3 món ngon từ măng tươi đãi khách dễ nhận lời khen tấm tắc
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 23:06 (GMT +7)
Những món ngon từ măng tươi đều vô cùng hấp dẫn. Măng có độ giòn, kết hợp với hương vị của các nguyên liệu đi kèm, chắc chắn người ăn "phải lòng".
Măng tươi vốn là một loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, và được sử dụng để chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon trong thế giới ẩm thực của Việt Nam. Từ những món hầm cho tới những món kho, xào, nấu canh nếu như có sự góp mặt của măng tươi đều vô cùng hấp dẫn và khiến ai nấy thưởng thức đều gật đầu thích thú. Trong bài viết này, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến với các bạn 3 món ăn được chế biến từ măng tươi cực đơn giản lại ngon miệng nhé.
1. Cá chim rim cùng măng tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá chim: 1 con
- Măng tươi: 200 gram
- Bột năng hoặc bột mì: 1 muỗng canh
- Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, sa tế
- Xì dầu, dầu hào
- Hành tím băm
Các bước chế biến:
Cá chim mua về bỏ ruột rồi rứa lại thật sạch cùng với nước. Sau đó, bạn hãy khứa vài đường trên thân cá để cá được ngấm gia vị dễ hơn nhé.
Ướp cá cùng với gia vị theo tỷ lệ sau: 1 muỗng cà phê muỗi, ⅓ thìa bột ngọt trong chừng 15 phút.Bỏ cá vào trong chiếc tô đã có sẵn bột năng rồi xốc lên thật đều. Sau đó, bạn thả cá vào trong chảo dầu đang nóng để chiên vàng đều 2 mặt cá.
Xé măng tươi thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi để luộc chừng 3 phút. Vớt măng ra rồi xả lại cùng với nước lạnh để măng có độ giòn khi ăn. Phi hành băm trên bếp rồi thả măng tươi và chút sa tế vào cùng với 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 chút dầu hào, xì dầu rồi đảo đều tay trong vòng 7 phút.
Bước cuối cùng, bạn hãy cho cá chim vào để rim cùng trong 15 phút. Nêm nếm lại gia vị là món ăn hoàn thành.
2. Măng tươi xào cùng nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm đùi gà: 200 gram
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm đông cô: 10 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Các loại gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 tép tỏi
- Dầu ăn
Các bước chế biến:
Lột sạch vỏ măng rồi đem xắt ra thành những sợi mỏng vừa. Sau đó, bạn đem măng luộc rồi vớt ra và để cho ráo.Các nguyên liệu nấm, cà rốt rửa sạch rồi thái ra thành những sợi mỏng đều nhau.
Đổ dầu ăn vào trong chảo để phi thơm tỏi băm. Sau đó, bạn hãy cho nấm và các loại gia vị đường, muối vào và đảo lên thật đều.
Cho măng cùng với cà rốt vào trong chảo. Nêm nếm thêm chút muối và đường rồi đảo đều tay trong vòng 5 phút. Thả toàn bộ nấm đã xào vào đảo cùng là hoàn thành.
3. Măng tươi trộn cùng tôm, thịt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram măng tuơi
- 100 gram tôm đất
- 100 gram thịt ba chỉ
- Bánh tráng
- Đậu phộng rang, mè rang
- Hành tây, hành tím, tỏi, rau răm, ớt, nước mắm
- Các loại gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt hạt nêm
- Giấm gạo lên men
Các bước chế biến:
Rửa sạch măng rồi luộc trên bếp. Sau đó, bạn vớt ra rồi rửa lại với nước lạnh, cát sợi nhỏ rồi lại ngâm ở trong nước có pha sẵn đường và giấm. Chừng 10 phút thì vớt ra để cho ráo bớt nước.
Tôm và thịt đem luộc cùng với chút bột nêm rồi vớt ra để riêng. Xắt nhỏ hành tây. Ớt xắt thành sợi. Thái nhỏ rau răm.
Pha nước mắm trộn: 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm. 1 thìa giấm gạo lên men, ½ thìa tỏi băm, ½ thìa ớt băm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt.
Trộn đều hỗn hợp vừa pha cùng với măng, thịt, tôm, rau răm, hành tây, ớt, tỏi. mè, bột ngọt lên. Thưởng thức cùng bánh tráng mè.
Trên đây là 3 món ăn được chế biến từ măng tươi cực hấp dẫn, sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với 3 món ăn được chia sẻ trong bài viết này nhé.