4 giải pháp tận dụng không gian thông minh cho phòng khách nhỏ

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ ba, 08/09/2020 09:04 (GMT +7)
Với 4 giải pháp đơn giản mà hữu dụng, phòng khách nhỏ của bạn sẽ được tinh giản nội thất tối đa nhưng vẫn đảm bảo chức năng lưu trữ và tính thẩm mỹ.
Hashtag #Cải tạo phòng khách #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Làm thế nào để có thể vừa tối ưu hóa khả năng lưu trữ trong phòng khách nhỏ vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Dưới đây sẽ là 5 giải pháp do các chuyên gia thiết kế nội thất chia sẻ dành cho những ai đang quan tâm vấn đề này.

1. “Bí mật” trong những chiếc ghế đôn

Ghế đôn là mẫu ghế khá linh hoạt bởi nó không có phần lưng tựa, có nhiều hình dáng để chọn lựa và bố trí cho nhiều khu vực. Nếu chiếc ghế này được thiết kế thêm một khoảng lưu trữ bí mật bên trong thì càng nhân đôi tiện ích hơn nữa. Khi đó ghế đôn không chỉ là ghế đôn mà còn có thể biến thành bàn nước nếu cần, hơn hết nó sẽ giúp bạn có không gian để nhanh chóng cất dọn đồ đạc bừa bộn trên sàn khi có khách đến thăm nhà.

Chiếc ghế có thể biến thành bàn nước.
Chiếc ghế có thể biến thành bàn nước.
Và biến thành kho lưu đồ cơ động.
Và biến thành kho lưu đồ cơ động.

2. Đừng bỏ qua móc treo tường

Bổ sung một ít móc treo, giá treo tường là cách dễ dàng nhất để sắp xếp áo khoác, mũ nón, ô, túi xách, chìa khóa,... mà không cần chiếm không gian của tủ lưu trữ. Điều quan trọng là bạn phải thiết lập được khoảng cách hợp lý giữa các loại móc treo cũng như lựa chọn kiểu dáng để chúng tạo nên sự đẹp mắt như một món đồ trang trí trên tường vậy.

Móc treo, giá treo vừa giúp gia tăng không gian lưu trữ cho phòng khách, vừa có thể biến thành món đồ trang trí nếu chọn đúng.
Móc treo, giá treo vừa giúp gia tăng không gian lưu trữ cho phòng khách, vừa có thể biến thành món đồ trang trí nếu chọn đúng.

3. “Hô biến” đồ đạc vào tủ lưu trữ

Một số món đồ như cúp, huy chương, khung ảnh, sách, tạp chí,... khi trưng bày có thể làm đẹp phòng khách của bạn. Thế nhưng với những món đồ như sạc điện thoại, đồ chơi trẻ em, đồ điện tử nhỏ,... có thể gây rối không gian và dễ thất lạc. Vậy nên, bạn hãy mạnh tay sắm một chiếc tủ lưu trữ nhiều ngăn có thiết kế đẹp mắt để vừa “hô biến” sự lộn xộn vừa trở thành điểm nhấn sang trọng cho phòng khách.

Một chiếc tủ đẹp mắt sẽ giúp lưu trữ hiệu quả đồ đạc đồng thời tạo điểm nhấn cho phòng khách nhỏ.
Một chiếc tủ đẹp mắt sẽ giúp lưu trữ hiệu quả đồ đạc đồng thời tạo điểm nhấn cho phòng khách nhỏ.
4 giải pháp tận dụng không gian thông minh cho phòng khách nhỏ - Ảnh 5

4. Thêm một chiếc bàn trang trí dài và hẹp

Một trong những mẹo lưu trữ cho phòng khách chính là sử dụng một chiếc dài dài và hẹp. Nó thường được bố trí ở giữa của khoảng trống sau lưng chiếc ghế sofa và bức tường. Tại đây, bạn có thể tận dụng khoảng không hạn hẹp để đặt các cuốn tạp chí, chậu cây cảnh, đèn trang trí,... Đây cũng là vị trí sạc điện thoại lý tưởng trong khi chủ nhân đang ngồi thư giãn trên chiếc ghế sofa êm ái.

4 giải pháp tận dụng không gian thông minh cho phòng khách nhỏ - Ảnh 6
5 gợi ý trang trí nhà nhỏ vừa đẹp mắt, vừa dễ ứng dụng 4 phong cách thiết kế nhà ở độc đáo cho gia chủ cá tính
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp