5 điều cần biết khi về vị trí đặt giường ngủ để gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào theo phong thủy

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 20/06/2022 10:55 (GMT +7)
Khi đặt giường ngủ, bạn cần lưu ý không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa chính, cửa sổ hay gương… để sự nghiệp, cuộc sống được thuận lợi hơn.
Hashtag #Trang trí phòng ngủ #Phong thủy nhà ở #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Là một trong những nơi quan trọng nhất trong một ngôi nhà, giường ngủ là nơi bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Để phù hợp phong thuỷ, giúp tài lộc dồi dào, sự nghiệp lên cao, cuộc sống thuận lợi… bạn không nên bỏ qua 5 lưu ý trong việc đặt giường ngủ dưới đây.

1. Không đặt giường ngủ đối diện cửa chính, cửa sổ

Phòng ngủ vốn là một nơi riêng tư, vì thế không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ. Ngoài ra thì theo phong thuỷ, nếu đặt đầu giường đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ thì gia chủ có thể gặp phải những vấn đề không tốt như tài lộc giảm sút, vợ chồng không hoà thuận, sự nghiệp sa sút hoặc sức khoẻ kém đi….

5 điều cần biết khi về vị trí đặt giường ngủ để gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào theo phong thủy - Ảnh 1

Tuy nhiên, trong trường hợp diện tích phòng quá nhỏ, không thể tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa chính hay cửa sổ thì bạn có thể sử dụng các kệ để đồ hay treo rèm để tạo ra vách ngăn, giúp che tầm nhìn từ ngoài vào.

2. Đặt giường ngủ dựa vào tường

Trong phong thuỷ, nếu đầu giường được tựa vào một bức tường kiên cố thì bạn sẽ có quý nhân phù trợ giúp cuộc sống thuận lợi hơn, tài lộc dồi dào, sự nghiệp lên cao, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió… Bên cạnh đó, nếu không thể kê đầu giường sát tường thì cuối giường cần kê sát tường.

5 điều cần biết khi về vị trí đặt giường ngủ để gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào theo phong thủy - Ảnh 2

3. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Trong phong thuỷ, gương có thể được đặt trong nhà như một vật may mắn giúp gia chủ “hút tài lộc”. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được đặt gương đối điện với giường ngủ, trong đó có cả giường ngủ vợ chồng.

Trong phong thuỷ, gương là một vật có bề mặt phản chiếu nên sẽ dễ thu hút những năng lượng không tốt từ bên ngoài. Không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, việc đặt gương đối diện giường trong phòng ngủ vợ chồng còn có thể khiến hôn nhân gặp trục trặc, gia tăng sự bất hoà giữa hai vợ chồng…

5 điều cần biết khi về vị trí đặt giường ngủ để gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào theo phong thủy - Ảnh 3

Ngoài ra, nhiều người có thói quen đi vệ sinh vào ban đêm, khi tỉnh dậy và giật mình vì những hình ảnh trong gương sẽ dễ bị mất ngủ hoặc có giấc ngủ chập chờn.

4. Không đặt giường ngủ phía Tây

Theo lý giải của khoa học hiện đại, trái đất quay từ Tây sang Đông nên nếu đặt đầu giường quay về hướng Tây sẽ khiến máu dồn lên não và khiến bạn khó ngủ. Để tránh ảnh hưởng của địa từ, bạn nên đặt đầu giường nằm ở phía Bắc - Nam, phía Bắc hoặc phía Nam.

5. Không nên kê đầu giường sát nhà vệ sinh hoặc sát bếp

Nhà vệ sinh vốn là nơi ẩm ướt, vì thế đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Bạn không nên đặt đầu giường sát với nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận.

5 điều cần biết khi về vị trí đặt giường ngủ để gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào theo phong thủy - Ảnh 4

Ngoài nhà vệ sinh thì phòng bếp cũng là nơi bạn không nên kê đầu giường. Không chỉ là nơi thường xuyên nấu ăn và bám mùi gas, thức ăn… phòng bếp còn thuộc hành thuỷ trong phong thuỷ, sẽ gây ra các bệnh liên quan đến tim, gan. Để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, bạn nên tránh đặt đầu giường sát với nhà vệ sinh và bếp.

(Tổng hợp theo nguồn Sohu)

Theo phong thủy, phòng ngủ có 4 món đồ này này gia đình sẽ luôn êm ấm, hạnh phúc 6 món đồ trong phòng ngủ là nơi trú ẩn của vi khuẩn, cần được vệ sinh thường xuyên 5 mẹo hữu ích khi thiết kế phòng ngủ nhỏ dễ dàng ứng dụng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp