Cách làm mướp hấp bún khô thanh đạm, ăn chay ngon mà người ăn mặn cũng thích

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 12/05/2022 09:58 (GMT +7)
Với cách làm mướp hấp bún khô này, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không cần tốn quá nhiều thời gian.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bằng sự kết hợp giữa mướp hương thanh mát và bún khô, mâm cơm gia đình bạn sẽ phong phú hơn với món mướp hấp bún khô. Cùng 2Đẹp học cách làm mướp hấp bún khô theo công thức đơn giản sau nhé.

1. Hướng dẫn cách làm mướp hấp bún khô

1.1. Nguyên liệu làm mướp hấp bún khô

- Mướp hương: 1 quả

- Bún khô :100 gram 

- Tỏi, ớt, hành khô

- Hành lá 

- Gia vị: nước tương, dầu ăn, dầu hào, đường, muối

Cách làm mướp hấp bún khô thanh đạm, ăn chay ngon mà người ăn mặn cũng thích - Ảnh 1

1.2. Cách làm mướp hấp bún khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mướp hương sau khi mua về sẽ được mang đi gọt vỏ, rửa sạch và cắt chéo thành những khúc dày khoảng 1,5 cm.

- Rửa qua bún khô rồi ngâm cùng nước nóng cho bún mềm ra. Khi thấy bún đã mềm vừa đủ thì vớt ra và để riêng vào một chiếc đĩa nhỏ.

- Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

- Rửa ớt bằng nước sạch, cắt bỏ phần cuống rồi băm nhỏ như hành, tỏi.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch rồi cắt thành những khúc nhỏ.

Cách làm mướp hấp bún khô thanh đạm, ăn chay ngon mà người ăn mặn cũng thích - Ảnh 2

Bước 2: Chuẩn bị phần sốt

- Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút rồi dầu ăn rồi đun nóng và phi thơm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.

- Khi thấy hành, tỏi, ớt đã chuyển sang màu vàng và phi thơm thì thêm vào 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê nước tương và ½ thìa cà phê muối. 

- Đảo đều hỗn hợp rồi tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị bún khô và mướp

- Lấy một chiếc đĩa to, đặt các miếng mướp đã được sơ chế vào một chiếc đĩa to, sau đó lần lượt xếp bún đã được ngâm nước nóng vào từng miếng mướp.

- Dùng một chiếc thìa nhỏ, đổ đều phần hành tỏi, ớt đã được phi thơm lên mặt bún.

Cách làm mướp hấp bún khô thanh đạm, ăn chay ngon mà người ăn mặn cũng thích - Ảnh 3

Bước 4: Hấp mướp và bún

- Đặt những miếng mướp đã được thêm bún khô và hành tỏi phi vào xửng rồi hấp cách thuỷ trong khoảng 12 phút.

- Vớt miếng mướp đã được hấp chín ra đĩa, sau đó rưới vào một chút dầu nóng và hành lá cắt khúc và từ từ thưởng thức.

2. Lưu ý khi làm mướp hấp bún khô

- Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm tỏi, ớt tuỳ ý. Tuy nhiên món ăn sẽ thơm và hấp dẫn hơn nếu có nhiều tỏi.

- Nếu không có bún khô, bạn có thể thay thế bằng miến.

- Khi chọn mua mướp hương, bạn nên chọn những quả còn tươi, trên vỏ không có vết nám đen và có cảm giác nặng tay khi cầm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ấn nhẹ vào phần đầu quả mướp, nếu thấy quả mướp vẫn còn độ cứng cũng như đàn hồi thì nên mua.

Cách làm mướp hấp bún khô thanh đạm, ăn chay ngon mà người ăn mặn cũng thích - Ảnh 4

Với cách làm mướp hấp bún khô mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn đơn giản, đẹp mắt này để chiêu đãi gia đình nhé.

Cách làm gừng ngâm chua ngọt Nhật Bản giòn ngon, ăn cùng sashimi là chuẩn bài Cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt không cần thịt vẫn đưa cơm Cách làm sữa đặc thuần chay không đường từ táo và cốt dừa thơm, ngậy, ngọt êm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp