4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo lưu trữ, sắp xếp chúng gọn gàng

4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo lưu trữ, sắp xếp chúng gọn gàng

4 món đồ tuy nhỏ nhưng theo thời gian lại trở thành mớ bòng bong trong ngủ. Bây giờ là lúc bạn cần “điểm danh” chúng để có giải pháp lưu trữ gọn gàng sớm nhất.

1. Quần áo, tất vớ

Quần áo, tất vớ,... là nguyên nhân chính khiến phòng ngủ của chúng ta bừa bộn. Tan ca về nhà, các chàng trai (hoặc các ông chồng) thường vứt quần áo ngay trên ghế dựa hoặc vắt tạm ở đâu đó. Ngày qua ngày, không còn phân biệt được đâu là vừa thay hôm qua, đâu là đồ đã thay từ vài hôm trước, và tất vớ thì luôn luôn còn… 1 chiếc! Giải pháp quen thuộc nhưng hữu ích là lắp đặt móc treo quần áo ngay sau cánh cửa để dễ dàng treo chúng lên thay vì vắt lên ghế. Chuẩn bị chiếc giỏ đựng đồ bẩn, cho quần áo vào ngay sau khi thay ra, đem giặt mỗi ngày (hoặc vài ngày một lần).

4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo sắp xếp chúng gọn gàng - Ảnh 1
Giải pháp quen thuộc nhưng hữu ích là lắp đặt móc treo quần áo trên tường.
4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo sắp xếp chúng gọn gàng - Ảnh 2
Chuẩn bị chiếc giỏ đựng đồ bẩn, cho quần áo vào ngay sau khi thay ra.

2. Giày dép

Chị em phụ nữ đa phần sở hữu rất nhiều loại giày đủ màu sắc, kiểu dáng, bạn có thể cảm thấy vô cùng mãn nguyện nhưng phòng ngủ của bạn lại không hề hài lòng vì điều đó. Trừ khi bạn có riêng một tủ đựng giày (những căn phòng diện tích nhỏ sẽ không đủ không gian cho món nội thất cồng kềnh ấy), nếu không hãy cho chúng vào một chiếc giỏ đặt dưới gầm giường hoặc dưới tủ quần áo. Đối với những đôi giày thiết kế quá đẹp mắt không nỡ giấu đi thì hãy lắp đặt một kệ nhỏ xinh để trưng bày chúng gọn gàng.

4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo sắp xếp chúng gọn gàng - Ảnh 3
Hãy cho giày dép vào một chiếc giỏ đặt dưới gầm giường.
4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo sắp xếp chúng gọn gàng - Ảnh 4
Hoặc lắp đặt một kệ nhỏ xinh để trưng bày chúng gọn gàng.

3. Đồ trang sức, phụ kiện các loại

Nhắc đến đồ trang sức sẽ có đủ loại, nào là dây chuyền, hoa tai, nhẫn, lắc tay, vòng,.. cho đến phụ kiện như cài tóc, turban,... bấy nhiêu đó thôi cũng đủ hình dung được sự lộn xộn nếu chúng không được bố trí khoa học. Bạn cần chia ra từng loại, vừa để dễ dàng tìm kiếm vừa giúp chúng không bị vướng vào nhau gây hư hỏng. Thiết lập một chiếc giá đựng trang sức hoặc tấm treo trên tường, vừa tiết kiệm diện tích vừa làm đẹp cho căn phòng nữa đấy.

4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo sắp xếp chúng gọn gàng - Ảnh 5
Thiết lập một chiếc giá đựng trang sức hoặc tấm treo trên tường.
4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo sắp xếp chúng gọn gàng - Ảnh 6
Cách này vừa tiết kiệm diện tích vừa làm đẹp cho căn phòng nữa đấy.

4. Tranh ảnh và sách báo

Nếu bạn thích trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh của mình trong phòng ngủ, hãy treo nó lên tường thay vì đặt trên bàn làm việc hay táp đầu giường. Một bức ảnh trên bề mặt thì không sao, nhưng nếu quá nhiều sẽ gây lộn xộn, bụi bẩn và kể cả sơ ý bạn sẽ làm rơi vỡ… Tương tự như vậy, đối với sách báo hay tạp chí, đừng nên vứt la liệt trên giường hay ghế. Hãy thiết kế một chiếc kệ mở hoặc giá treo tạp chí xinh xinh để có thể lấy ra đọc khi cần, và nhớ cất vào chỗ cũ ngay sau khi đọc xong nhé!

4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo sắp xếp chúng gọn gàng - Ảnh 7
Nếu bạn thích trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh trong phòng ngủ, hãy treo nó lên tường.
4 món đồ khiến phòng ngủ lộn xộn và mẹo sắp xếp chúng gọn gàng - Ảnh 8
Hãy thiết kế một chiếc kệ mở hoặc giá treo tạp chí, sách báo xinh xinh.