Lưu trữ sách thông minh để nhà vừa đẹp vừa gọn

Lưu trữ sách thông minh để nhà vừa đẹp vừa gọn

Sách là để đọc (chắc chắn rồi) nhưng sách cũng có thể trang trí cho căn phòng của bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những ý tưởng lưu trữ sạch độc lạ nhé!

Cho dù bạn đang sắp xếp những cuốn sách của mình theo tên tác giả, theo thể loại, theo giai đoạn văn học, theo nền văn hóa hay thậm chí là theo kích thước,... thì bạn vẫn có thể tham khảo bài viết này để tìm thêm cảm hứng trang trí đến từ những cuốn sách yêu thích của mình.

1. Trưng bày nơi bậc cửa sổ

Ý tưởng đầu tiên và cũng là ý tưởng dễ dàng thực hiện nhất chính là dùng những cuốn sách để trưng bày nơi bậc cửa sổ. Những ô cửa nhỏ nhìn ra ngoài không gian thoáng đãng vốn đã rất lãng mạn, thêm vài cuốn sách để vào lúc rảnh rỗi có thể vừa ngắm cảnh vừa đọc sách sẽ vô cùng thi vị.

Không gian đẹp hơn với những ý tưởng lưu trữ sách độc lạ - Ảnh 1
Không gian đẹp hơn với những ý tưởng lưu trữ sách độc lạ - Ảnh 1

2. Ghế và kệ sách “2 trong 1”

Thiết kế chiếc ghế dựa và kệ lưu trữ sách “tuy một mà hai, tuy hai mà một” như thế này quả thật độc đáo. Nó có thể chứa đến hơn 300 cuốn sách đấy với 7 khu vực bố trí, thật đáng ngạc nhiên đúng không nào? Bước vào phòng khách, nhìn thấy một thư viện nhỏ xinh ẩn mình trong chiếc ghế này, bạn có muốn sắm ngay cho mình một chiếc tương tự?

Không gian đẹp hơn với những ý tưởng lưu trữ sách độc lạ - Ảnh 2
Không gian đẹp hơn với những ý tưởng lưu trữ sách độc lạ - Ảnh 2

3. Dùng sắc màu của sách để trang trí

Bạn đã từng nghe qua gợi ý này chưa? Những cuốn sách có thể làm nên điều kỳ diệu trong trang trí nếu bạn biết cách sử dụng sắc màu của chúng. Ở đây, sách được chọn lựa không theo chủ đề mà theo màu sắc tương ứng với những món nội thất và phụ kiện xung quanh, vừa để nâng đỡ những chiếc bát vừa hài hòa đẹp mắt với tổng thể. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng một vài cuốn thích hợp thôi nhé, nếu quá nhiều sẽ vô tình phá hỏng bố cục thanh lịch của chiếc kệ lưu trữ.

Không gian đẹp hơn với những ý tưởng lưu trữ sách độc lạ - Ảnh 3

4. Tô điểm cho phòng khách

Bạn không cần một trần nhà thật cao mà vẫn có thể thoải mái trưng bày những cuốn sách của mình, đó là thiết kế một chiếc kệ treo ngang ngay trên sofa phòng khách. Tuy sẽ có một chút bất tiện khi cần lựa chọn một cuốn sách để giới thiệu với khách ngay lúc đang trò chuyện, thế nhưng nếu đóng vai trò trưng bày và trang trí phòng khách thì nó đã đạt tiêu chuẩn rồi đúng không?

Không gian đẹp hơn với những ý tưởng lưu trữ sách độc lạ - Ảnh 4

5. Sử dụng chiếc thang làm kệ đựng sách

Với cách này, chắc chắn bạn sẽ không thể để quá nhiều sách sẽ khiến phòng ngủ nhỏ bé trở nên nặng nề. Dùng chiếc thang mảnh mai và trang trí lên đó nào là khung ảnh, nến thơm, hộp đựng trang sức,...  thêm một vài cuốn sách tâm đắc để đọc trước khi đi ngủ là căn phòng đã trở nên xinh đẹp và duyên dáng hơn rất nhiều.

Không gian đẹp hơn với những ý tưởng lưu trữ sách độc lạ - Ảnh 5

6. “Đóng khung” cửa phòng bằng sách

Cuối cùng là ý tưởng “đóng khung” cửa ra vào bằng thư viện sách của bạn. Tuy nhiên cách này cần sự giúp đỡ của bác thợ mộc hoặc đơn vị thi công nội thất bởi một mình bạn sẽ rất khó để thực hiện. Cách này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều không gian trong nhà. Bạn cũng nhớ xen kẽ những chậu hoa nhỏ hay phụ kiện trang trí vào các ô lưu trữ để tăng tính mềm mại cho kệ sách này nhé!

Không gian đẹp hơn với những ý tưởng lưu trữ sách độc lạ - Ảnh 6