Khỏi Covid, 11 cầu thủ U23 Việt Nam lại lên xe đò về nước

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ tư, 02/03/2022 19:00 (GMT +7)
11 cầu thủ của ĐT U23 Việt Nam đã có xét nghiệm âm tính lên xe về Việt Nam, 8 cầu thủ vẫn đang còn ở lại Campuchia.
Hashtag #Bùi Hoàng Việt Anh #Nhâm Mạnh Dũng #NEWS

Chiến thắng tại giải vô địch U23 Đông Nam Á của ĐT U23 Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã chiến đấu hết sức mình dù bị tàn phá thực sự bởi Covid-19. Trong thời gian tham dự giải, 10 cầu thủ đã được tăng cường sang Campuchia, có người đã ngồi xe nửa ngày, chỉ ăn lót dạ miếng bánh rồi lập tức vào sân đá luôn ngay khi sang tới nơi. Võ Nguyên Hoàng, Trần Bảo Toàn, Phan Tuấn Tài, Dụng Quang Nho và các đồng đội tạo ra niềm tin lớn cho người hâm mộ về một thế hệ kế tiếp tài năng, khiêm tốn và đầy ý chí vươn lên

Sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết, ĐT U23 Việt Nam đã không được cùng nhau ôm chiếc Cup trở về quê nhà mà phải chia thành 2 nhóm. Một nhóm đã về trước còn 19 người bao gồm thành viên ban huấn luyện, bác sĩ và cầu thủ kẹt lại Campuchia do phải tiếp tục điều trị Covid-19. 

Cầu thủ U23 Việt Nam đi ô tô từ Phnompenh về TP Hồ Chí Minh
Cầu thủ U23 Việt Nam đi ô tô từ Phnompenh về TP Hồ Chí Minh

11 cầu thủ đã bình phục, có sức khỏe tốt, có xét nghiệm âm tính đã lên đường về nước. Nhóm này bao gồm 1 trợ lý, 1 bác sĩ và các cầu thủ  Văn Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Ngô Đức Hoàng, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Quốc Việt, thủ thành Yeli Nie, Trịnh Xuân Hoàng, Trần Văn Thắng, Lương Duy Cương. 

Các thành viên của ĐT U23 Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Việt Nam tạo điều kiện tối đa. Do có quá ít chuyến nay từ Phnompenh về TP Hồ Chí Minh, muốn đi máy bay lại phải đợi nên các cầu thủ U23 bày tỏ nguyện vọng muốn đi ô tô để về cho nhanh. Khoảng cách từ Phnompenh đến TP Hồ Chí Minh cũng gần, các cầu thủ đi ô tô qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) chỉ mất khoảng 7 tiếng. 

8 thành viên vẫn còn lưu lại Campuchia là Thanh Lâm, Thanh Khôi, Mai Xuân Quyết, Phan Bá Quyền, Vũ Đình Hai, Văn Tùng, Phạm Văn Hữu và 1 bác sĩ ở lại chăm sóc sẽ di chuyển về sau khi có xét nghiệm âm tính. 

Khi về đến thành phố Hồ Chí Minh, các cầu thủ ĐT U23 được bố trí cách ly tại khách sạn rồi được trở về với gia đình, trở về CLB để chuẩn bị cho mùa giải mới. 

ĐT U23 sẽ sớm tập trung để thi đấu giải các đội mạnh U23 châu Á diễn ra từ 20/3 tại Dubai. HLV Park Hang seo sẽ dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam tại giải đấu này. Thực chất các cầu thủ ĐT U23 vừa thi đấu giải U23 Đông Nam Á là các cầu thủ U21. Một số gương mặt mới chơi xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng như Dụng Quang Nho, Bảo Toàn, Võ Nguyên Hoàng đang được tiến cử vào ĐT U23 Việt Nam. 

Năm 2022, ĐT U23 Việt Nam có liền 3 giải đấu quan trọng là SEA Games 31 trên sân nhà, giải vô địch U23 châu Á và sau đó là ASIAD. 

Copy URL
Bùi Hoàng Việt Anh
[Ẩn - Hiện]
Nhâm Mạnh Dũng
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp