Những món nội thất thông minh giúp “cơi nới” phòng ngủ nhỏ

Những món nội thất thông minh giúp “cơi nới” phòng ngủ nhỏ

Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích khiêm tốn thì hãy suy nghĩ về những món nội thất thông minh để “cơi nới” không gian này nhé!

Với nhu cầu sử dụng không gian sống ngày càng đa năng như hiện nay thì phòng ngủ không chỉ là không gian thư giãn nghỉ ngơi mà còn là góc làm việc tại gia của nhiều người. Không gian nhỏ, yêu cầu chức năng cao đòi hỏi phải có nội thất phù hợp để đáp ứng. Dưới đây là 5 mẹo chọn lựa thông minh mà bạn có thể cân nhắc áp dụng cho phòng ngủ của mình.

1. Giường tích hợp ngăn kéo

Đây rõ ràng là một thiết kế nội thất thông minh mà bạn nhất định phải có nếu muốn tiết kiệm tối đa không gian phòng ngủ. Với chiếc giường này, bạn có thể tận dụng rất nhiều ngăn kéo tích hợp bên dưới để lưu trữ đồ đạc một cách khoa học. Tuy chi phí mua tại các showroom nội thất không hề rẻ nhưng bạn có thể chọn mẫu để đặt gia công nhằm tiết kiệm chi phí.

Mẹo chọn phụ kiện và nội thất giúp “cơi nới” phòng ngủ nhỏ  - Ảnh 1
Với chiếc giường này, bạn có thể tận dụng rất nhiều ngăn kéo tích hợp bên dưới để lưu trữ đồ đạc.

2. Ghế đôn với hộc lưu trữ

Một chiếc ghế đôn đặt ngay dưới chân giường với hộc lưu trữ rộng rãi bên trong là lựa chọn lý tưởng để cất giữ những món đồ như chăn gối, gấu bông,... hay làm một tủ sách mini. Tùy vào diện tích phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Mẹo chọn phụ kiện và nội thất giúp “cơi nới” phòng ngủ nhỏ  - Ảnh 2
Chiếc ghế đôn dài với khoảng không lưu trữ siêu rộng rãi.

3. Bàn làm việc gắn tường

Mẫu bàn làm việc gắn tường kết hợp kệ lưu trữ sẽ giải quyết được bài toán về diện tích cho phòng ngủ nhỏ. Góc làm việc tại gia này tận dụng bức tường để giải phóng mặt sàn, bạn vừa có bàn làm việc vừa có cả kệ lưu trữ “2 trong 1” nữa thì thật tiện đúng không nào? Khi không sử dụng nữa, bạn chỉ việc gấp gọn chúng lên mặt tường là có thể “hô biến” bàn làm việc này rồi.

Mẹo chọn phụ kiện và nội thất giúp “cơi nới” phòng ngủ nhỏ  - Ảnh 3
Bàn làm việc kết hợp kệ lưu trữ gắn tường cho góc làm việc tại gia hoàn hảo.

4. Tủ trượt cửa gương

Không cần bàn luận gì nữa, chiếc tủ quần áo thiết kế dạng cửa trượt là món nội thất hoàn hảo cho phòng ngủ nhỏ. Người Nhật đa số sử dụng món nội thất này cho phòng ngủ. Bạn sẽ không cần bận tâm đến việc cánh cửa mở truyền thống sẽ tốn không gian như thế nào. Bên cạnh đó, gương soi là chìa khóa để tạo hiệu ứng nhân rộng không gian nhỏ. Nếu bề mặt bên ngoài của cửa trượt là gương thì hiệu quả “cơi nới” càng được nhân lên gấp bội. 

Mẹo chọn phụ kiện và nội thất giúp “cơi nới” phòng ngủ nhỏ  - Ảnh 5
Bề mặt của cửa trượt là gương soi thì hiệu quả “cơi nới” càng được nhân lên gấp bội. 

5. Táp đầu giường gắn tường

Táp đầu giường cũng là món nội thất thiết yếu trong phòng ngủ, là nơi để bạn đặt những món đồ nho nhỏ như đèn ngủ, đồng hồ báo thức, sạc điện thoại, vài cuốn sách hay chậu cây cảnh nhỏ để trang trí. Táp đầu giường thiết kế gắn tường sẽ tạo hiệu quả giải phóng bề mặt sàn tương tự như chiếc bàn làm việc ở trên. Lắp đặt nó ở vị trí vừa tầm tay với của bạn để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Mẹo chọn phụ kiện và nội thất giúp “cơi nới” phòng ngủ nhỏ  - Ảnh 4
Táp đầu giường thiết kế gắn tường sẽ tạo hiệu quả giải phóng bề mặt sàn.
Chia sẻ facebook Thùy Linh