8 cây cảnh trong nhà dành cho người lười, bỏ bê cả tháng vẫn xanh tốt như thường

Bích Ngọc Đăng lúc: Thứ ba, 28/06/2022 15:35 (GMT +7)
Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc cây cối, bạn vẫn có thể trồng ngon ơ 8 loại cây cảnh trong nhà này.
Hashtag #Chăm sóc cây cảnh #Cây cảnh trang trí nhà

Cây cối vừa giúp không gian thêm sinh động, vừa là thuốc giải cho những căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Với những người không có khiếu chăm cây hay không có thời gian chăm sóc cây cối, tin tốt là bạn có thể thử sức với những cây cảnh trồng trong nhà dưới đây. Chúng cần ít thời gian chăm sóc và có thể tồn tại trong những điều kiện tưởng như khắc nghiệt nhất.

1. Cây trầu bà

Với cây trầu bà, bạn không cần phải tưới nước thường xuyên vì cây chịu được điều kiện nắng nóng, hạn hán. Hơn nữa, cây cũng nhạy cảm với ánh sáng, vì vậy bạn nên đặt nó ở nơi có ánh sáng mờ hoặc nơi ánh nắng mặt trời không chiếu trực tiếp vào cây. Một ưu điểm tuyệt vời nữa của trầu bà là cây có khả năng chống côn trùng và bệnh tật.

8 cây cảnh trong nhà dành cho người lười, bỏ bê cả tháng vẫn xanh tốt như thường - Ảnh 1

2. Cây hoa huệ hoà bình

Cây huệ hoà bình rất thích chất hữu cơ, vì vậy bạn có thể tự chế phân bón thay vì phải mua phân bón đắt tiền. Nó cũng dễ dàng thay chậu, và không cần phải cho cây ăn trong 6 tháng sau đó. Trên thực tế, ngay từ đầu, bạn thậm chí không cần phải bón phân cho cây. Ngoài ra, huệ hoà bình cũng dễ dàng phát triển trong môi trường thuỷ sinh.

8 cây cảnh trong nhà dành cho người lười, bỏ bê cả tháng vẫn xanh tốt như thường - Ảnh 2

3. Cây huyết giác

Cây huyết giác có lá dài và có thể sống hàng thế kỷ. Cây không cần quá nhiều phân bón, nhưng bạn vẫn nên thêm hai lần trong năm vào mùa xuân và mùa hè. Tuy nhiên, cây huyết giác không lớn và ra hoa trong thời gian ngắn, cây có thể duy trì trạng thái như một cây thân gỗ trong khoảng 10-15 năm. Nếu bạn có vô tình ngó lơ nó, cây huyết giác vẫn tươi tốt như thường.

Cây trồng trong nhà - Ảnh 2
Cây trồng trong nhà - Ảnh 2

4. Cây dương xỉ Asparagus

Cây dương xỉ dòng Asparagus chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần hoặc khi bề mặt trên cùng của đất khô hoàn toàn. Ngoài ra, cây phát triển rất nhanh nên bạn nên cần phải cắt tỉa thường xuyên. Hãy đặt cây tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp, nếu không, đất và lá cây sẽ nhanh khô héo. Khi cây phát triển lớn hơn, bạn cũng không cần phải thay chậu cho cây.

8 cây cảnh trong nhà dành cho người lười, bỏ bê cả tháng vẫn xanh tốt như thường - Ảnh 4

5. Cây cọ kiểng

Dù cây cọ kiểng có thể chống chọi được với những đợt khô hạn, nhưng cây vẫn cần được cung cấp nước thường xuyên. Bạn không cần cắt tỉa cây cọ kiểng nhiều và có thể nhân giống cây mới bằng phương pháp phân chia hoặc cắt thân. Ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ không gây hại cho cây, nhưng ban đầu có thể khiến lá cây đổi màu. Sau đó, cây cọ kiểng sẽ tự điều chỉnh và vệt sáng biến mất.

8 cây cảnh trong nhà dành cho người lười, bỏ bê cả tháng vẫn xanh tốt như thường - Ảnh 5

6. Cây sống đời

Cây sống đời thích đất khô và có nguy cơ thối rữa và chết cao hơn nếu đất ẩm ướt. Bạn không nên thay chậu cho cây sống đời, và nó cũng chỉ cần một chút phân bón vào mùa hè và mùa xuân. Khi trồng cây sống đời, điều duy nhất bạn cần lưu ý là tưới quá nhiều nước sẽ gây bất lợi cho cây, làm rễ bị thối và khiến những con rệp sáp gây bệnh xuất hiện.

8 cây cảnh trong nhà dành cho người lười, bỏ bê cả tháng vẫn xanh tốt như thường - Ảnh 6

7. Cây si cảnh

Cây si cảnh không cần đất có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chỉ cần đảm bảo hệ thống thoát nước tốt. Nó phát triển nhanh chóng và tán cây sẽ nhanh chóng trở nên to lớn. Nếu bạn di chuyển hoặc thay chậu, cây sẽ có nguy cơ rụng lá. Tuy nhiên, may mắn là cây si cảnh có thể nhanh chóng trở về trạng thái cũ trong vài tuần. Cây ưa thích nhiệt độ trung bình trong nhà, nhưng hãy đảm bảo đặt cây tránh xa các bộ tản nhiệt hoặc cục nóng điều hòa.

8 cây cảnh trong nhà dành cho người lười, bỏ bê cả tháng vẫn xanh tốt như thường - Ảnh 7

8. Cây cỏ gương

Cây cỏ gương là một loại cây cứng cáp từng mọc trên đá của những ngọn núi ở Đông Á. Loài cây này được xem là một trong những loại cây dễ chăm sóc nhất. Cây cần nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp để phát triển. Đồng thời, nó cũng rất dễ nhân giống bởi có thể phát triển rễ mới và lá mới trong vòng vài tuần.

8 cây cảnh trong nhà dành cho người lười, bỏ bê cả tháng vẫn xanh tốt như thường - Ảnh 8

Nguồn: Bright Side

Màu sắc trang trí phòng ngủ nói lên điều gì về tính cách của chủ nhân? Căn hộ với thiết kế nội thất phòng khách độc đáo, cực tiện lợi cho người... lười! Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp