4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày

Minh Trung Đăng lúc: Thứ hai, 08/08/2022 17:48 (GMT +7)
Giày cao gót có vô số kiểu dáng khác nhau. Giữa vô vàn sự lựa chọn, đây là 4 kiểu giày cao gót dưới 10cm "must have" mà chị em không thể thiếu!
Hashtag #Giày dép đẹp #Beautory #Lên đồ

Ai đó đã nói rằng: "Làm đẹp chính là sự đớn đau"! Phụ nữ muốn trông thời thượng thì phải "đau đớn" rút hầu bao chi mạnh cho quần áo. Muốn có tóc màu đẹp thì phải đau đớn chịu rát da đầu vì thuốc nhuộm. Muốn có một vóc dáng đẹp thì phải ngậm ngùi từ bỏ những món ăn yêu thích trong thực đơn hàng ngày. Đúng vậy, bất cứ quá trình làm đẹp nào cũng kèm theo sự đau đớn. Và cả khi muốn mang một đôi giày cao gót đẹp, chị em vẫn phải chấp nhận rằng đôi chân họ sẽ chịu đựng sự o ép, áp lực suốt nhiều giờ đồng hồ. 

Theo nguyên tắc vật lý, giày cao gót càng cao sẽ càng làm mũi chân chịu lực tác động lớn, có thể gây ra hiện tượng phồng rộp hoặc bong gân. Vậy thì những lựa chọn giày cao gót dưới 10cm vừa đẹp vừa thời trang dưới đây, sẽ giúp các cô gái phần nào thích nghi với nỗi đau mà những đôi giày cao gót mang lại.  

1. Giày cao gót mũi nhọn

Trên thực tế, giày cao gót mũi nhọn chính là một trong những item gây đau chân nhất cho chị em. Nếu đã chọn một đôi mũi nhọn mà còn cao trên 10cm, "tập xác định" là chân của bạn sẽ sưng tấy lúc tháo ra, cả phần mũi lần phần gót. Cách tốt nhất để giảm bớt nỗi đau này là giảm bớt chiều cao của đôi giày. Chỉ như vậy, sức ép lên mũi giày mới giảm bớt, giúp đôi chân được thoải mái hơn rất nhiều.

4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 1
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 2
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 3
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 4
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 5
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 6
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 7

Có nhiều người sẽ thắc mắc giày mũi nhọn gây đau đớn như thế thì sao không đổi luôn giày mũi nhọn sang giày khác? Câu trả lời nằm ở việc chiếc mũi nhọn này có khả năng "hack dáng" cực đỉnh, càng "giỏi võ" hơn nếu đó là một đôi giày mũi nhọn màu nude. Đây chính là đôi giày cao gót có mặt trong tủ giày đi hàng ngày của chị em. 

2. Giày cao gót sandals

Nhắc đến sandals, chúng ta thường nghĩ ngay đến những đôi đế bằng, quai ngang cực kỳ dễ chịu. Giày cao gót sandals cũng thoải mái tương tự nhưng ngoài ra, nó còn có công dụng "hack dáng", tăng chiều cao cho chị em. Xu hướng giày sandals 2022 chính là những đôi sandals mũi vuông, quai dày dặn và đế trụ chắc chắn. Lợi thế của những đôi đế trụ chính là giúp phân tán áp lực lên bàn chân, giảm bớt tình trạng đau đớn khi đi giày.

4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 8
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 9
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 10
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 11
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 12

Cao gót sandals đặc biệt thích hợp diện vào mùa hè, phù hợp mix&match với những kiểu đồ mỏng nhẹ. Chị em có thể cân nhắc sắm một đôi sandal màu trắng để diện với trang phục màu sắc. Outfit này vô cùng phù hợp với tinh thần mùa hè.

3. Giày cao gót quai ngang

Một biến tấu thoải mái hơn của sandals chính là cao gót quai ngang. Hình dung những đôi dép quai ngang bình thường nay được gắn thêm gót cao chắc chắn, vừa siêu cấp thoải mái mà còn tôn dáng nữa. Giày cao gót quai ngang cũng đặc biệt phù hợp với thời trang mùa hè, diện cùng quần short, váy rộng hoặc những chiếc quần skinny là có ngay outfit sang xịn.

4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 13
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 14
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 15
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 16

4. Giày cao gót Mary Janes

Mary Janes là tên gọi của những đôi giày búp bê có quai ngang, phong cách tiểu thư châu Âu. Thiết kế của đôi giày này thường có phần mũi bít tròn, một quai cài mảnh ở cổ chân và đế thường chỉ cao 1cm. Tuy nhiên, những đôi cao gót Mary Janes về sau đã được cải tiến để có thể giúp bạn cao hơn đến 10cm. Mary Janes phù hợp để mix&match với kiểu đầm cổ điển hoặc phong cách Parisian vì nó luôn mang trong mình tinh thần thanh lịch cổ điển. Những cô gái theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, nữ tính có thể tham khảo thêm loại giày cao gót này.

4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 17
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 18
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 19
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 20
4 đôi giày cao gót dưới 10cm mà chị em phải có trong tủ đồ hàng ngày - Ảnh 21
4 kiểu giày cao gót kén trang phục: Nên cân nhắc trước khi mua 4 kiểu giày sành điệu thay thế giày cao gót, chị em đi chơi Tết cả ngày cũng chẳng sợ bị đau chân Làm thế nào để đi giày cao gót không đau chân?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp