Trong những năm gần đây, sụn gà trở thành nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn vặt hấp dẫn. Đây thực chất là phần xương sụn màu trắng, bao quanh vùng khớp gối, khớp cánh và vùng ức của thịt gà. Sau khi đã lọc bỏ hết thịt sẽ thấy phần sụn màu trắng nhỏ cỡ đầu ngón tay lộ ra. Do chiếm tỉ trọng nhỏ nhất nên sụn gà thường có giá thành khá cao, dao động từ 170.000 - 200.000 đồng/ kg.
Nếu bạn chưa biết sụn gà làm món gì ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè thì đừng bỏ qua 7+ món ăn ngon dưới đây nhé!
- Bước 1: Sụn gà sau khi mua về thì rửa sạch với nước, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Không nên cắt miếng nhỏ sẽ khiến thành phẩm dễ bị nát.
- Bước 2: Dùng muối chà xát vào phần sụn gà để khử mùi tanh và mùi hôi, ngâm khoảng 10 phút.
- Bước 3: Rửa sạch sụn gà lại với nước.
- Bước 4: Trụng sơ sụn gà qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Vậy là bạn đã có một phần sụn gà giòn ngon, không bị hôi và sẵn sàng để chế biến thành nhiều món ăn ngon rồi đấy!
Trên đây là một số gợi ý món ngon từ sụn gà đơn giản, dễ làm. Hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc sụn gà làm món gì ngon cũng như chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
Bình luận