4 thiết kế ngăn kéo đáp ứng nhu cầu lưu trữ bếp khiến bà nội trợ mê tít

4 thiết kế ngăn kéo đáp ứng nhu cầu lưu trữ bếp khiến bà nội trợ mê tít

Chúng tôi sưu tập được 4 mẫu thiết kế ngăn kéo chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của chị em nội trợ như lưu trữ khay nướng, bát đĩa, dao kéo và củ quả.

Lưu trữ trong phòng bếp luôn là bài toán khiến chị em nội trợ cảm thấy mệt mỏi vì có quá nhiều thứ cần sắp xếp gọn gàng. Để cho mọi thứ như bát đĩa, khay nướng, dao thái,... được ngăn nắp đã không hề dễ dàng, tổ chức như thế nào để chúng khoa học lại càng khó khăn hơn. Đừng quá lo lắng, chúng tôi đã sưu tập được 4 mẫu thiết kế ngăn kéo chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng của người đầu bếp tại gia. Mời bạn tham khảo để có thêm ý tưởng cho căn bếp nhỏ của mình nhé!

1. Ngăn kéo dành cho khay nướng

Thay vì xếp những chiếc khay nướng bằng gốm sứ chồng lên nhau sau khi sử dụng dễ gây trầy xước, bạn hãy dành cho chúng những vị trí riêng để "nghỉ ngơi", không va chạm với bất cứ món đồ nào. Bộ ngăn kéo này có thể điều chỉnh kích thước để phù hợp với chiếc tủ của bạn. Sản phẩm làm bằng tre 100% hữu cơ với độ bền cao, chống ẩm mốc, dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ. 

4 thiết kế ngăn kéo đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng trong bếp khiến bà nội trợ mê tít - Ảnh 1
Ngăn kéo dành riêng cho khay nướng với nhiều ngăn tiện lợi, tránh va chạm gốm sứ.

2. Ngăn kéo cho bộ sưu tập dao làm bếp

Nhắc đến dao làm bếp, kể cả những người nội trợ nghiệp dư cũng cần ít nhất 5-7 chiếc, nào là dao cắt trái cây, dao chặt thịt cá, dao xắt, dao thái, dao băm, dao tỉa,... Đây lại là vật dụng sắc nhọn, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là khi gia đình bạn có trẻ em. Chính vì vậy, ngăn kéo tiện ích này sẽ giúp bạn sắp xếp riêng từng chiếc dao một cách gọn gàng và kín đáo, an toàn. Phần lưỡi dao được cố định giữa các khe gỗ, phần cán dao quay ra ngoài để thuận tiện lấy ra khi cần.

4 thiết kế ngăn kéo đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng trong bếp khiến bà nội trợ mê tít - Ảnh 2
Ngăn kéo giúp bạn sắp xếp riêng từng chiếc dao một cách gọn gàng và kín đáo.

3. Ngăn kéo nhiều khay đựng củ quả

Trên thực tế, không phải loại củ quả nào cũng thích hợp lưu trữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ khiến chúng mau hư so với nhiệt độ thường. Vậy làm thế nào để bảo quản khoai tây, khoai lang, hành tím, hành tây, tỏi,... một cách tiện lợi và khoa học? Câu trả lời nằm ở chiếc ngăn kéo nhiều khay lưu trữ có độ sâu hợp lý này. Bạn sẽ bảo quản củ quả lâu hơn, tránh sự “nhòm ngó” của các loài gặm nhấm như chuột, gián,... mà lại không tốn nhiều diện tích đúng không nào?

4 thiết kế ngăn kéo đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng trong bếp khiến bà nội trợ mê tít - Ảnh 3
Ngăn kéo giúp bảo quản củ quả lâu hơn, tránh sự “nhòm ngó” của chuột, gián,... mà lại không tốn nhiều diện tích.

4. Ngăn kéo giúp phân loại bát đĩa

Chúng ta thường xếp chồng bát đĩa lên nhau và trưng bày trong tủ bếp. Tuy nhiên, nếu phòng bếp không có nhiều diện tích để bố trí một chiếc tủ đứng đóng mở với cửa kính quen thuộc thì hoàn toàn có thể tận dụng ngăn kéo làm nơi lưu trữ. Trong 2 tầng ngăn kéo này được tích hợp tấm bảng có gắn kèm các cọc gỗ, cọc gỗ này có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau trên tấm bảng (một hình thức của bảng pegboard). Nhờ vậy mà bát đĩa sẽ được cố định, không bị va chạm vào nhau khi bạn kéo ngăn tủ ra.

4 thiết kế ngăn kéo đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng trong bếp khiến bà nội trợ mê tít - Ảnh 4
Các cọc gỗ trên tấm bảng lắp đặt vào ngăn kéo giúp cho bát đĩa được cố định, không va chạm nhau.