5 mẫu kệ góc xuất sắc cho bức tường thêm sinh động và hữu dụng

5 mẫu kệ góc xuất sắc cho bức tường thêm sinh động và hữu dụng
Mẫu kệ góc trong và kệ góc ngoài không chỉ giúp bạn tận dụng tối đa bức tường để lưu trữ mà còn góp phần trang trí cho căn phòng nhỏ trở nên nổi bật và đẹp mắt.

Tận dụng bức tường trống trải để tăng khả năng lưu trữ luôn là cách thông minh để giải phóng diện tích mặt sàn, cho ngôi nhà luôn gọn gàng và xinh xắn. Sử dụng bề mặt bức tường thông thoáng để lắp đặt kệ/tủ lưu trữ không phải là một bài toán quá khó. Thế nhưng để cả những góc nhỏ, góc khuất của tường cũng phát huy tác dụng thì bạn cần đến một kiểu kệ thiết kế riêng, đó đính là kệ góc. Kệ góc sẽ chia thành 2 loại chính là kệ góc trong và kệ góc ngoài, tùy thuộc vào điều kiện thực tế để bạn chọn lựa sao cho phù hợp và đáp ứng tính thẩm mỹ nhất.

1. Kệ góc nổi chữ L

Mẫu kệ góc chữ L giúp bạn tận dụng góc tường để lưu trữ hiệu quả. Bạn có thể dùng mẫu kệ mở này để trưng bày chậu cảnh, đồ trang trí, đồ dùng nhà bếp,... thích hợp với nhiều không gian từ phòng khách, phòng bếp đến phòng tắm. Kệ thường được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc sơn màu đẹp mắt.

5 mẫu kệ góc xuất sắc cho bức tường thêm sinh động và hữu dụng - Ảnh 1
Mẫu kệ góc chữ L giúp bạn tận dụng góc tường để lưu trữ hiệu quả.

2. Kệ góc hình tam giác

Mẫu kệ góc hình tam giác như thế này cực kỳ thích hợp cho khu vực hành lang, lối vào ngôi nhà. Nếu bạn là người hay quên, thường mất thời gian tìm kiếm chìa khóa trước khi ra khỏi nhà thì hãy tích hợp thêm những móc kim loại bên dưới để có thể treo chúng ngay tại vị trí này. Ngoài ra nó cũng rất chắc chắn để treo ví, túi xách, ô dù,...

5 mẫu kệ góc xuất sắc cho bức tường thêm sinh động và hữu dụng - Ảnh 2
Mẫu kệ góc hình tam giác cực kỳ thích hợp cho khu vực hành lang, lối vào.

3. Kệ góc ngoài nhiều tầng

Nếu hai mẫu kệ trên tận dụng góc trong của bức tường thì thiết kế này sẽ “bao bọc” góc bên ngoài để từng cen-ti-met trong ngôi nhà nhỏ cũng đều trở nên hữu dụng. Với vật liệu gỗ dày dặn, chắc chắn nhưng không hề thô cứng, chiếc kệ cho phép bạn tận dụng khoảng không gian lưu trữ cực kỳ rộng rãi, phù hợp với nhiều phong cách trang trí nhà ở khác nhau.

5 mẫu kệ góc xuất sắc cho bức tường thêm sinh động và hữu dụng - Ảnh 3
Mẫu kệ góc ngoài cho phép bạn tận dụng khoảng không gian lưu trữ cực kỳ hiệu quả.

4. Kệ zig zag đẹp mắt

Chiếc kệ được lắp đặt với kiểu dáng zig zag mang lại vẻ ngoài nổi bật và bổ sung không gian lưu trữ cho hốc tường. Được làm từ gỗ MDF bền, kệ có các lỗ khoan sẵn đi kèm với phần cứng dễ dàng lắp ráp. Mẫu kệ cung cấp 2 tầng (hoặc nhiều hơn) lưu trữ rộng rãi theo chiều dọc với các góc kệ bo tròn đẹp mắt và an toàn khi nhà có trẻ em. Đây là giải pháp thiết thực cho không gian nhỏ và là cách hoàn hảo để tạo điểm nhấn cho góc phòng.

5 mẫu kệ góc xuất sắc cho bức tường thêm sinh động và hữu dụng - Ảnh 4
Chiếc kệ được lắp đặt với kiểu dáng zig zag mang lại vẻ ngoài nổi bật.

5. Kệ góc ngoài âm tường rộng rãi

Thật bất ngờ khi góc tường trống trải đơn điệu bỗng trở nên cực kỳ sống động với những khoảng lưu trữ cực rộng rãi. Thiết kế kệ góc ngoài âm tường, tận dụng khoảng cách từ sàn đến gần sát trần để có thể sắp đặt vật dụng một cách thoải mái nhất có thể. Không chỉ hữu dụng, ý tưởng này cũng rất sang trọng bởi được ốp gỗ MDF nổi bật, đóng vai trò trang trí cho bức tường có chiều sâu hơn.

5 mẫu kệ góc xuất sắc cho bức tường thêm sinh động và hữu dụng - Ảnh 5
Thiết kế kệ góc ngoài âm tường, tận dụng khoảng cách từ sàn đến gần sát trần để sắp đặt vật dụng thoải mái.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh