Công thức nấu chè sắn bất bại
- NA
- Đăng lúc: Thứ tư, 11/11/2020 17:45 (GMT +7)
Chiều tan tầm mùa đông, còn gì thú vị hơn là được nhâm nhi được bát chè sắn nóng hổi, ngọt ngào, thơm mùi gừng.
Chè vốn là món vặt gắn liền với những ngày mát trời, nhưng vì miền Bắc có mùa đông dài nên để "sưởi ấm" và tăng năng lượng, người ta đã nghĩ ra các món chè nóng như chè bà cốt, chè sắn, chè đỗ đen đặc. Trong đó chè sắn đặc biệt được nhiều người ưa thích.
Gió lạnh đã gần kề, vậy tại sao bạn không thử công thức chè sắn siêu đơn giản dưới đây để có bữa ăn vặt ngon miệng cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu cho 10 bát
- Sắn tươi: 500 – 600g (miền nam gọi là khoai mì)
- Đường hoa mai: 200g (có thể bớt đường còn 150g để giảm ngọt)
- Gừng già: 50g
- Bột sắn/ bột đao / bột năng: 150g- Nước: 700ml – 1000ml
- Nước cốt dừa, dừa nạo sợi, lạc rang (nếu thích)
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Sắn bóc vỏ, ngâm nước muối loãng 30 phút đến 1 tiếng để cho hết nhựa
- Cắt sắn thành miếng vừa ăn
- Hấp hoặc luộc cho sắn chín tới
Bước 2: Nấu chè
- Chưng 50g đường thành nước hàng có màu nâu cánh gián
- Hòa 150g đường vào nước, đun sôi cùng với nước hàng cho tan hết đường
- Cho sắn đã hấp chín vào đun nhỏ lửa
Bước 3: Hoàn thiện
- Lấy nước gừng giã và ½ lượng bã gừng vào nồi chè, đun sôi liu riu
- Xuống bột từ từ cho nồi chè sánh đều
- Múc ra bát và thưởng thức
- Bạn có thể thêm cùng cốt dừa hoặc dừa sợi hoặc lạc rang tùy sở thích để bát chè ngon hơn.