Cách làm ếch xào măng thơm ngon, măng giòn, ếch thơm "nịnh miệng"
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 14:19 (GMT +7)
Cách làm ếch xào măng không quá phức tạp, tuy nhiên không phải ai cũng khéo léo khử hết mùi tanh của ếch. Tham khảo ngay công thức và mẹo nhỏ dưới đây nhé!
Nội dung chính
Ếch xào măng được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà cũng như chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cách làm ếch xào măng không quá phức tạp, chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm ếch xào măng cay và mẹo nhỏ đơn giản giúp khử mùi tanh của ếch dễ dàng, giúp thành phẩm thêm hấp dẫn hơn. Vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!
Tham khảo cách làm ếch xào măng tại nhà
1. Nguyên liệu làm ếch xào măng
- Ếch: 4 - 5 con
- Măng tươi: 300gr
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 3 nhánh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước màu, nước mắm, hạt tiêu...
2. Cách làm ếch xào măng
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ếch
- Ếch sau khi mua về thì rửa sạch, cắt khúc.
- Sau đó, pha dung dịch giấm và muối rồi ngâm ếch khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch với nước.
- Ướp thịt ếch với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng canh nước mắm trong vòng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Măng tươi rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho măng vào luộc với nước trong vòng 20 phút để khử độ đắng.
- Tỏi, hành tím lột vỏ, đập dập.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Xào ếch với măng
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm tỏi, hành tím.
- Sau đó, cho ếch vào xào khoảng 3 - 4 phút đến khi săn lại thì thêm 1/2 chén nước lọc.
- Tiếp tục xào đến khi nước hơi cạn thì cho măng vào xào khoảng 10 phút.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá và tiêu rồi tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức ếch xào măng
- Cho ếch xào măng ra đĩa, có thể thêm một chút rau mùi để món ăn hấp dẫn hơn.
- Thịt ếch ngon ngọt, săn chắc kết hợp với măng chua, dùng kèm cơm nóng thì còn gì bằng.
Mẹo nhỏ giúp món ếch xào măng ngon hơn
- Bạn nên chọn mua ếch đồng có kích thước to, mắt sáng, da có độ đàn hồi tốt... thì thịt sẽ ngọt và chắc hơn ếch nuôi.
- Cách sơ chế ếch đúng cách: Đầu tiên, bạn cần loại bỏ đầu, da, nội tạng, xương sống cũng như các đường gân và mạch máu trên đùi ếch. Sau đó, khử mùi tanh bằng dung dịch giấm và muối như bước 1 hoặc có thể chần thịt ếch qua hỗn hợp rượu, gừng trong vòng 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước,
- Cách sơ chế măng đúng cách: Để khử mùi cũng như độ đắng của măng, bạn có thể luộc 2 - 3 lần với nước vo gạo và thêm một vài lát ớt.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ếch xào măng thơm ngon, đậm đà, thích hợp đổi vị cho bữa cơm cuối tuần. Còn chần chờ gì mà không học ngay công thức trên và trổ tài làm những món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình nhỉ? Chúc các bạn thực hiện thành công!