Tâm sự của triệu phú Jennifer Risher: Giàu sang có rất nhiều nỗi khổ

Tâm sự của triệu phú Jennifer Risher: Giàu sang có rất nhiều nỗi khổ

Triệu phú Jennifer Risher cho rằng, giàu có không có nghĩa là vô tư tận hưởng một cuộc sống đắm mình bên những ly champagne, giống như người ta hay tưởng tượng.

Trong cuốn sách "We Need To Talk: A Memoir About Wealth", triệu phú Jennifer Risher tâm sự, mọi người nhìn sự giàu có từ một góc độ hạn hẹp như sự hào nhoáng, xa xỉ. Theo ông, góc nhìn đó bao gồm sự ghen tị và tính thiếu thực tế.

Cuốn sách này đã  ghi lại mối quan hệ của Risher với tiền bạc, sau khi cô trở nên giàu có nhờ công nghệ. Trong đó chủ yếu là những lo lắng của Risher, khi cô và chồng cùng đấu tranh để đối mặt với sự giàu có ngày càng tăng của mình.

Triệu phú Jennifer Risher tâm sự: Giàu sang có rất nhiều nỗi khổ - Ảnh 1
Triệu phú Jennifer Risher tâm sự: Giàu sang có rất nhiều nỗi khổ.

Bà mẹ hai con quả thực là một người giàu có, với khối tài sản ước tính hơn 10 triệu USD. Cô và chồng David, đều từng làm việc tại Microsoft vào đầu những năm 90. Tới năm 1997, David quyết định rời khỏi gã khổng lồ phần mềm Microsoft để gia nhập một công ty sách trực tuyến ít người biết đến là Amazon. Nhờ khả năng làm việc xuất sắc, đôi vợ chồng đã kiếm được hàng chục triệu USD ở vị trí chuyên gia cao cấp trong thế giới công nghệ trước tuổi 35.

Từ khi giàu có Jennifer Risher bắt đầu dần làm quen với một cuộc sống sung túc, có máy bay riêng, tủ quần áo xa hoa, ngôi nhà sang trọng ở Thung lũng Napa... Nhưng cô chia sẻ, cuộc sống giàu có đột ngột không đi kèm hướng dẫn về cách đối phó với những cạm bẫy tiềm ẩn của sự cô lập, cũng như các mối quan hệ xã hội khiến cả gia đình choáng ngợp.

Nữ triệu phú bắt đầu lo lắng về tác động của tiền bạc với con cái. Risher viết: "Khi đứa con 6 tuổi của tôi hỏi rằng liệu chúng ta có đi máy bay riêng hay không, và khi đứa trẻ 4 tuổi của chúng tôi thắc mắc rằng chúng ta liệu có ngồi khoang hạng nhất chuyến quốc tế hay không, tôi tin rằng có những điều cần phải thay đổi".

Nữ triệu phú cũng chia sẻ, sự giàu có cũng làm phức tạp đời sống xã hội và các mối quan hệ gia đình của một người. Ví dụ như một người bạn thậm chí đã không mời gia đình cô tham dự một buổi diễn, vì lo lắng rằng gia đình cô sẽ chỉ hài lòng với hàng ghế đầu. 

Hiện tại, vợ chồng nữ triệu phú là những nhà từ thiện, sống ở Bay Area. Dù cho đi rất nhiều tiền, Jennifer cho biết cô vẫn đang học cách quen dần với sự giàu có của mình.