Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen ngon ngọt, bổ dưỡng và không bị tanh

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 07/04/2022 18:11 (GMT +7)
Cháo chim bồ câu hạt sen là một món ăn dễ ăn và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với những người mới ốm dậy hay trẻ em, người già.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen đơn giản này, bạn sẽ có một món cháo nóng hổi, ngon miệng và giàu dinh dưỡng chiêu đãi gia đình, bạn bè.

1. Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen

1.1. Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu hạt sen

- Chim bồ câu: 1 con

- Thịt heo bằm: 300 gram

- Hạt sen: 100 gram

- Gạo tẻ

- Đậu xanh: 100 gram

- Hành tím, rau mùi, hành lá 

- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen ngon ngọt, bổ dưỡng và không bị tanh - Ảnh 1

1.2. Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bồ câu sau khi mua về sẽ được mang rửa qua cùng muối và giấm để làm sạch nhớt. Sau đó chặt đầu và chân rồi lấy kéo cắt bồ câu thành những miếng vừa ăn. Rửa lại bồ câu bằng nước sạch và để ráo nước.

- Vo sạch gạo rồi cho vào một thìa cà phê dầu ăn để gạo khi nấu cháo sẽ nở và ngon hơn.

- Cho 100 gram đậu xanh vào nước và ngâm trong 15 phút, sau đó mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi cùng gạo đã chuẩn bị.

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rau mùi, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

- Mang hạt sen đi rửa để sạch bụi bẩn và để ráo nước.

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen ngon ngọt, bổ dưỡng và không bị tanh - Ảnh 2

Bước 2: Ướp bồ câu và thịt heo bằm

- Cho bồ câu và thịt bằm vào 2 bát riêng, tiếp đó lần lượt thêm vào 2 bát theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối, một chút hạt tiêu xay.

- Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. 

Bước 4: Xào thịt

- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và cho hành tím vào phi thơm. Khi thấy hành tím chuyển vàng và dậy mùi, tắt bếp và vớt hành tím ra để riêng trong một chiếc bát.

- Để 1 thìa nhỏ dầu ăn trên chảo, thêm vào một chút hành tím và đảo đều tay. Tiếp đó cho bồ câu vào xào săn lại để khi cho vào cháo không bị tanh. 

- Khi thấy bồ câu vừa chín tới thì cho thêm thịt heo bằm vào xào chín.

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen ngon ngọt, bổ dưỡng và không bị tanh - Ảnh 3

Bước 4: Nấu cháo

- Cho gạo và đậu xanh vào nồi, sau đó thêm nước vào nấu cháo. Khi thấy phần cháo sôi được một lúc thì thêm hạt sen vào đun cùng. 

- Đảo đều tay để cháo không bị khê và ninh đến khi thấy hạt sen và đậu xanh nhừ, hạt gạo nở bung thì cho phần thịt heo bằm và bồ câu đã được xào qua.

- Nêm nếm lại gia vị với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa cà phê muối sao cho phù hợp với khẩu vị.

- Khi các nguyên liệu đã chín thì cho hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, sau đó thêm vào hành phi và một chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi.

2. Video hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen

3. Lưu ý khi nấu cháo chim bồ câu hạt sen

- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể pha gạo nếp vào khi nấu cháo.

- Nên chọn loại chim bồ câu mới ra ràng để nấu cháo vì thịt sẽ mềm thơm, dày và ngọt hơn. Những con chim này chỉ to bằng nắm tay, có phần lông măng mọc thưa.

Để món cháo thêm hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm trứng non vào nấu cùng.
Để món cháo thêm hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm trứng non vào nấu cùng.

Với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.

Cách làm chim bồ câu nấu miến ngon, bổ, không tanh để có bữa sáng hấp dẫn Bỏ túi những món ngon từ chim bồ câu vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình Cách nấu cháo gà nấm rơm thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp