5 gợi ý trang trí nhà nhỏ vừa đẹp mắt, vừa dễ ứng dụng

5 gợi ý trang trí nhà nhỏ vừa đẹp mắt, vừa dễ ứng dụng

Trang trí nhà nhỏ với bài toán cân bằng giữa diện tích và đồ trang trí vốn không hề dễ dàng. Nhưng mọi việc sẽ khả thi hơn nhiều nếu bạn áp dụng những mẹo này.

Dùng cây xanh làm vật trang trí chủ đạo

Trong một ngôi nhà nhỏ, gần như bất cứ món đồ trang trí nào cũng khiến cho không gian sống trở nên chật chội hơn. Nhưng cây xanh là một ngoại lệ. Màu xanh của cây cối thường thổi vào ngôi nhà sự tươi mới, dễ chịu. Hơn thế nữa trên thị trường hiện tại lại có rất nhiều những chậu cây cảnh nhỏ xinh phù hợp bày ở bàn nước, cửa sổ để lựa chọn. Ngoài ra, các chậu cây treo, cây leo cũng là giải pháp thông minh cho những người muốn trang trí nhà nhỏ bằng cây xanh mà không ảnh hưởng đến diện tích.

5 cách biến không gian nhỏ trở nên xinh xắn - Ảnh 1
Cây xanh khiến ngôi nhà nhỏ trở nên đẹp mắt và sống động hơn.

 

Ánh sáng và ánh sáng

Một ngôi nhà dù nhỏ đến đâu vẫn có thể trở nên gọn gàng, rộng rãi nếu có đủ ánh sáng. Ánh sáng ở đây có thể là tận dụng từ những khung cửa sổ hoặc hệ thống đèn phù hợp. Hãy nhớ ánh sáng vàng thì ấm áp nhưng ánh sáng trắng sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên sáng sủa, gọn gàng hơn. Để tiết kiệm diện tích, bạn nên sử dụng hệ đèn hoặc đèn thả trần. Nếu sử dụng  đèn cây, hãy lựa chọn loại đèn thanh mảnh và cao để giúp ngôi nhà trông thoáng, gọn hơn.

5 cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản và thoải mái cho bạn - Ảnh 2

Treo các loại tranh

Với những không gian sống nhỏ, bạn nên tận dụng tối đa không gian tường thay vì không gian mặt sàn. Ngay cả với đồ trang trí cũng vậy, một vài bức tranh nhỏ treo trên tường sẽ đem lại hiệu quả trang trí ấn tượng mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến diện tích sử dụng trong nhà. Ngoài ra, treo tranh còn thể hiện phong cách riêng và tăng giá trị nghệ thuật cho căn phòng.

5 cách biến không gian nhỏ trở nên xinh xắn - Ảnh 1
Những bức tranh nhẹ nhàng, khổ vừa rất phù hợp cho không gian sống nhỏ.

Sử dụng tone màu sáng

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều không gian sống đều sử dụng màu trắng, màu sáng hoặc các tone pastel. Đơn giản bởi những gam màu nhẹ nhàng ấy có khả năng "hack" không gian, khiến nhà nhỏ trở nên rộng và gọn hơn hẳn. Bên cạnh sơn tường, bạn còn có thể chọn bàn ghế, ga gối, thảm, rèm tone màu sáng để giúp ngôi nhà đồng bộ về màu sắc cũng như tối đa hiệu quả về thị giác. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp chất liệu gỗ tone màu sáng với màu trắng để nơi ở ấm áp hơn.

5 cách biến không gian nhỏ trở nên xinh xắn - Ảnh 1
Màu trắng được xem là phép màu giúp nhà nhỏ trở nên rộng hơn.

 Sử dụng tủ âm tường

Tủ quần áo là món nội thất không thể thiếu trong ngôi nhà của mỗi người. Nhưng có một thực tế khác là nó cũng ngốn rất nhieuf không gian. Để tối ưu sự gọn gàng và tiện lợi cho nơi ở của mình, bạn nên sử dụng tủ âm tường. Khi chiếc tủ được giấu kín trong tường, tự nhiên mọi thứ trong sẽ gọn gàng hơn nhiều.

5 cách biến không gian nhỏ trở nên xinh xắn - Ảnh 1
Tủ âm tường là giải pháp vô cùng thông minh để giúp nhà nhỏ gọn gàng hơn.