Cách làm mì xào đậu hũ rau củ đơn giản, đủ chất cho bữa ăn chay trong những ngày bận rộn
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ tư, 15/06/2022 18:27 (GMT +7)
Với cách làm mì xào đậu hũ rau củ này, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là có một bữa ăn chay hấp dẫn và đầy đủ chất.
Bằng sự kết hợp giữa sợi mì vàng ươm, thơm mùi trứng, dai dai với rau củ thanh mát, đậu hũ… bạn có thể học cách làm mì xào đậu hũ rau củ theo công thức đơn giản dưới đây để có món ăn mới, phù hợp với cả người ăn chay lẫn ăn mặn nhé.
1. Hướng dẫn cách làm mì xào đậu hũ rau củ
1.1. Nguyên liệu làm mì xào đậu hũ rau củ
- Mì trứng: 2 vắt nhỏ
- Đậu hũ: 3 miếng
- Bông cải xanh: ½
- Nấm hương: 6 cái
- Dứa: 1/4 quả
- Tỏi, ớt
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường, hạt tiêu xay
1.2. Cách làm mì xào đậu hũ rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho mì trứng vào trụng với nước sôi khoảng 2 đến 3 phút cho mì nở và mềm rồi xả lại với nước sạch cho sợi mì dai.
- Đậu hũ sau khi mua về sẽ được mang rửa qua và để cho ráo nước.
- Cắt bông cải thành những miếng nhỏ, sau đó rửa sạch và ngâm trong nước muối để loại bỏ bụi bẩn. Rửa lại bông cải với nước sạch và để ráo nước.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 15 phút cho đến khi thấy nấm hương mềm thì rửa lại với nước sạch và cắt thành miếng nhỏ.
- Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống và thái thành miếng nhỏ.
Bước 2: Rán vàng đậu hũ
- Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào, sau khi thấy dầu ăn sôi thì cho đậu hũ vào chiên.
- Khi thấy miếng đậu đã vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa để riêng. Chờ cho nguội rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Xào mì cùng đậu hũ và rau củ
- Bỏ bớt dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Chờ cho tỏi băm dậy mùi thì cho bông cải xanh vào đảo đều. Nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương và 2 thìa cà phê đường.
- Khi thấy bông cải gần chín thì thêm mì và đậu hũ chiên vàng vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó cho nấm hương, ớt và dứa vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Mì xào đậu hũ rau củ sau khi làm xong sẽ có màu sắc bắt mắt với màu vàng của đậu hũ, mì kết hợp với màu vàng nhạt của dứa, xanh của bông cải và đen của nấm hương.
2. Lưu ý khi làm mì xào đậu hũ rau củ
- Để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn, sau khi cho mì xào đậu hũ rau củ ra đĩa, bạn có thể thêm vào một chút hạt tiêu xay và tương ớt.
- Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể dùng các loại rau củ khác nhau như cà rốt, bắp cải… để chế biến món ăn.
- Nên chọn mua những miếng đậu hũ mềm mịn, thơm mùi đậu nành và vẫn còn độ đàn hồi.
Với cách làm mì xào đậu hũ rau củ mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này trong những ngày bận rộn.