Cách làm canh hoa chuối nấu thịt lợn đậm đà, hấp dẫn lại giải ngán cho cả gia đình
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 21:53 (GMT +7)
Nếu như bạn đang muốn kiếm tìm một món ăn để đổi gió cho bữa cơm của gia đình hay tìm một món ăn để giải ngán thì canh hoa chuối nấu thịt lợn chính là sự lựa ch
Nội dung chính
1. Canh hoa chuối nấu thịt lợn - món canh hấp dẫn lại giúp bữa cơm thêm tròn vị
Món canh này không chỉ có hương vị lạ miệng, giúp kích thích vị giác người thưởng thức, mà còn vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe nữa đấy nhé. Bạn có muốn tự tay mình vào bếp và chế biến món ăn này hay không? Hãy để 2Đẹp giới thiệu đến các bạn cách làm canh hoa chuối nấu thịt lợn đơn giản lại hấp dẫn và giúp cả gia đình giải ngán nhé!
2. Cách làm canh hoa chuối nấu thịt lợn cho người làm bếp
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh hoa chuối nấu thịt lợn:
- 200 gram thịt heo xay nhuyễn
- 300 gram hoa chuối
- 2 quả cà chua
- 100 gram sấu
- 100 gram dứa )chừng ¼ quả)
- 1 quả chanh
- 2 củ hành tím
- 4 nhánh ngò gai
- 2 nhánh hành lá
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1,5l nước lọc
- Các loại gia vị khác: bột ngọt, hạt nêm
Công thức làm canh hoa chuối nấu thịt lợn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua rửa thật sạch rồi sau đó thái thành những miếng nhỏ hình múi cau. Thái sợi nhỏ hoa chuối và ngâm toàn bộ trong một nước có hòa lẫn nước cốt chanh để tránh hoa chuối bị đen.
- Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Hành lá, ngò gai rửa sạch rồi cắt nhỏ. Lột sạch vỏ hành tím rồi thái nhỏ.
Bước 2: Xào thịt bằm cùng với cà chua
- Bắc một chiếc nồi lên trên bếp, đổ vào 1 thìa canh dầu ăn rồi đợi cho dầu được sôi lên. Sau đó, cho 2 củ hành tím đã thái nhỏ vào phi cho dậy mùi, tiếp đến là thả cà chua cùng với 200gram thịt bằm vào để xào cùng.
- Tiếp theo, bạn nêm vào thêm ⅓ thìa canh bột ngọt và ½ thìa canh hạt nêm vào và xào thêm chừng 3 phút là được.
Bước 3: Nấu canh hoa chuối thịt heo
- Cho tiếp 2 thìa canh nước mắm vào nồi cùng với 1,5l nước lọc, 100 gram dứa, 100 gram sấu vào nấu chừng 5 phút. Khi bạn thấy sấu đã chín mềm, bạn hãy vớt ra ngoài rồi dằm sấu ra bát, sau đó đổ lại vào trong nồi và khuấy lên thật đều. Thả tiếp 300 gram hoa chuối nấu cùng chừng 3 phút, sau đó cho tiếp 2 nhánh hành lá cùng 4 nhánh ngò gai đã thái nhỏ vào rồi bắc ra ngoài.
3. Lưu ý khi làm canh hoa chuối nấu thịt heo
- Đối với hoa chuối, bạn nên chọn mua những chiếc vẫn nguyên vẹn, không bị mất vỏ ngoài và dập nát. Hoa chuối cần được ngâm cùng với nước pha lẫn với nước cốt chanh hoặc giấm để không bị thâm đen khi để ở ngoài.
- Thịt heo không nên xào quá lâu, khiến cho thịt heo bị khô quá, khi ăn sẽ bị giảm độ ngậy đấy nhé.
- Hoa chuối không nên nấu lâu sẽ khiến cho hoa chuối bị nát và kém ngon miệng.
Trên đây là cách làm canh hoa chuối nấu thịt heo vô cùng đơn giản những đảm bảo khi thưởng thức sẽ vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Món canh này có vị đậm đà, hòa lẫn từ cà chua, sấu, dứa và thịt heo, hoa chuối, tạo nên một món ăn có hương vị rất khó quên. Chúc các bạn thành công với cách làm được chia sẻ ở trên nhé.