4 ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp luôn gọn gàng, đẹp mắt

4 ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp luôn gọn gàng, đẹp mắt
4 ý tưởng lưu trữ thông minh, sáng tạo, giúp không gian nấu nướng luôn gọn gàng, đẹp mắt dù diện tích có phần “khiêm tốn”.

Một phòng bếp hoàn hảo không nhất định phải là một phòng bếp rộng rãi. Sự gọn gàng trong cách lưu trữ, nét tinh tế của cách sắp đặt, trang trí mới chính là chìa khóa để tạo nên nguồn cảm hứng cho người đầu bếp tại gia trong “trái tim của ngôi nhà”. Chuyên mục Nhà Hay sẽ gợi ý đến các bạn 4 ý tưởng lưu trữ thông minh, sáng tạo, giúp không gian nấu nướng luôn gọn gàng, đẹp mắt dù diện tích có phần “khiêm tốn”.

4 ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp luôn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 1
Sự gọn gàng trong cách lưu trữ, nét tinh tế của cách sắp đặt, trang trí mới chính là chìa khóa để tạo nên nguồn cảm hứng cho người đầu bếp tại gia.

1. Treo cốc, thìa đong ở mặt sau cửa tủ

Khi nấu nướng, đặc biệt là với những cô nàng yêu thích làm bánh, thì những chiếc thìa, cốc,... dùng để đo lường là dụng cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, những món đồ này rất nhỏ, lỉnh kỉnh. Để tránh thất lạc cũng như tiện tìm kiếm khi sử dụng, bạn hãy tận dụng mặt sau của cánh cửa tủ để treo chúng theo thứ tự. Chiếc tủ này được chủ nhân bài trí rất xinh xắn và khoa học đúng không nào?

4 ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp luôn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 2
Để tránh thất lạc cũng như tiện tìm kiếm, bạn hãy tận dụng mặt sau cánh cửa tủ để treo cốc, thìa đong,... theo thứ tự. 

2. Lưu trữ đồ vệ sinh gọn gàng trong tủ dưới

Lưu trữ tại tủ dưới của bồn rửa bát là một ý tưởng đơn giản giúp bạn kiểm soát tình trạng lộn xộn của đồ dùng, cụ thể ở đây là các dung dịch, dụng cụ dùng để vệ sinh khu vực nấu nướng. Bạn hãy chọn những chiếc khay và giỏ có móc treo rồi sắp xếp dung dịch vệ sinh bề mặt bếp, dung dịch tẩy rửa, các loại cọ, chổi vệ sinh, các bịch xà phòng rửa bát và nước rửa tay dự trữ,... một cách gọn gàng.

4 ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp luôn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 3
Lưu trữ tại tủ dưới của bồn rửa bát là một ý tưởng đơn giản giúp bạn kiểm soát tình trạng lộn xộn của đồ dùng,

3. Khay xếp nhiều tầng có đế xoay 

Những chiếc khay tròn xếp thành nhiều tầng, đặc biệt có đế xoay sẽ là dụng cụ hỗ trợ bạn trong việc lưu trữ các món đồ thường xuyên dùng trong bếp. Bên cạnh việc trình bày các món ăn tráng miệng, trà bánh trong bữa tiệc, nó có thể lưu trữ nhiều lọ đựng gia vị có dán nhãn, những chiếc cốc xinh hay ấm trà, muỗng nhỏ,... Ý tưởng lưu trữ theo chiều dọc cũng giúp tiết kiệm không gian mặt bàn bếp.

4 ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp luôn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 4
Những chiếc khay tròn xếp thành nhiều tầng có đế xoay sẽ hỗ trợ bạn trong việc lưu trữ các món đồ thường xuyên dùng trong bếp.

4. Treo cuộn khăn giấy ở mặt dưới tủ bếp

Khăn giấy cũng là đồ dùng quen thuộc giúp thấm dầu mỡ sau khi chiên thực phẩm hay lau chùi mặt bếp mà không cần giặt lại như khăn vải. Tuy nhiên, cuộn khăn giấy để trên bàn bếp vừa tốn không gian vừa dễ bị nước vấy bẩn. Có một cách sáng tạo hơn đó là bạn hãy thiết lập chiếc giá đỡ tối giản ở mặt dưới của tủ bếp trên. Như vậy vừa không tốn diện tích vừa tiện lợi, chỉ cần với tay là sử dụng được ngay rồi!

4 ý tưởng lưu trữ thông minh cho phòng bếp luôn gọn gàng, đẹp mắt - Ảnh 5
Thiết lập chiếc giá đỡ tối giản ở mặt dưới của tủ bếp trên, chỉ cần với tay là sử dụng được khăn giấy ngay rồi!
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ