Kẻ eyeliner từ phấn mắt: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ năm, 11/03/2021 11:37 (GMT +7)
Việc kẻ eyeliner, kẻ viền mắt từ phấn mắt dưới đây giúp nàng tận dụng được phấn mắt cũ mà không cần tốn thêm chi phí.
Hashtag #Bí quyết trang điểm từ chuyên gia #Beautory #Chăm da họa mặt

Bạn muốn bắt chước các fashionista nổi tiếng kẻ một đường eyeliner màu sắc rực rỡ, nhưng việc đầu tư một chiếc bút kẻ mắt mới với số lần sử dụng ít ỏi khiến bạn cảm thấy không đành lòng vì hoang phí? Không sao cả, bài học trang điểm hôm nay sẽ chỉ cho bạn một cách siêu nhanh để tự kẻ mắt tại nhà.

Các beauty blogger và các fashionista rất yêu thích kiểu kẻ eyeliner màu sắc rực rỡ.
Các beauty blogger và các fashionista rất yêu thích kiểu kẻ eyeliner màu sắc rực rỡ.

Cách thức hóa ra lại vô cùng đơn giản, bạn đã bao giờ nghĩ cách biến màu mắt cũ của mình thành những thỏi eyeliner thiện chiến? Đúng vậy, đừng vội vàng bỏ những hộp phấn mắt mà bạn cho rằng đã hỏng đi, bởi chúng sẽ là nguyên liệu để bạn tạo nên một loại sáp kẻ mắt hết sức "thần kỳ".

Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần:

  • Một hũ nhỏ để lưu trữ sản phẩm
  • Phấn mắt bất kỳ màu nào
  • Nước
  • Cọ kẻ viền mắt
  • Kem lót
  • Tăm bông
Nguyên vật liệu dễ kiếm.
Nguyên vật liệu dễ kiếm.

Bước 1

Nếu bạn muốn đường eyeliner sáng hoặc bóng, hãy chọn phấn mắt dạng bột, có chứa các hạt lấp lánh. Nếu bạn muốn có một đường kẻ lì, hãy chọn phấn mắt dạng bột không chứa nhũ. Bạn cũng có thể sử dụng phấn má hồng dạng bột, phấn highlight hoặc bất kỳ loại bột màu nào để chế tạo sáp kẻ mắt này.

Đầu tiên, bạn đổ phấn mắt vào một hộp đựng nhỏ. Hộp đựng phải sạch sẽ và được khử trùng trước khi sử dụng để tránh nhiễm khuẩn. Bạn có thể sử dụng một hộp đựng son dưỡng môi cũ để đựng kem lót mắt của mình.

Bước 2

Thêm vài giọt nước vào phấn bột ở trên. 

Kẻ eyeliner từ phấn mắt: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng  - Ảnh 3

Bước 3

Dùng cọ kẻ mắt mỏng đầu nhọn và trộn đều để tạo thành một hỗn hợp nhất quán sền sệt. Kiểm tra lại kết cấu, nếu đặc quá bạn có thể bổ sung thêm vài giọt nước.

Kẻ eyeliner từ phấn mắt: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng  - Ảnh 4

Bước 4

Bây giờ, thêm một lượng nhỏ kem lót mắt hoặc kem lót  vào hỗn hợp này. Bước này là không bắt buộc, nhưng được khuyến khích vì điều này sẽ làm tăng tuổi thọ của đường kẻ mắt.

Bước 5

Trộn lại các thành phần trong nửa phút cho đến khi kem lót hòa tan hoàn toàn. Đậy chặt nắp hộp và cất giữ. Nếu được bảo quản tốt, hỗn hợp kẻ mắt này có tuổi thọ sử dụng tương đối lâu. 

Bạn có biết: Chì kẻ mắt đã bắt đầu xuất hiện từ thời cổ đại? Sợ lem nhem như gấu trúc, tìm hiểu ngay 4 loại kẻ mắt nước không trôi sau Cách trang điểm má hồng cho khuôn mặt tròn siêu xinh nàng cần biết Mùng 8/3 này, hãy làm đẹp và chiều chuộng bản thân để chờ đón tình yêu bất ngờ ập đến Quà tặng 8/3: Muốn quà tặng “có tầm”, trước hết, hãy là người chồng “có tâm”

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp