Cách nấu lẩu gà lá é ngon, nóng hổi để tha hồ "vừa thổi vừa ăn" ngày lạnh

Bun Bun Đăng lúc: Thứ ba, 12/10/2021 16:56 (GMT +7)
Cách nấu lẩu gà lá é rất đơn giản, nguyên liệu không nhiều nên khâu chuẩn bị sẽ không mất nhiều thời gian của bạn đâu.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Món ăn mùa đông #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Lạt mà món lẩu gà lá é được phổ biến hơn rất nhiều so với trước đây. Cái khó của món ăn này chính là lá é, bởi đây là loại lá chỉ có ở Phú Yên. Lá é cùng họ với húng quế, có mùi hơi hăng, ăn vào sẽ thấy cảm giác hơi the the nhưng lại là một phương thuốc quý giúp giải cảm cực tốt.

Những ngày lạnh mà có một nồi lẩu gà lá é thì thực không còn gì bằng. Hiện nay lá é đã phổ biến hơn nhiều nên bạn có thể tìm mua được dễ dàng hơn rồi. Cùng thử bắt tay vào nấu một nồi lẩu gà lá é để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Ảnh: homnay_tuiangi
Ảnh: homnay_tuiangi

>> Xem thêm: Lẩu gà lá é, món ngon Đà Lạt

1. Tham khảo cách nấu lẩu gà lá é

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é

(Cho 4 người ăn)

- 1 con gà ta khoảng 1,2kg – 1,5kg

- 500g – 700g lá é (nếu thích ăn nhiều bạn có thể mua thêm nhé)

- 350g măng 

- Bún tươi

- Nấm bào ngư hoặc nấm đùi gà

- Sả, hành khô

- Ớt xanh, ớt hiểm

- Gia vị

Cách làm lẩu gà lá é

Bước 1:

- Gà ta mua về rửa sạch lại với muối hạt. Sau đó chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. 

- Lá é nhặt phần non, phần cọng già ở dưới mà không bị úa hỏng bạn vẫn giữ lấy rửa sạch và để riêng. 

- Măng thái miếng vừa ăn, rửa thật sạch. Cho măng vào nồi luộc sôi thì vớt ra để ráo nước. Có thể lặp lại 2, 3 lần cho măng thật sạch.

- Nấm rửa sạch, thái vừa ăn. Để ráo nước.

Bước 2:

- Lấy phần cọng già của lá é, ớt hiểm, 1 – 2 củ hành khô bóc vỏ cho vào cối giã nhuyễn. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Nga Lê
Ảnh minh họa. Nguồn: Nga Lê

- Cho thịt gà vào âu, thêm hỗn hợp vừa giã nhuyễn ở trên vào, thêm 5 thìa cafe bột canh vào trộn đều. Ướp thịt ít nhất trong 2 tiếng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Nga Lê
Ảnh minh họa. Nguồn: Nga Lê

Bước 3: 

- Sả đập dập, thái khúc. 1 củ hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Cho chút dầu vào nồi, cho hành khô và sả vào phi thơm thì cho thịt gà vào xào săn. Lúc này đổ nước vào ninh cho thịt gà mềm. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Nga Lê
Ảnh minh họa. Nguồn: Nga Lê

Chuẩn bị lẩu gà lá é

- Cho nồi nước ninh gà chuyển sang nồi lẩu. Thêm măng vào ninh cùng. Nếu ăn cay thì bạn thả thêm vài quả ớt hiểm vào nồi. Khi ăn thì vò nhẹ lá é thả vào nồi sẽ thơm và ngon hơn.

- Pha nước chấm thịt gà: Giã nhuyễn vài quả ớt hiểm sau đó trộn với bột canh, vắt thêm quất vào là ngon tuyệt. 

Món lẩu gà lá é này ăn kèm với bún là ngon hết ý.

Ảnh minh họa. Nguồn: Hoàng Ngọc
Ảnh minh họa. Nguồn: Hoàng Ngọc

Bí quyết để có nồi lẩu gà lá é ngon

- Nên chọn gà ta để thịt chắc ngọt hơn.

- Lá é hợp để ăn tái, không nên trụng nhừ.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu gà lá é nhé!

Lẩu gà lá é, món ngon không nên bỏ lỡ của Đà Lạt 14 món lẩu dù ăn hoài ăn mãi nhưng trời cứ lạnh là "auto" thèm Đánh bay cái lạnh Đà Lạt bằng món lẩu bò nhúng ớt cay lạ miệng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp