Cách làm kẹo dẻo vị cam, mềm thơm hấp dẫn lại tăng cường đề kháng

Với cách làm kẹo dẻo vị cam theo công thức sau, bạn sẽ có những miếng kẹo dẻo chua chua ngọt ngọt, thơm tự nhiên và giúp tăng cường sức đề kháng.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày Món ăn mới

1. Kẹo dẻo vị cam, món kẹo đẹp mắt lại nịnh miệng, dễ ăn

Cam là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C và các xơ, chất chống oxy hoá… tốt cho sức khoẻ. Chính vì vậy nếu có thể bổ sung loại quả này hàng ngày, bạn có thể tăng cường thị lực, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay bổ sung thêm đề kháng cho cơ thể… Ngoài cách sử dụng trực tiếp hay vắt lấy nước uống, bạn còn có thể dùng cam làm nguyên liệu chế biến các món ngon.

Cùng 2Đẹp học cách làm món kẹo dẻo vị cam theo công thức dưới đây để có món kẹo vừa bắt mắt vừa tăng cường đề kháng đãi khách trong dịp Tết nhé.

2. Hướng dẫn cách làm món kẹo dẻo vị cam

2.1. Nguyên liệu làm món kẹo dẻo vị cam

- Nước ép cam: 250 ml

- Siro đường: 300 gram

- Bơ lạt: 40 gram

- Tinh bột ngô: 50 gram

- Nước cốt chanh: 10ml

- Đường: 50 gram

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính là nước cam.

2.2. Cách làm món kẹo dẻo vị cam

Bước 1: Làm kẹo

- Cho tinh bột ngô vào một chiếc bát nhỏ rồi thêm vào đó 50ml nước lọc, khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

- Đổ nước ép cam vào một chiếc chảo chống dính, sau đó lần lượt cho đường, siro đường và nước cốt chanh vào khuấy đều hỗn hợp. Vặn lửa nhỏ và thêm 40 gram bơ lạt vào khuấy đều đến khi nước cam sôi.

- Thêm từ từ phần tinh bột ngô vừa chuẩn bị vào chảo, vừa đun nhỏ lửa vừa đảo đều. Bạn cần đun khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại là được.

Đun đến khi hỗn hợp nước cam đặc lại và không dính là được.

Bước 2: Cắt kẹo 

- Đổ hỗn hợp ra giấy nến, sau đó cán mỏng theo kích thước vừa phải. 

- Khi thấy kẹo nguội, bạn có thể mở giấy nến ra và cắt thành những miếng kẹo theo sở thích.

- Lăn đều kẹo qua đường để kẹo có một lớp đường phủ lên đẹp mắt.

Những miếng kẹo dẻo vị cam không chỉ có màu vàng tươi đẹp mắt mà còn có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Lớp kẹo cam chua dịu mềm mịn kết hợp cùng vị ngọt từ đường sẽ giúp bạn có một món kẹo Tết lạ miệng, ăn hoài không chán. Kẹo dẻo và mềm nên phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhất là người già và các em nhỏ.

3. Lưu ý khi làm món kẹo dẻo vị cam

- Khi đun hỗn hợp nước cam, bạn phải khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp không bị cháy hay vón cục.

- Nếu không muốn ăn kẹo ngọt, bạn có thể lăn kẹo qua một lớp bột dừa khô để kẹo vẫn bắt mắt mà không bị ngọt gắt.

- Nếu không sử dụng hết, bạn nên đặt kẹo vào hộp đậy nắp kín và để nơi thoáng mát, khô ráo.

- Ngoài nguyên liệu chính là cam thì bạn còn có thể sử dụng nhiều loại trái cây khác để làm món kẹo này như dưa hấu, thanh long….

Với cách làm món kẹo dẻo vị cam mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món kẹo đơn giản này để có món ngon đón Tết nhé.

News feed