3 nữ triệu phú nổi tiếng trong ngành làm đẹp, có cô còn là người gốc Việt

3 nữ triệu phú nổi tiếng trong ngành làm đẹp, có cô còn là người gốc Việt

Cả 3 cô gái đều là những nữ triệu phú tự thân, biến niềm đam mê làm đẹp thành thị trường kinh doanh béo bở.

Kylie Jenner, Huda Kattan hay Michelle Phan đều là những cái tên nổi tiếng trong ngành làm đẹp thế giới. Họ đều là những nữ triệu phú biến niềm yêu thích làm đẹp trở thành mục đích kinh doanh, có người còn đi lên từ con số 0 đến khối tài sản "khổng lồ" như hiện tại.

Michelle Phan

Michelle Phan đã bắt đầu công việc như một beauty blogger từ năm 2001. Đối với cô, công việc chia sẻ công thức làm đẹp từ skincare đến make-up trên mạng xã hội đều xuất phát từ niềm yêu thích. Nữ triệu phú gốc Việt đã bắt đầu gây được sự chú với những dự án kinh doanh liên quan đến ngành làm đẹp. Nhờ vào sự nổi tiếng trước đó, Michelle càng ngày càng củng cố niềm tin trong lòng người hâm mộ. Các dự án kinh doanh làm đẹp của cô vì thế mà được ủng hộ mạnh mẽ hơn.

3 nữ triệu phú nổi tiếng trong ngành làm đẹp, có người gốc Việt - Ảnh 1
Tài sản ròng của Michelle Phan đã lên đến con số 50 triệu USD và đang tăng lên không ngừng.

Tuổi thơ không may mắn, Michelle có xuất thân nghèo khó. Cô chia sẻ với Glamour rằng cha cô là người nghiện cờ bạc, ông đã lấy vét sạch tiền của gia đình tới nỗi họ bị đuổi ra khỏi nơi ở. Michelle từng phải làm những công việc tay chân nặng nhọc như làm nail để phụ mẹ.

Hiện nay, sau một thời gian nghỉ ngơi, blogger 34 tuổi đã xây dựng một đế chế kinh doanh hùng mạnh dựa vào những sản phẩm từ thương hiệu riêng của cô.

3 nữ triệu phú nổi tiếng trong ngành làm đẹp, có người gốc Việt - Ảnh 7
Những sản phẩm từ thương hiệu của Michelle chú trọng đến chất lượng nhiều hơn là sự đa dạng nên được nhiều người ủng hộ.

Huda Kattan

Huada Katten cũng là beauty blogger đi lên từ con số 0. Hoạt động trong ngành làm đẹp hơn 12 năm, Huda từng phải chật vật để thể hiện cá tính riêng trong những sản phẩm video trên các nền tảng xã hội.

3 nữ triệu phú nổi tiếng trong ngành làm đẹp, có người gốc Việt - Ảnh 6
Thương hiệu làm đẹp Huada Beauty được Forbes định giá 1 tỷ USD, đưa tên tuổi của Huda Kattan trở nên biết đến rộng rãi.

Được gọi với việt danh "Bà trùm trang điểm", Huda Kattan chễm chệ nằm trong top 10 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới hay Top 25 người ảnh hưởng nhất trên Internet do tạp chí Times bình chọn. Dù từng được đề nghị mức cát-xê 10 triệu USD làm đại sứ cho một số sản phẩm, song Huda lại từ chối vì ngay từ đầu, cô đã định hướng bản thân là người truyền cảm hứng về việc tạo ra vẻ đẹp riêng của mình, giúp các cô gái tự tin hơn với vẻ ngoài khác biệt.

3 nữ triệu phú nổi tiếng trong ngành làm đẹp, có người gốc Việt - Ảnh 5
Dù thành công trong ngành làm đẹp, Huda từng gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục cha mẹ mình đối với ngành nghề đặc biệt này. Họ muốn cô theo đuổi những nghề nghiệp chính thống như bác sĩ hay luật sư.

Kylie Jenner

Là nữ triệu phú trẻ tuổi nhất trong danh sách này, Kylie Jenner có nhiều lợi thế để thành công từ rất sớm. Sinh ra trong một gia đình đầy tai tiếng, Kylie là thành viên của nhà Kardashian nổi tiếng bậc nhất Hollywood. Cô nàng bén duyên với ngành công nghiệp làm đẹp nhờ và trở nên được yêu thích nhờ đôi môi dày của mình. Những sản phẩm son sử dụng hình ảnh đôi môi của Kylie nhanh chóng cháy hàng trong vài phút đầu ra mắt.

3 nữ triệu phú nổi tiếng trong ngành làm đẹp, có người gốc Việt - Ảnh 1
Thương hiệu của Kylie trở thành "miếng mồi" ngon của các "ông lớn" trong ngành kinh doanh làm đẹp. Năm 2019, cô bán phần lớn cổ phần cho Coty.

Nhận thấy được thời cơ đang đến, Kylie nhanh chóng chuyển hướng sang kinh doanh đa ngành từ make-up đến skincare. Thương hiệu của Kylie được nhiều beauty blogger review và dành nhiều lời khen ngợi không chỉ chất lượng mà còn mẫu mã đẹp. Không "dừng chân" ở danh hiệu triệu phú, cô từng được Forbes vinh danh là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

3 nữ triệu phú nổi tiếng trong ngành làm đẹp, có người gốc Việt - Ảnh 4
Danh hiệu này nhanh chóng bị tước bỏ do những lời đồn xoay quanh việc cô khai khống tài sản nhưng độ giàu có mà cô gái 23 tuổi có được là niềm ao ước của nhiều người.