Biến tấu với thức uống trà tắc trân châu mật ong cực ngon miệng
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ ba, 27/04/2021 18:00 (GMT +7)
Trà tắc quen thuộc nay kết hợp cùng với trân châu và mật ong sẽ mang lại cho bạn một hương vị ngon khó cưỡng trong ngày hè này đấy!
Trà tắc được biết đến là một món thức uống để giải khát và được cực nhiều người yêu thích. Hương vị thông thường mà trà tắc mang lại đó chính là vị chua chua của tắc và hương thơm thoang thoảng của trà. Tuy nhiên, không dừng lại ở cách chế biến thông thường đó, mà chúng ta sẽ biến tấu một chút với topping đi kèm là trân châu, kết hợp với một chút mật ong ngọt ngọt. Chắc chắn, món đồ uống này sẽ đốn tim bạn ngay tắp lự cho mà xem.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà tắc trân châu mật ong
- 10 gram bột năng
- 80 mal mật ong
- 100 gram trái tắc
- 400 ml trà đen
- 90 gram đường vàng
- 40 ml nước cốt tắc
- 60 ml nước
- 400 gram đá viên
2. Các bước thực hiện
- Bước 1:
Bạn đổ 100 gram bột năng vào trong 1 chiếc bát to, cho thêm 60 ml nước sôi nóng đã chuẩn bị sẵn vào. Nhanh tay dùng thìa khuấy đều bột với nước lên với nhau.
Sau đó, bạn dùng tay để nhồi bột. Nhồi đến khi cảm thấy bột có đủ độ dẻo, mịn rồi thì lại cho tiếp 30 ml mập ong vào cùng. Tiếp tục nhồi bột cho tới khi bột được quyện đều với mật ong. Ngắt từng miếng bột nhỏ và viên lại thành từng viên tròn, nhỏ vừa ăn.
- Bước 2:
Đun sôi một nồi nước trên bếp, đổ bột trân châu vừa nặn vào và luộc trong khoảng 20 phút cho đến khi trân châu chín và nổi lên trên bề mặt nước. Sau đó, vớt hết trân châu trong nồi ra, ngâm vào trong 1 bát nước lạnh để trân châu được giòn hơn và không bị dính vào nhau.
Tiếp đó, bạn bỏ trân châu vào trong 1 chiếc nồi nhỏ, thêm vào 40 gram đường vàng cùng với 50 ml mật ong. Tiếp tục nấu trân châu với mức lửa nhỏ trong tầm 20 phút đồng hồ. Đến khi trân châu chuyển sang một màu vàng đẹp mắt và nếm thử thấy trân châu đã ngấm vị mật ong rồi thì vớt ra.
- Bước 3:
Rửa thật sạch tắc với nước nhiều lần. Cắt tắc thành từng lát mỏng và bỏ hết hạt ra. Cho 100 gram tắc đã được thái mỏng vào nồi, bỏ thêm 500 gram đường vàng vào nữa. Đun sôi và để yên như thế trong vòng 30 phút cho đường tan hết ra.
Sau đó, bạn để bếp ở mức lửa nhỏ rồi sên mứt trong khoảng 20 phút. Đợi đến khi mứt tắc cạn vợi nước đi, có độ sánh dẻo thì tắt bếp.
- Bước 4:
Khi thưởng thức, bỏ lần lượt 15 gram mứt, trân châu, đá viên, 100 ml nước trà đen cùng với 10 ml nước cốt nước vào trong 1 chiếc ly. Dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp này hòa tan là có thể thưởng thức được rồi đó.
Bạn nên bảo quản mứt tắc ở trong một hộp kín và bỏ vào trong tủ lạnh. Lúc nào cần là có thể bỏ ra để pha luôn. Trà tắc kết hợp với trân châu mật ong có mùi rất thơm và hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ thích cho mà coi.