4 giải pháp thiết thực để căn hộ nhỏ tận dụng được từng centimet diện tích

4 giải pháp thiết thực để căn hộ nhỏ tận dụng được từng centimet diện tích

Phân vùng bằng rèm che, chọn lựa nội thất kích thước lớn, lắp đặt kệ mở linh hoạt là những giải pháp tối ưu hóa diện tích cho căn hộ nhỏ.

Một căn hộ nhỏ đến siêu nhỏ chưa hẳn đã là một "thảm họa" nếu bạn biết cách lựa chọn thiết kế nội thất cũng như trang trí sao cho phù hợp với không gian ấy. Dưới đây là một số "thủ thuật" tương đối đơn giản, không quá khó để bạn có thể ứng dụng vào không gian sống của mình. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn "phóng to" căn phòng nhỏ và tối ưu hóa nó một cách trực quan.

1. Phân vùng bằng rèm che

Thay vì sử dụng bức tường hay vách ngăn thô cứng trong căn hộ diện tích nhỏ, các nhà thiết kế nội thất ngày càng ưa chuộng những giải pháp phân vùng nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như cửa kính trong suốt hoặc rèm che mỏng nhẹ. So với tường kính thì rèm che tiết kiệm ngân sách, dễ tháo rời để vệ sinh hơn, đồng thời cũng tạo được sự riêng tư cho gia chủ khi cần thiết.

4 giải pháp đơn giản nhưng giúp tối ưu hóa không gian căn hộ nhỏ một cách trực quan - Ảnh 1
4 giải pháp đơn giản nhưng giúp tối ưu hóa không gian căn hộ nhỏ một cách trực quan - Ảnh 2
Rèm che tiết kiệm ngân sách, dễ tháo rời để vệ sinh hơn, đồng thời cũng tạo được sự riêng tư cho gia chủ khi cần thiết.

2. Nội thất lớn cho căn phòng nhỏ

Nhiều người chọn mua nội thất nhỏ cho căn phòng bé vì nghĩ rằng nó sẽ giúp không gian rộng hơn. Trên thực tế, điều này không phải luôn luôn đúng. Một lượng lớn nội thất nhỏ “chen chúc” chỉ làm lộn xộn căn phòng về mặt thị giác, khiến nó trở nên “cầu kỳ”, mất cân đối. Chọn nội thất lớn cho phòng nhỏ là giải pháp thay thế, giúp cân bằng giữa đồ đạc và diện tích để căn phòng trông "vừa mắt" hơn.

4 giải pháp đơn giản nhưng giúp tối ưu hóa không gian căn hộ nhỏ một cách trực quan - Ảnh 3
4 giải pháp đơn giản nhưng giúp tối ưu hóa không gian căn hộ nhỏ một cách trực quan - Ảnh 4
Chọn nội thất lớn cho phòng nhỏ là giải pháp thay thế, giúp cân bằng giữa đồ đạc và diện tích để căn phòng trông "vừa mắt" hơn.

3. Thiết kế nội thất và gia công theo yêu cầu

Những showroom lớn luôn trưng bày rất nhiều những thiết kế nội thất đẹp mắt, và chúng dễ khiến bạn choáng ngợp! Sự hoành tráng ấy chưa chắc đã phù hợp với không gian sống của cá nhân. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy đặt thiết kế và gia công nội thất theo yêu cầu. Kích thước và chức năng của chúng phù hợp với cấu trúc căn phòng có diện tích “khiêm tốn”, từ tủ bếp, tủ quần áo cho đến kệ sách hay giường ngủ,...

4 giải pháp đơn giản nhưng giúp tối ưu hóa không gian căn hộ nhỏ một cách trực quan - Ảnh 5
4 giải pháp đơn giản nhưng giúp tối ưu hóa không gian căn hộ nhỏ một cách trực quan - Ảnh 6
Nếu có điều kiện, bạn hãy đặt thiết kế và gia công nội thất theo yêu cầu vì chúng có kích thước và cấu trúc phù hợp với căn phòng có diện tích “khiêm tốn”.

4. Lắp đặt kệ mở khắp mọi nơi!

Có thể nói, đối với căn hộ hay ngôi nhà có diện tích nhỏ thì kệ mở là giải pháp lưu trữ được ưu ái hơn so với những chiếc tủ to lớn, cồng kềnh. Kệ mở mỏng nhẹ, thanh mảnh, lắp đặt dễ dàng, đặc biệt giải phóng diện tích sàn, tối ưu hóa không gian bức tường. Hãy tận dụng kệ mở, tạo thành một hệ thống lưu trữ ở khắp mọi nơi trong nhà. Phòng khách, phòng bếp, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi hay phòng tắm đều hữu dụng!

4 giải pháp đơn giản nhưng giúp tối ưu hóa không gian căn hộ nhỏ một cách trực quan - Ảnh 7
4 giải pháp đơn giản nhưng giúp tối ưu hóa không gian căn hộ nhỏ một cách trực quan - Ảnh 8
Kệ mở mỏng nhẹ, thanh mảnh, lắp đặt dễ dàng, đặc biệt giải phóng diện tích sàn, tối ưu hóa không gian bức tường. 
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ