Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý

Bích Ngọc Đăng lúc: Thứ bảy, 25/06/2022 23:09 (GMT +7)
Không để ý đến hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc này có thể khiến bạn tự rước hoạ vào thân.
Hashtag #Mẹo vặt #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Đa số các đồ vật trong nhà đều có hạn sử dụng dù nhà sản xuất không ghi rõ trong bao bì. Trong số đó có những món đồ chúng ta sử dụng hàng ngày như gối, thảm chùi chân, cho đến các thiết bị điện tử như bàn là, lò vi sóng. Vì vậy, hãy chú ý đến thời hạn sử dụng của những món đồ này, chứ không phải dùng đến khi hỏng mới vứt đi. 

1. Bộ lọc nước

Nhiều người nghĩ rằng bộ lọc nước đều sạch sẽ sau mỗi lần chúng ta sử dụng. Trên thực tế, chúng có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn nếu không được thay thế một cách thường xuyên. Bạn nên thay thế bộ lọc nước trung bình 6 tháng/ lần.

Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý - Ảnh 1

2. Bàn là

Bàn là không có tuổi thọ kéo dài đến 10-12 năm. Thông thường, bàn là chỉ hoạt động tốt trong 1 năm. Sau thời gian này, nếu bạn nhận thấy rằng bàn là không còn hoạt động tốt, mất nhiều thời gian để ủi quần áo hơn hoặc thậm chí là làm hỏng quần áo thì nên cân nhắc thay 1 cái mới. Thay thế bàn là dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng sửa nó hoặc mua quần áo mới.

Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý - Ảnh 2

3. Giẻ lau nhà

Giẻ lau nhà được khuyên nên thay mới sau 2 tháng. Nếu dùng miếng giẻ cũ quá lâu, nó sẽ dễ tích tụ vi trùng và vi khuẩn, khiến cho sàn nhà bẩn hơn. Bạn cũng không nên dùng 1 miếng giẻ để lau nhiều khu vực bởi sẽ vô tình mang vi khuẩn từ nơi này đến nơi khác. Thời hạn 2 tháng cũng áp dụng cho các loại giẻ khác. Ngoài ra, đừng để giẻ ẩm ướt dưới bồn rửa hoặc trong tủ quần áo và vệ sinh ngay sau khi bạn sử dụng.

Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý - Ảnh 3

4. Thảm chùi chân

Đổi mới thảm chùi chân định kỳ là cách đơn giản nhưng hiệu quả để giữ nhà cửa sạch sẽ. Thảm nên được thay mới khoảng 2 năm một lần hoặc ngắn hơn nếu đã bị cũ, rách, hỏng. Tốt nhất bạn nên có ít nhất 2 tấm thảm để thay thế cho nhau.

Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý - Ảnh 4

5. Ruột gối

Ruột gối có thể là nơi trú ấn của mạt bụi, khiến bạn khó chịu, gây dị ứng nên hãy thay thế nó sau khoảng 1-2 năm. Ngoài ra, không nên đi ngủ khi tóc còn ướt bởi nó sẽ kích thích vi khuẩn sinh sôi, đồng thời thường xuyên giặt sạch vỏ gối cũng như ga giường.

Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý - Ảnh 5

6. Ghế ngồi ô tô

Các ông bố bà mẹ không nên tiết kiệm bằng việc mua ghế ngồi ô tô cũ vì chúng cũng có hạn sử dụng riêng. Các hãng ghế có thời hạn sử dụng khác nhau, nhưng thông thường sẽ trong khoảng 5-6 năm. Càng dùng lâu, chất liệu của ghế càng xuống cấp và ảnh hưởng đến độ an toàn. 

Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý - Ảnh 6

7. Lò vi sóng

Lò vi sóng thường có hạn sử dụng lên tới 10 năm, nhưng bạn cũng nên chú ý tới các dấu hiệu cho thấy lò vi sóng nên được thay mới, ví dụ như những âm thanh lạ khi máy hoạt động. Một dấu hiệu khác chứng tỏ lò vi sóng đang hoạt động kém hiệu quả là thời gian làm nóng quá lâu. 

Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý - Ảnh 7

8. Rèm phòng tắm

Rèm phòng tắm nên được vệ sinh sau ít nhất là 2 - 3 tháng một lần và thay mới sau mỗi năm. Tuy nhiên, nếu thấy rèm có dấu hiệu bị mốc, hỏng thì bạn nên đổi rèm mới luôn. 

Hạn sử dụng của 8 vật dụng quen thuộc trong nhà mà nhiều người không để ý - Ảnh 8

Nguồn: Bright Side

Phòng ngủ có 10 thứ này sẽ khiến bạn mất ngủ trầm trọng hơn cả uống cà phê Muốn gia đình đầm ấm, thuận hòa, đừng bao giờ đặt 3 vật này lên bàn ăn Tham gia thử thách tiết kiệm 300 đồng và biết cắt giảm chi tiêu, cô nàng mua nhà gần 8 tỷ sau 2 năm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp