2 cách làm kem trứng dừa nướng hot trend đảm bảo ngọt ngậy, thơm lừng, dễ làm
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 14/04/2022 09:27 (GMT +7)
Với 2 cách làm kem trứng dừa nướng, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình chế biến một mẻ bánh vừa hấp dẫn, vừa béo ngậy, đảm bảo ai ăn cũng phải khen ngợi đấy nhé.
1. Kem trứng dừa nướng - món bánh béo ngậy cực thích hợp cho người hảo ngọt
Dạo gần đây, kem trứng dừa nướng đang là một món ăn được nhiều người yêu thích và xuất hiện rần rần trên khắp các trang mạng xã hội. Món ăn này có hương vị béo ngậy, mùi hương thơm lừng vô cùng hấp dẫn, khiến bất cứ ai chỉ cần nhìn thấy cũng khó có thể kìm được lòng mình.
Mới đây, trong group Yêu Bếp, một tài khoản FB có tên là Thịnh Nguyễn (Nguyễn Văn Thịnh) đã chia sẻ đến mọi người 2 cách làm kem trứng dừa nướng từ nguyên liệu tự nhiên và nguyên liệu bột trộn sẵn. Cả 2 cách làm này đều đơn giản, dễ làm, lại có thành phẩm như ý muốn.
Cùng 2Đẹp đi tìm hiểu về 2 cách làm này nhé!
2. Cách làm kem trứng dừa nướng với 2 phiên bản cực đơn giản, dễ làm
Cách 1: Cách làm kem trứng dừa nướng với nguyên liệu tự nhiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem trứng dừa nướng từ nguyên liệu tự nhiên:
- Whipping cream: 200ml
- Lòng đỏ trứng gà: 5
- Đường cát: 60 gram
- Vanilla: 1 thìa cà phê
- Nước cốt dừa: 50ml
- Sữa đặc: 30 gram
Công thức làm kem trứng dừa nướng từ nguyên liệu tự nhiên:
- Trước hết, bạn hãy đánh thật bông kem tươi tới khi kem tạo được ra đường vân thì dừng lại ngay. Bạn không nên đánh kem lâu sẽ khiến cho kem bị tách nước. Lưu ý, khi đánh kem, bạn phải đảm bảo rằng tô và que đánh kem phải thực sự sạch và khô ráo đấy nhé.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà trong một chiếc bát khác. Đổ đường cát cùng với vani vào để đánh cùng nhé.
- Cho lòng đỏ trứng gà vào nấu cách thủy tới khi chín, nhớ khuấy thật đều trứng tới khi trứng được ấm nóng.
- Đổ phần nước cốt dừa cùng với phần trứng với nấu cách thủy (đã nguội) vào trong âu kem tươi. Cho thêm sữa đặc rồi khuấy các nguyên liệu lên thật đều. Đặt âu hỗn hợp này vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 4 - 8 tiếng để kem được lạnh và đặc hơn.
- Ưu điểm của cách làm kem trứng dừa nướng từ nguyên liệu tự nhiên sẽ mang đến độ béo ngậy, vị ngọt dịu, tuy nhiên độ đặc lại không cao.
Cách 2: Cách làm kem trứng dừa nướng từ nguyên liệu bột trộn sẵn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem trứng dừa nướng từ nguyên liệu bột trộn sẵn:
- Bột kem tươi: 50 gram
- Bột kem trứng: 100 gram
- Sữa tươi lạnh: 130ml
- Nước cốt dừa: 30ml
Công thức làm kem trứng dừa nướng từ nguyên liệu bột trộn sẵn:
- Cho bột kem tươi và bột kem trứng vào chung một chiếc tô. Sau đó, cho sữa tươi lạnh cùng với nước cốt dừa vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này lên.
- Đặt âu hỗn hợp này vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 4 tiếng đồng hồ để kem được đặc lại.
- Bạn có thể trang trí theo cách cho vào hộp xen kẽ một lớp kem, một lớp bánh nhé.
- Với cách làm này, phần kem được đặc hơn, thơm hơn, màu cũng vàng đậm và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cho kem có vị ngọt hơn, nếu như ai hảo ngọt thì hãy áp dụng cách làm này nhé.
3. Video hướng dẫn cách làm kem trứng dừa nướng tại nhà
Trên đây là 2 cách làm kem trứng dừa nướng hot trend tại nhà mà bạn có thể áp dụng để tự tay chế biến. Món ăn này có hương vị béo ngậy, mùi hương thơm lừng mà chắc chắn ai nấy cũng đều khó có thể chối từ. Chúc các bạn thành công!