4 giải pháp lưu trữ thông minh cho bếp nhỏ luôn gọn gàng, tiện dụng

4 giải pháp lưu trữ thông minh cho bếp nhỏ luôn gọn gàng, tiện dụng

Bạn có thể tham khảo 4 giải pháp lưu trữ này để ứng dụng trong khu vực nấu nướng, giúp nó luôn gọn, đẹp và dễ dàng tìm kiếm đồ dùng khi cần sử dụng.

Có thể nói, nội thất phục vụ mục đích lưu trữ là không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Những chiếc tủ, kệ,... giúp bà nội trợ cất giữ các loại nguyên liệu, thực phẩm, đồ dùng, dụng cụ nấu nướng,... Làm cách nào để khu vực này luôn gọn gàng, ngăn nắp, dễ dàng tìm kiếm đồ dùng khi bạn cần sử dụng? Dưới đây là 4 giải pháp mà bạn có thể tham khảo để ứng dụng trong khu vực nấu nướng của mình.

4 giải pháp lưu trữ thông minh cho bếp nhỏ luôn gọn gàng, tiện dụng - Ảnh 5
Làm cách nào để khu vực này luôn gọn gàng, ngăn nắp, dễ dàng tìm kiếm đồ dùng khi bạn cần sử dụng?

1. Lưu trữ bằng lọ thủy tinh

Gia vị, các loại hạt, các loại bột thực phẩm,... lưu trữ trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín sẽ là lựa chọn tốt nhất, vừa bảo quản nguyên liệu được lâu lại vừa giúp bạn dễ dàng nhận ra nguyên liệu mình cần dùng mà không phải dán nhãn giống như đựng trong hũ kim loại hay hũ nhựa. Không những thế, lọ thủy tinh trong suốt cũng rất đẹp mắt nên góp phần tăng tính thẩm mỹ cho tủ lưu trữ.

4 giải pháp lưu trữ thông minh cho bếp nhỏ luôn gọn gàng, tiện dụng - Ảnh 1
Lọ thủy tinh trong suốt, đẹp mắt, giúp bạn lưu trữ gia vị và thực phẩm khô.

2. Phân chia lưu trữ theo loại sản phẩm

Để phòng bếp của bạn trở nên tiện lợi và khoa học, hãy sắp xếp các loại đồ dùng, thực phẩm theo hình thức và chức năng của chúng. Ví dụ đồ ăn đóng hộp (cá hộp, thịt hộp,...) được xếp vào một góc, thực phẩm trong túi zip chia vào một góc, tương tự như vậy với các loại chai, lọ,... Khi cần sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy món mình cần mà không cần phải lục tung tủ hay kệ bếp để tìm kiếm.

4 giải pháp lưu trữ thông minh cho bếp nhỏ luôn gọn gàng, tiện dụng - Ảnh 2
Sắp xếp các loại đồ dùng, thực phẩm theo hình thức và chức năng của chúng.

3. Sử dụng loại khay thiết kế xoay tròn

Những kiểu dáng hũ, lọ mini tuy kích thước không lớn nhưng lại dễ gây lộn xộn trong tủ bếp. Hãy thử tưởng tượng khi cần lấy hũ bên trong thì phải lôi tất thảy hũ bên ngoài ra, thật mất thời gian và vướng víu. Giải pháp dành cho bạn chính là sử dụng loại khay nhiều tầng có thiết kế xoay tròn ở phần chân đế. Như vậy chỉ với thao tác xoay nhẹ là chiếc hũ bạn cần sẽ ở ngay trong tầm tay.

4 giải pháp lưu trữ thông minh cho bếp nhỏ luôn gọn gàng, tiện dụng - Ảnh 3
Với loại khay nhiều tầng có thiết kế xoay tròn, bạn sẽ lấy những chiếc hũ dễ dàng hơn.

4. Thêm giá lưu trữ ở cửa tủ

Vì phòng bếp vốn hạn chế về diện tích, lại có quá nhiều đồ cần lưu trữ cho nên bạn cần tận dụng tối đa nội thất của mình để có thể sắp xếp không gian này cho gọn ghẽ. Một trong những cách tận dụng thông minh đó chính là mặt trong của cánh cửa tủ. Vị trí này có thể giúp bạn cất giữ được kha khá đồ dùng, hơn nữa lại rất kín đáo, người ngoài nhìn vào sẽ không thấy được cả một “bầu trời lưu trữ” ẩn chứa đằng sau nó.

4 giải pháp lưu trữ thông minh cho bếp nhỏ luôn gọn gàng, tiện dụng - Ảnh 4
Tận dụng mặt trong của cánh cửa tủ để tăng không gian lưu trữ trong bếp.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh