5 bước để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và đẹp hơn mong đợi

5 bước để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và đẹp hơn mong đợi

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và đẹp mắt không chỉ dễ tìm đồ mà còn mang lại rất nhiều nguồn cảm hứng cho gia chủ. Vậy nên hãy học cách F5 tủ quần áo của mình.

Chiếc tủ quần áo không chỉ là nội thất lưu trữ mà còn là nơi thể hiện cá tính của gia chủ. Bạn ngăn nắp hay bừa bộn, bạn đơn giản hay cầu kỳ, bạn tinh tế hay sang trọng,... tất cả đều được thể hiện qua chiếc tủ quần áo. Bày trí tủ quần áo gọn gàng và đẹp mắt sẽ mang lại cảm hứng để bạn bắt đầu ngày mới thật tự tin. Dưới đây là 5 bước gợi ý cho bạn bày trí món nội thất này.

1. Mạnh tay loại bỏ đồ lỗi mốt

Việc đầu tiên bạn cần làm để có được một khu vực lưu trữ áo quần gọn gàng chính là mạnh tay loại bỏ những món đồ lâu rồi không còn sử dụng hoặc đã lỗi thời. Nếu bạn từng mạnh tay sắm sửa trang phục như thế nào thì bây giờ hãy áp dụng tương tự, nhưng là ở bước loại bỏ. Việc tiếc rẻ để lại dù cả năm không hề động đến chỉ làm chiếm diện tích tủ và khiến mọi thứ trở nên rối mắt. Hãy nhường chỗ cho những trang phục linh hoạt, hợp thời và tinh tế nhé!

5 bước bày trí tủ quần áo gọn gàng và đẹp hơn mong đợi - Ảnh 5
Hãy mạnh tay loại bỏ những trang phục đã lâu không dùng hoặc lỗi thời.

2. Tối đa hóa không gian lưu trữ

Sẽ thật là lãng phí nếu như bạn mua một chiếc tủ và sử dụng đúng những gì mà nhà thiết kế đã tạo sẵn cho mình. Trên thực tế, không gian trong tủ còn rất nhiều chỗ trống để bạn có thể tích hợp thêm giỏ mây, móc treo nhiều tầng, kệ mở,... kể cả khu vực ngay trên nóc tủ để tối đa hóa khả năng lưu trữ. Phòng ngủ thường không quá rộng, vậy nên chúng ta hãy tận dụng chiếc tủ này để áo quần, phụ kiện, giày dép,... đều được trưng bày gọn gàng.

5 bước bày trí tủ quần áo gọn gàng và đẹp hơn mong đợi - Ảnh 1
Không gian trong tủ còn rất nhiều chỗ trống để tăng khả năng lưu trữ.

3. Thêm hệ thống đèn chiếu sáng

Một chiếc tủ không chỉ ngăn nắp, sạch sẽ mà còn phải thể hiện cá tính của chủ nhân. Nó cũng cần được chăm chút như bao món đồ nội thất khác. Hãy học theo các cửa hàng thời trang bằng cách lắp đặt hệ thống đèn LED loại nhỏ dọc theo cạnh tủ. Những dây đèn LED không chỉ cung cấp ánh sáng cho bạn khi chọn lựa trang phục mà nó còn là điểm nhấn cho chiếc tủ lung linh, bắt mắt hơn.

5 bước bày trí tủ quần áo gọn gàng và đẹp hơn mong đợi - Ảnh 2
Hệ thống đèn LED cho tủ quần áo lung linh, bắt mắt hơn.

4. Một tấm gương “thần kỳ”

Thêm vào một tấm gương sẽ là thủ thuật hiệu quả để nới rộng không gian thay đồ của bạn. Chúng ta có thể lắp đặt gương ngay mặt sau cửa tủ hoặc sắm một chiếc gương để ngay bên cạnh khu vực này để bạn có thể vừa thay trang phục vừa ngắm nhìn mình xem đã đủ xinh đẹp và tự tin chưa. Chiếc gương kết hợp cùng hệ thống đèn LED ở trên sẽ là cặp đôi hoàn hảo tạo nên hiệu ứng ánh sáng xiêu lòng bất cứ cô gái nào.

5 bước bày trí tủ quần áo gọn gàng và đẹp hơn mong đợi - Ảnh 3
Tấm gương sẽ là thủ thuật hiệu quả để nới rộng không gian thay đồ của bạn. 

5. Sắp xếp theo màu sắc

Và cuối cùng, nếu bạn là tín đồ của một màu sắc nào đó thì không thể bỏ qua ý tưởng này. Hãy phân loại trang phục theo màu sắc và sắp xếp chúng ở từng khu vực riêng trong tủ. Chẳng hạn như trang phục tông màu hồng ngọt ngào, trang phục xanh lá trẻ trung tươi mát,... Như vậy tủ quần áo của bạn trông sẽ đẹp mắt hơn và nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho chủ nhân khi cần lựa chọn màu sắc trang phục theo hoàn cảnh.

5 bước bày trí tủ quần áo gọn gàng và đẹp hơn mong đợi - Ảnh 4
Nếu bạn là tín đồ của màu sắc thì không thể bỏ qua ý tưởng này. 
Chia sẻ facebook Thùy Linh