sẽ giúp phát huy được lợi thế của đôi mắt to.
Biết cách trang điểm sẽ giúp phát huy được lợi thế của đôi mắt to.

Lợi thế của những người có hình dạng mắt to là dễ trang điểm. Diện tích bề mặt trên mí mắt nhiều hơn cũng cho phép bạn trộn và kết hợp 2-3 màu cùng một lúc.

Khám phá 3 mẹo trang điểm dưới đây để tôn lên đôi mắt to của bạn:

Mắt khói

Nghĩ đến trang điểm mắt khói, bạn thường nghĩ đến kẻ viền mắt màu đen sau đó tán đều ra xung quanh, tuy nhiên, đã đến lúc bạn nên thử một thứ gì đó mới mẻ hơn. Với đôi mắt to, bạn thực sự không cần phải lo lắng về kĩ thuật thực hiện vì vốn dĩ kiểu mắt này sinh ra là dành cho trang điểm mắt khói.

Trang điểm mắt khói.
Trang điểm mắt khói.

Bạn có thể dùng những màu trung tính như nâu, xám, tím xám... tô lên viền mi mắt. Sau đó lấy cọ mềm đầu tròn pha trộn vá tán màu ra tứ phía để tạo ra một màu loang uyển chuyển và mềm mại.

Bạn cũng có thể chọn phấn mắt lấp lánh để thêm thu hút cho những bữa tiệc. Về cơ bản, bạn có thể áp dụng bất kỳ màu nào phù hợp với màu váy hoặc màu son môi của mình.

Phấn mắt đậm màu

Một quy tắc cơ bản trong trang điểm dành cho người mắt to: Phấn mắt càng đậm càng tốt. Bởi vì màu tối làm giảm không gian và kích thước. Giống như cơ thể bụ bẫm thì mặc áo tối màu, mắt hơi lớn và trợn thì nên dùng màu tối một chút. Tuy nhiên, trừ khi muốn gây ấn tượng đặc biệt, còn lại, bạn hãy trang điểm đôi mắt to của mình thật nhẹ nhàng rồi dùng màu tối như những nét điểm xuyết nhấn nhá không phô trương. Nôm na là đừng vì ngại mắt trợn to mà tự biến mình thành gấu trúc.

Trang điểm mắt đen như Selena Gomez thì cũng đẹp nhưng không dành cho mọi dịp.
Trang điểm mắt đen như Selena Gomez thì cũng đẹp nhưng không dành cho mọi dịp.

Mi giả

Một dải mi giả tự nhiên sẽ dễ dàng giúp đôi mắt của bạn to hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để đôi mắt trở nên hút hồn, có chiều sâu và duyên dáng. Tuy nhiên, trước khi dán mi giả, hãy nhớ làm cong cả mi thật của mình để không tạo ra sự thiếu ăn nhập.

Mi giả giúp đôi mắt nàng cuốn hút hơn.
Mi giả giúp đôi mắt nàng cuốn hút hơn.
Tất cả những điều bạn cần biết về xóa nếp nhăn đuôi mắt bằng botox Kẻ eyeliner từ phấn mắt: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng Tiết lộ bí mật làm đẹp của Scarlett Johansson

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp