Cách làm nấm rơm kho tiêu, món chay hao cơm, chống ngán cho mâm cơm nhà

Với cách làm nấm rơm kho tiêu này, bạn có thể chế biến một món chay hao cơm chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những ngày se lạnh nhé.

Hashtag: Công thức nấu ăn

1. Nấm rơm kho tiêu, món ăn đơn giản và đậm đà phù hợp với người ăn chay

Nấm rơm là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất xơ… vì vậy có thể giúp bạn hạ huyết áp, hỗ trợ các bệnh tim mạch, thanh nhiệt… Bằng nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ngon như cháo nấm, canh nấm, nấm rơm kho chao, nấm rơm thịt ba chỉ kho tiêu… 

Cùng 2Đẹp học cách làm nấm rơm kho tiêu theo công thức đơn giản dưới đây để có một món chay bổ dưỡng nhé.

2. Hướng dẫn cách làm nấm rơm kho tiêu

2.1. Nguyên liệu làm nấm rơm kho tiêu

- Nấm rơm: 200 gram

- Hành bao rô: 1 cây

- Ớt

- Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, hạt tiêu xay, muối, đường, nước tương chay

2.2 Cách làm nấm rơm kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm rơm sau khi mua về sẽ được gọt bỏ các phần bị đen, sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút để nấm sạch hơn. Tiếp đó, vớt nấm ra rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

-Hành bao rô đem đi rửa sạch và để ráo nước. Thái lát phần đầu hành bao rô để phi thơm còn phần lá thành cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

- Rửa sạch ớt rồi ngắt bỏ phần cuống.

Bước 2: Ướp nấm

- Cho nấm vào một chiếc bát to, sau đó ướp nấm cùng ớt, hạt nêm chay, muối, nước tương chay. Sau đó trộn đều và ướp trong vòng 10 phút để nấm ngâm gia vị.

Bước 3: Kho nấm

- Cho một thìa dầu ăn và 2 thìa đường vào nồi, khuấy đều tay trong lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng. Sau đó cho đầu hành boa rô vào phi thơm. 

- Tiếp đó, cho nấm vào đảo cùng, thêm một chút nước và kho cho đến khi thấy nước cạn dần.

- Khi thấy nấm đã chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vì rồi cho lá hành boa rô cắt khúc vào. Đợi trong vòng 3 phút cho lá hành chín thì cho hạt tiêu xay vào và tắt bếp.

Món nấm rơm kho tiêu tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Nấm rơm mềm thơm vừa chín tới hoà quyện cùng nước sốt cay cay đã giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng hơn.

3. Lưu ý khi làm nấm rơm kho tiêu

- Khi ướp nấm, có thể thêm vào 1 thìa to dầu ăn để món ăn của bạn có màu sắc đẹp và bóng hơn khi nấu xong.

- Có thể ăn món nấm rơm kho tiêu cùng cơm trắng và rau luộc.

- Bạn nên cho hạt tiêu xay vào cuối cùng để giữ được hương vị của gia vị này. Nếu cho hạt tiêu vào khi nấu ở nhiệt độ cao cũng khiến tiêu mất mùi thơm.

- Để món ăn ngon hơn, bạn có thể sử dụng nồi đất để kho nấm.

- Bạn nên để ớt nguyên trái khi kho vì như vậy món kho sẽ bắt mắt hơn.

Với cách làm nấm rơm kho tiêu đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

News feed